Để chuẩn bị đón ngày dài cho một nhịp sống trẻ của tuổi thanh xuân, bạn cần thiết lập cho cơ thể chu trình khởi động buổi sáng thật khoa học. Hãy thử xem bạn đã thực hiện đúng các hoạt động tưởng như đơn giản này chưa nhé!

Tập thể dục vào thời điểm nào buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể?
                          Tập thể dục vào thời điểm nào buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể?

Muốn cho sức sống trẻ của bạn còn bất tận, việc giấc ngủ kéo dài 7-9 tiếng mỗi đêm là lý tưởng đối với người lớn từ 18-64 tuổi. Ông Michael Grandner – giám đốc chương trình nghiên cứu giấc ngủ và sức khỏe tại ĐH Arizona, Mỹ – cho biết giờ giấc đi ngủ hay thức dậy tùy thuộc vào đồng hồ sinh học của mỗi người. Theo nhà tâm lý học lâm sàng và chuyên gia về giấc ngủ người Mỹ – Michael Breus, sự nhất quán là chìa khóa. Ông khuyến cáo mọi người đi ngủ, thức dậy vào thời gian cố định trong ngày, kể cả vào cuối tuần để nhịp điệu cơ thể được đồng bộ.

Bạn tuyệt đối không bỏ bữa sáng nếu không muốn hại đến sức khỏe. Lựa chọn đồ ăn tốt vào buổi sáng giúp bạn sẵn sàng đón ngày dài. Nếu không có nhiều thời gian, hãy ăn trứng luộc hoặc uống một chai sữa trái cây Nutriboost. Thức uống từ sữa và nước trái cây này sẽ giúp bạn nạp dưỡng chất, bền bỉ cho ngày làm việc thành công. Một số thực phẩm nên tránh ăn vào bữa sáng là ngũ cốc, thịt, thức ăn nhanh. Người ăn sáng đầy đủ, lành mạnh ít có nguy cơ béo phì và có các chỉ số hệ tuần hoàn ổn định hơn. Các nghiên cứu khác cho thấy ăn sáng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim, cũng như cải thiện hiệu suất, trí nhớ.

Ngồi thiền tối thiểu bao nhiêu phút thì có tác dụng đẩy lùi stress, cải thiện khả năng tập trung và sự sáng tạo?
Ngồi thiền tối thiểu bao nhiêu phút thì có tác dụng đẩy lùi stress, cải thiện khả năng tập trung và sự sáng tạo?

Hãy duy trì nhịp sống trẻ bằng thói quen uống một ly nước ấm ngay sau khi thức dậy, trước khi đánh răng và ăn sáng có tác dụng bổ sung nước kịp thời cho cơ thể, đánh thức các tế bào, hỗ trợ tiêu hoá. Bạn có thể cho thêm vài giọt nước chanh để loại bỏ độc tố, giải độc gan. Theo Life Hack, trong vòng 30 phút sau khi uống nước, bạn không nên ăn thứ gì.

Theo Life Hack, thể loại nhạc với nhiều âm bass như hip hop, kim loại nặng… thích hợp để nghe vào buổi sáng sau khi thức dậy. Thói quen nghe nhạc vào buổi sáng giúp cơ thể tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, tăng thêm sự tự tin, giúp bạn sẵn sàng đón ngày dài. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa đánh răng, tập thể dục, ăn sáng.

Theo nghiên cứu của Viện Eastern Ontario (Canada), những người tập thể dục ít nhất 10 phút/lần, 2 lần/tuần thành công hơn về mặt xã hội, học vấn và thể thao. Tiến sĩ Daniel Vigil – giáo sư lâm sàng kiêm khoa học sức khỏe tại ĐH California, Mỹ – cho biết thời gian tốt nhất để tập thể dục là trước khi ăn sáng. Việc ăn sáng sau khi tập thể dục giúp phục hồi và giảm thiểu tổn thương cơ bắp, đốt cháy nhiều chất béo, tăng sự bền bỉ cho cơ thể. Ông Vigil cho hay nếu buộc phải ăn sáng trước khi tập thể dục, bạn nên đợi khoảng 2 tiếng để dạ dày trống rỗng.

Loading...