Thành phố  hoa lệ được mệnh danh là” đêm không ngủ” không chỉ được thu hút bởi những đồ uống lạ mắt mà nơi đây còn có những món ăn đặc sắc mà bạn nên ăn ít nhất một lần trong đời . Cùng điểm danh các địa điểm ăn chơi dưới đây nhé !

1. Cơm tấm sài gòn

Ẩm thực Sài Gòn cực kỳ đa dạng, với hàng trăm, hàng ngàn món ăn, tuy nhiên, có một món ăn mà bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu tại Sài Gòn, đấy là món cơm tấm. Món cơm được nấu từ hạt gạo bể này khi kết hợp với sườn heo nướng và bì chả hoặc trứng ốp la này thường được dùng trong bữa ăn sáng hoặc bữa tối của người miền Nam, đặc biệt là người Sài Gòn.

cơm tấm Sài Gòn
Cơm tấm sài gòn

Một đĩa cơm tấm của người Sài Gòn có thể gồm cả sườn, bì, chả, trứng hoặc không gồm đầy đủ các món trên, nhưng đây là 4 thức ăn thông dụng nhất và người ta thường xếp tên chúng bên nhau trên các biển hiệu cơm tấm.

Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ ặn cơm tấm sau đây:

  • Bụi Sài Gòn 1: 378 Lê Văn Lương, P.Tân Hưng, Q.7. ĐT: 08. 2244 7773
  • Bụi Sài Gòn 2: 67 Nguyễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1. ĐT: 08. 22 111 777
  • Bụi Sài Gòn 3: 25 Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh. ĐT: 08. 2244 7979
  • Bụi Sài Gòn 4: 30 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình. ĐT: 08. 2233 5555

2. Bánh tráng trộn  Sài Gòn

bánh tráng trộn Sài Gòn
Bánh tráng trộn Sài Gòn

Một trong những món ăn vặt ngon nhất của Sài Gòn .Bánh tráng trộn thì thường được bán dạo trên những chiếc xe đẩy mỗi buổi chiều về ở những công viên, trường học hay nơi có đông người… Khi khách hàng tấp xe vào mua người bán múc đều đặn các nguyên liệu vào thố nhôm, dùng bao tay hoặc cho tay luôn vào bao nylon trộn đều.. nhanh thoăn thoắt rồi gọn gàng lộn ngược bỏ vào bao nylon kèm theo đôi đũa tre trao cho thực khách là xong.

3. Bánh xèo Mười Xiêm

bánh xèo mười Xiêm
Bánh xèo Mười Xiêm

Nhắc đến bánh xèo, hẳn thương hiệu đầu tiên mà mọi người nghĩ đến chính là Mười Xiềm. Bánh xèo Mười Xiềm đã đạt nhiều giải thưởng lớn khi tham dự các lễ hội ẩm thực tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Không gian được đầu tư khá kỹ lưỡng và hài hòa, khắc họa nét chân quê mộc mạc trong từng chi tiết. Bên cạnh bánh xèo, Mười Xiềm còn phục vụ buffet với hơn 90 món ăn hấp dẫn. Điểm đặc biệt ở Mười Xiềm là từ bánh xèo truyền thống nhân tôm thịt thì quán còn sáng tạo ra loại bánh xèo có nhân nấm như nấm kim châm, nấm linh chi bạch ngọc, nấm bào ngư, nấm mối, cổ hủ dừa…..Bánh xèo Mười Xiềm không nhưng đa dạng về nhân bánh mà còn độc đáo ở việc luôn nghĩ đến sức khỏe của thực khách, đặc biệt là những người kiêng chất béo bởi bánh rất hạn chế dầu mỡ. Và như Foodee Bledding Riv đã khẳng định “Ở Sài Gòn mà không thử ăn bánh xèo một lần thì thực sự bạn đã làm uổng phí mất một phần của cuộc đời rồi”.

Hi vọng khi đến đây bạn có thể thưởng thức  hết hương vị của những món ăn này . Sẽ không uổng phí đâu nha!

Loading...