Những món ốc cay ngon bậc nhất Hà Nội như: Ốc xào xả ớt, ốc luộc, ốc rang muối ớt… là những món ăn vặt đốn tim bất kỳ thực khách nào vào những ngày Hà Nội nổi gió.

Ốc luộc món ngon bạc nhất Hà Thành

Ốc luộc là một trong những món ốc cay ngon bậc nhất Hà Nội sucsongtre.net muốn giới thiệu với bạn. Với tiết trời thu Hà Nội se lạnh cũng là lúc mọi người thích thú sà vào những hàng quán ven đường. Bạn có thể thưởng thức  món quà quê dân dã: ốc luộc. Món ăn tuy dân dã, nhưng lại ẩn chứa cái “hồn” đậm chất thôn quê làm say đắm lòng người.

Ốc luộc món ngon bạc nhất Hà Thành
Ốc luộc món ngon bạc nhất Hà Thành

Ốc xào xả ớt

Ốc xào sả ớt là một món ốc cay ngon bậc nhất, cũng thu hút giới trẻ. Món ăn này đã quá quen thuộc đối với các tín đồ mê ốc. Hương vị đặc trưng cùng chút cay nồng, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày mưa se lạnh.

Ốc xào sả ớt ngon từ lớp vỏ sền sệt bên ngoài, ăn ốc phải vừa ăn vừa mút vỏ mới cảm nhận đầy đủ vị cay ngọt thơm ngon của món này nhất. Những địa điểm thưởng thức, ăn chơi của giới trẻ Hà Nội, đông đúc nhất là những quán ốc ven đường. Hương vị thơm ngon, cuốn hút.

Địa chỉ gợi ý: ngõ 175 Xuân Thủy, quán ốc ở Hàng Bông hoặc ngõ 135 Đội Cấn.

Ốc nướng muối ớt

Món ốc cay ngon bậc nhất ở Thủ Đô phải kể đến món nướng ốc với muối ớt, bên ngoài được nướng vàng, thấm đẫm muối ớt cực kì hấp dẫn và kích thích vị giác của người ăn. Nhón một con ốc lấy thịt cho vào miệng, cảm nhận cái giòn giòn, dai dai của thịt, vị mặn mặn, cay cay của muối ớt.

Ốc nướng muối ớt món ngon bậc nhất thu hút giới trẻ Hà Nội
Ốc nướng muối ớt món ngon bậc nhất thu hút giới trẻ Hà Nội

Địa chỉ quán: Quán ốc ở ngõ 135 Đội Cấn là một trong số ít hàng quán phục vụ đầy đủ các món ốc nướng muối ớt.

Ốc xào me cay

Ốc xào me một trong những món ốc cay ngon bậc nhất, thu hút các bạn trẻ Hà Nội. Với hương vị chua chua của me, vị cay cay của ớt, ốc xào me đã trở thành món ăn vặt lý tưởng thu hút rất nhiều người trong tiết trời se lạnh.

Ốc xào me cay với màu sắc bắt mắt và hương thơm đặc trưng, món ốc xào me cay dễ dàng chinh phục thực khách ngay từ cái “hít hà” đầu tiên. Món ăn ngon khó quên đối với bất cứ du khách nào ghé chân đến Hà Nội.

Một đĩa ốc xào me, với thứ nước sốt sánh đặc màu me chín quyện chặt trong từng con ốc to tròn, béo ngậy. Chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị trong những ngày mưa gió, se lạnh.

Địa chỉ gợi ý: số 2 Hoàng Ngọc Phách hoặc 101 A9 Mai Động, quán ốc cay ở Giảng Võ.

Loading...