Điểm tên ngay top quán bún ốc Hà Nội, thơm ngon hấp dẫn, làm “siêu lòng” du khách những ngày đông. Cùng sucsongtre.net tìm đến và thưởng thức ngay nhé!

Top quán bún ốc không thể bỏ qua ở Hà Nội

Bún ốc Bà Sáu

Bún ốc Bà Sáu là một trong những top quán bún ốc Hà Nội hấp dẫn du khách mỗi lần đến thủ đô.  Trước đây là một quán nhỏ trên đường Mai Hắc Đế, ngày này qua năm khác vẫn thu hút khách gần xa bởi bí quyết riêng. Tô bún của bà Sáu nóng hôi hổi và rất cay, cùng với nước dấm bỗng chua dịu, ốc giòn ngọt ốc ăn tới đâu luộc tới đó, rau thơm gồm tía tô, kinh giới, thân chuối bào.

Top quán bún ốc Hà Nội níu giữ bước chân du khách
Top quán bún ốc Hà Nội níu giữ bước chân du khách

Hiện nay, quán mở rộng hơn và con gái bà Sáu kế nghiệp, chuyển sang địa điểm mới đối diện quán cũ, vẫn giữ hương vị gia truyền và đông khách như cũ. Quán bún ốc Bà Sáu bán từ sáng đến trưa, chỉ với giá 35.000 đồng một tô.

Bún ốc cô Huệ

Quán bún ốc cô Huệ, trở thành top quán bún ốc Hà Nội, có thâm niên khoảng 30 năm, nhỏ xíu nằm ngay đoạn đường Nguyễn Siêu giao với Hàng Giầy. Quán Bún nhà cô Huệ có hai món chính là bún ốc nóng và món ốc nguội. Tùy khẩu vị ưa thích bạn có thể yêu cầu ốc to, ốc nhỏ hay ốc lẫn. Bát bún nóng trong những ngày đông se lạnh, thì thật là tuyệt vời, chỉ mộc mạc mỗi thịt ốc, cà chua và rau thơm.

Cách chế biến bún ốc khá đơn giản, từ những con ốc thơm ngon ăn cùng nước ốc luộc, nước ninh xương với dấm bỗng và ớt mang đến cảm giác vừa mát vừa cay cay vừa chua chịu. Nước chấm bún ốc nguội được cô đựng riêng vào chum da lươn, múc bằng muỗng tre, chỉ nhìn thôi đã thấy ngon. Chính vì hương vị thơm ngon độc đáo này, mà quán bún này trở thành top quán bún Hà Nội ngon nhất níu giữ bước chân du khách.

Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng

Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng, ngày nay cũng thuộc top quán bún Hà Nội ngon, hấp dẫn nhất trong những ngày đông. Chỉ là một quán ăn nhỏ nằm ở góc gần cửa ô, nhưng địa chỉ này là cái tên đầu tiên người Hà Nội nhớ đến khi nhắc đến món bún ốc nguội. Làm nhịp sống trẻ nơi đây thêm xáo động, bởi hương vị thơm ngon của món bún ốc này.

Điểm tên top quán bún ốc Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn nhất
Điểm tên top quán bún ốc Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn nhất

Khi thưởng thức đĩa bún nhỏ được để riêng, bát nước dùng đơn giản có những con ốc béo, ăn vào cảm nhận vị giòn sần sật. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng những sự tinh túy của món ăn này đã làm siêu lòng thực khách.  Giá một phần từ 30.000 đồng.

Bún ốc Lương Ngọc Quyến

Nằm trong top quán bún ốc Hà Nội ngon, hấp dẫn không thể không nhắc đến Bún ốc Lương Ngọc Quyến (hay còn gọi là quán ốc Cô Giang) là một trong những quán ngon rất đình đám ở thủ đô Hà Nội. Thưởng thức món bún ốc ở đây, bạn khó có thể quên được hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu vì mỗi bát bún đều được cô Giang chăm sóc cẩn thận, tự tay lựa từng nguyên liệu cho đến cách chế biến.

Loading...