Xem tử vi tuổi Thìn kỵ với tuổi nào nhất. Các bạn hãy cùng phong thủy tìm hiểu xem tuổi Thìn xung khắc với những tuổi nào để tránh nhé?

Giải đáp người tuổi Thìn khắc với tuổi nào?

Những tuổi xung khắc với tuổi Thìn gồm các tuổi sau: Thìn khắc Sửu (rồng kỵ trâu); Thìn khắc Mùi (rồng kỵ dê); Thìn khắc Tuất (rồng kỵ chó).Cụ thể sự của sự khắc kỵ đó như sau:

Vì sao tuổi Thìn khắc tuổi Sửu?

Tại sao lại vậy thì tuổi Thìn với Tuổi Sửu thuộc tứ hành xung nên hai tuổi này khắc/kỵ nhau. Tính cách của người tuổi Thìn thì có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Ngược lại những người tuổi Sửu lại sống nội tâm và khá nhút nhát nên hai tuổi này không hợp nhau.

Vì sao tuổi Thìn khắc tuổi Mùi?

Vì hai tuổi này phạm Tứ Hành Xung nhưng theo tính cách thì họ lại là một cặp đôi ăn ý. Cụ thể tại sao tuổi xung khắc với tuổi Thìn lại có tính cách hòa hợp với nhau. Một người sống nội tâm cần sự bảo vệ, che chở thì một người lại mạnh mẽ, thích bảo vệ người khác.

Vì sao tuổi Thìn khắc tuổi Tuất?

Theo tứ hành xung thì hai tuổi này không hợp nhau và về tính cách cũng vậy, Tuất linh hoạt nhưng so với Thìn thì phải cố gắng rất nhiều. Do vậy mà không sớm thì muộn hai tuổi này sẽ nảy sinh mâu thuẫn mà thôi.

>>>> Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi đinh mão.

Nam nữ tuổi Mậu Thìn khắc với tuổi nào?

Theo cung phi thì nam nữ Mậu Thìn xung khắc với tuổi sau:

Nam nữ 1988 cung Chấn nên tránh người có cung sau:

Nam nữ cung Chấn khắc người cung Càn: Tuổi Mậu Thìn 1988 kết hợp với người cung Càn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

Nam nữ cung Chấn khắc người cung Cấn: Tuổi Mậu Thìn 1988 kết hợp với người cung Cấn thì sẽ phạm Lục sát, du hồn, xấu

Nam nữ cung Chấn khắc người Khôn: Tuổi Nam Mậu Thìn 1988 kết hợp với người cung Khôn thì sẽ phạm Họa Hại, xấu

Nam nữ cung Chấn khắc người Đoài: Tuổi Mậu Thìn 1988 kết hợp với người cung Đoài thì sẽ phạm Tuyệt mệnh, xấu

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Mậu Thìn kỵ với tuổi nào?

– Theo lục xung thì Thìn xung Tuất do vậy nam nữ sinh năm 1988 xung khắc với tuổi sau: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt.

– Theo lục hại thì Mão hại Thìn do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Mậu Thìn sẽ khắc hại các tuổi sau: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Quý Mão

– Các tuổi không nên lấy nhau: Thìn không nên lấy Hợi nên các tuổi mà tuổi Mậu Thìn khắc trong hôn nhân gồm: Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi.

– Theo can thì trai gái can Mậu không nên lấy vợ chồng can Nhâm và Giáp (Nguyên do là Mậu sinh Canh hợp Quý khắc Nhâm xung Giáp): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi.

Theo mệnh thì nam nữ tuổi Mậu Thìn khắc với tuổi có mệnh nào?

Nam nữ 1988 mệnh Mộc (+) nên theo mệnh thì Mộc khắc Thổ. Do đó tuổi Mậu Thìn khắc những người thuộc mệnh Thổ (chú ý rằng theo quan niệm chồng khắc vợ thì thuận, vợ khắc chồng thì nghịch). Sự hợp khắc được thể hiện như sau:

Chồng Mộc vợ Thổ: thổ, mộc tương sinh. Con cháu đầy đàn, nên người, đại quý

Chồng Thổ vợ Mộc: Thổ, Mộc bất trung, ắt có một hoặc cả hai ngoại tình. Vợ chồng sống trong cảnh phân ly, có một xuất ngoại hoặc đi xa kiếm ăn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết tử vi trọn đời tuổi kỷ mùi để biết thêm thông tin.

Loading...