Những loại  thực phẩm thanh mát sở hữu lượng calo thấp như dưa chuột chứa đa dạng trị giá dinh dưỡng có thể bạn chưa biết. Dưa chuột có cất trữ hóa chất thực vật sở hữu tính dự phòng bệnh như flavonoid, lignan và triterpene. Do đó là các chất chống oxy hóa và kháng viêm, thậm chí cả chống ung thư, theo World’s Healthiest Foods.

Uống sinh tốt dưa chuột tốt cho sức khỏe mỗi ngày

 

Có lợi cho xương

Vitamin K có trong dưa chuột ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của xương. Vitamin K giúp giảm tỷ lệ gãy xương, đồng thời cùng với vitamin D làm nhiệm vụ tăng mật độ xương và ảnh hưởng tích cực đến sự cân bằng canxi.

Những bí quyết giúp trí não luôn tươi trẻ

Theo Hiệp hội Mỹ, kali có ích cho sức khỏe tim mạch, trong khi dưa chuột lại bao gồm dưỡng chất này. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ dưa chuột với việc giảm chứng cao huyết áp. Dưa chuột được cho có thể giúp giảm táo bón bởi chúng giàu chất xơ và nước.

Dưa chột chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí dinh dưỡng ở Pakistan cho biết hạt dưa chuột là nguồn khoáng chất dồi dào, trong đó có cả canxi.

Dưa chuột có ít calo, carbohydrate, natri, chất béo và cholesterol nhưng giàu vitamin như C, K, A, cùng các dưỡng chất như magiê và kali.

Dưỡng ẩm cơ thể và tốt cho da

Dưa chuột sở hữu 95% là nước, nên đây là thực phẩm rất khả quan khi dùng trong mùa nóng này. Các chất kháng viêm khi không trong dưa chuột giúp cái bỏ chất thải khỏi thân thể và giảm kích ứng da. Theo một bài báo trên báo chí Filoterapia, dưa chuột được cho xúc tiến hoạt động chống lão hóa. Người ta thường đắp những lát dưa chuột mỏng lên 2 mắt để thư giãn. Lý do là dưa chuột giúp làm cho mát, giảm sưng và viêm, giảm bọng mắt buổi sáng. đàn bà còn sử dụng dưa chuột để đắp lên mặt để đẹp da.

Phù hợp cho người giảm cân

Dưa chuột xuất hiện thường xuyên trong chế độ ăn của người giảm cân, bởi nó ít calo. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo người giảm cân không nên chỉ chọn ăn mỗi dưa chuột, tránh tình trạng lạm dụng quá mức. Ngoài ra, thuốc trừ sâu cũng là một mối quan tâm lớn của mọi người đối với dưa chuột.

Loading...