Cuộc sống con người ngày càng hiện đại , cùng với nhu cầu đó các nhà khoa học đã lai tạo ra những giống cây trồng để phụ vụ nhu cầu đa dạng ngày càng cao của con người . Đây chính là con dao hai lưỡi âm thầm tiến vào bàn ăn của hàng triệu con  người bao nhiêu năm qua mà ít ai biết rằng đó chính là thảm họa gây nên những căn bệnh  nguy hiểm đến tính mạng con người.

Bắp (ngô)

Ngô được coi là một trong số thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đã xem những thước phim tài liệu về thực phẩm, bạn sẽ biết rằng có đến một nửa các nông trại ở Mỹ trồng ngô biến đổi gen do Monsanto cung cấp

Gần 90 % các loại thực phẩm chế biến từ Ngô đều là GMO
Gần 90 % các loại thực phẩm chế biến từ Ngô đều là GMO

Ước tính rõ rằng hơn 90 phần trăm tất cả các bắp phát triển ngày nay là một sản phẩm của GMO. Thậm chí nếu bạn không ăn ngô, thì loại thực phẩm này cũng là một phụ gia thực phẩm siêu phổ biến. Bắp được sử dụng trong các món canh, món tráng miệng, nước ngọt, bánh mì, nước sốt cà chua, trộn salad, và nhiều hơn nữa. Bất kỳ sản phẩm nói rằng nó có chứa ‘xi-rô ngô,’ ‘tinh bột ngô, là có ngô GMO. Đây là loại thực phẩm cũng được làm thức ăn cho gia súc – tất cả mọi thứ từ con gà và gà tây cho lợn và bò.

Táo

Đây là loại quả mà hàng ngày bạn vẫn thường  ăn và coi nó như là một thần dược .Táo GMO sẽ không được bán siêu thị của bạn cho đến khoảng năm 2017, nhưng có hai loại khác nhau của táo đã được chấp thuận bởi FDA. Táo đã được biến đổi gen để không bị đổi sang màu nâu khi gọt vỏ hoặc ăn. Những quả táo đã được thử nghiệm rất ít, ngay cả với FDA? Ngay sau khi những quả táo được đưa ra thị trường, bạn nên cảnh giác với tất cả mọi thứ có chứa táo, bao gồm táo tươi, bánh táo, hoặc táo hương vị và bất cứ điều gì.

Táo cũng là thực phẩm biến đổi gen nghiêm trọng
Táo cũng là thực phẩm biến đổi gen nghiêm trọng

Đậu nành

Đâu nành là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ . Đậu nành được tìm thấy rất nhiều trong đậu phụ, thực phẩm chế biến từ rau, các loại bánh ngọt, sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thực phẩm bổ sung, bột protein, ngũ cốc, bột, bánh kẹo… Như chúng ta đã biết, tập đoàn Monsanto khổng lồ vẫn nắm giữ phần lớn thị trường đậu, với xấp xỉ 90% đậu nành bị biến đổi gen, phổ biến nhất là đậu nành Round Ready có sức đề kháng với thuốc diệt cỏ. Ước tính năm 2006, chỉ một năm mà có tới hơn 96.7 tỷ pounds được dùng cho thuốc trừ sâu phun lên đậu nành.

Cẩn thận với đậu nành gây biến đổi gen
Cẩn thận với đậu nành gây biến đổi gen

Sữa

Ngay cả sữa cũng là thực phẩm GMO. Các sản phẩm sữa hiện nay có thể chứa các hormones tăng sữa, bởi vì khoảng 1/5 bò ở Mỹ đã được tiêm loại hormones này. Trên thực tế, chất rBGH (hormones gây tác động giả, ép bò cho sản lượng sữa nhiều hơn) của Monsanto đã bị cấm ở 27 quốc gia, nhưng nó vẫn tồn tại trong hầu hết số bò ở Mỹ. Nếu bạn phải uống sữa, hãy cố gắng mua sữa tươi .

Dầu hạt cải

Đây là cây cải dầu đã được biến đổi gen để chúng không có mùi khó chịu. Dầu canola luôn luôn được như được coi là một “thay thế lành mạnh’ cho bơ, nhưng đây là một trong những lời nói dối lớn nhất của thế kỷ! Bơ là hoàn toàn tự nhiên, còn dầu hạt cải thì không như vậy. Loại dầu này thường được sử dụng trong bơ thực vật, bánh nướng và salad. Đừng bao giờ mua hoặc nấu với dầu hạt cải. Sử dụng các loại dầu tự nhiên hơn như dầu dừa, dầu ô liu, dầu bơ.

Đường và củ cải đường biến đổi gen

Theo như tờ Natural News, của cải đường biến đổi gen đã xuất hiên tại thị trường Mỹ từ năm 2009. Giống như các loại cây khác, chúng được sản xuất bởi Monsanto với cái “mã” kháng thuốc trừ sâu. Monsanto thậm chí đã gặp rắc rối với luật pháp tại Mỹ, liên quan đến việc trồng củ cải đường, và đã bị buộc phải nhổ số củ cải được gieo vì vi phạm luật pháp.

Củ cải nhiều màu sắc thực phẩm biến đổi gen trầm trọng
Củ cải nhiều màu sắc thực phẩm biến đổi gen trầm trọng

Quả đu đủ

Trái cây nhiệt đới này là vô cùng khỏe mạnh. Có rất nhiều lý do để ăn trái cây này, nhưng hãy cẩn thận với xuất xứ của nó. Tất cả đu đủ có nguồn gốc ở Hawaii là những sản phẩm GMO. Trong thực tế, đu đủ Hawaii là loại quả GMO đầu tiên được tạo ra. Hãy tìm đu đủ từ các nước khác để đảm bảo rằng bạn đang nhận được sản phẩm tốt nhất của thiên nhiên và không phải là một con quái vật do khoa học tạo ra.

Để đảm bảo cho sức khỏe của chính bản thân và gia đình bạn nên tránh ăn nhiều những thực phẩm được liệt kê trên đây . Thực phẩm gây biến đổi gen có những tác hại ghê gớm mà không chỉ một thế hệ phải hững chịu ,nếu có dùng, hãy cố gắng mua thực phẩm hữu cơ hoặc tự trồng để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho bạn và người thân trong gia đình mình nhé !

 

 

Loading...