Vị cay của hạt tiêu cùng vị béo ngọt của miếng giết mổ ốc đã làm nên hương vị đặc trưng của món ăn bình dị xứ miền Tây. Mời các bạn cùng ăn chơi đi dạo lang thang và ăn những món bình dân tại Cần Thơ nhé.

Đất Cần Thơ vốn nức danh với những món ăn bình dân nhưng luôn đậm đà hương vị làm cho thực khách thử qua 1 lần là nhớ mãi. Trong số những món ăn không thể không kể tới món ốc bươu nướng tiêu, 1 món ăn rất ưa chuộng của Cần Thơ.

ỐC BƯƠU NƯỚNG TIÊU

Để khiến cho món ăn này, người ta thường luộc sơ qua ốc rồi nướng. Ốc tốt nướng trên bếp than củi để giữ phải chăng độ thơm và mùi vị ngẫu nhiên của món ăn. Sau đây người ta cho thêm nước mắm đã pha sẵn các loại gia vị vừa ăn như: tiêu, tỏi, bột ngọt… nướng cho tới lúc thấy nước bên trong sôi lên, hơi cạn xuống thì cho ra đĩa là tiêu dùng phải chăng.

Lúc nướng ốc, đừng quên trở ốc đều tay và để mặt ốc úp xuống vỉ nướng, giả dụ không rất dễ bị cháy vỏ và giết thịt ốc.
Đĩa ốc nướng tiêu hấp dẫn thực khách mang màu xanh phong cách của rau răm và mùi thơm phức của con ốc.

Ốc vừa chín tới sẽ có vị ngọt đặc thù hòa cộng những chiếc gia vị trong nước mắm. Vị cay cay của tiêu nơi đầu lưỡi cộng vị ngọt mặn vừa đủ sẽ khiến cho bạn mê mẩn.

DU LICH CẦN THƠ

Đặc biệt, sự thành công của món ăn quyết định bởi nước mắm khi nướng. Nước mắm khi pha chế phải có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt vừa đủ. Nếu thiếu một vị coi như món ăn thất bại. Ốc bươu nướng tiêu thường ăn kèm với rau răm.

Ngoài bí quyết đa dạng ở trên, nhiều người thích nướng ốc tươi để giữ được vị ngọt bỗng nhiên. Khi nướng vẫn phải canh thời gian cho hợp lý rồi mới cho nước mắm tiêu vào. Chế biến theo cách thức này, làm thịt ốc sẽ ngọt, giòn hơn nhưng thực khách phải chờ đợi lâu hơn.

Ốc nướng tiêu ăn đúng điệu phải húp cả nước gia vị bên trong ốc. Vị mặn, khá cay của nước ốc càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và lạ mồm. Cũng có nhẽ cho nên khi dùng món ăn này, người ta không cần thêm thứ nước chấm nào khác. Bạn với thể tậu ăn món này ở bất kỳ hàng quán nào ở Cần Thơ. Giá cho 1 đĩa nhàng nhàng 70.000 đồng.

Loading...