Lần đầu đến Hà Nội, bạn muốn tìm đến những địa điểm vui chơi cuối tuần mà giới trẻ Hà thành hay lui tới nhưng lại không có “thổ địa” hướng dẫn.

Vậy thì hãy xem qua ngay những địa điểm vui chơi cuối tuần Hà Nội mà sucsopngtre.net chia sẻ cho bạn nhé. Các địa điểm vui chơi cuối tuần này đa phần đều rất quen thuộc với giới trẻ Hà Nội. Nhưng với khách du lịch thì không phải ai cũng biết. Còn chần chờ gì nữa mà không đi ngay để khám phá đời sống tối cuối tuần ở Thủ đô nào!

"<yoastmark

1. Phố đi bộ Hồ Gươm – vui chơi cuối tuần “nhộn nhịp” nhất Hà Thành

Địa chỉ: Hồ Hoàn Kiếm, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian hoạt động: 19:00 thứ 6 – 00:00 Chủ Nhật hằng tuần

Cuối tuần, phố đi bộ quanh hồ Gươm lại đi vào hoạt động. Hầu như cả ngày đều có khách bộ hành dạo chơi và chụp ảnh. Tuy nhiên, thời điểm sôi động nhất vẫn là những tối cuối tuần. Những nhóm nhạc tự do thu hút rất nhiều người nán lại để thưởng thức nghệ thuật đường phố. Với đủ phong cách từ dân gian Việt Nam, nhạc trẻ, hip hop, các vũ điệu latin và cả những nhóm khiêu vũ sôi động nhất. Ăn chơi quanh khu phố cổ đủ bạn no căng bụng mà ví vẫn dư dả nhé.

2. Hồ Tây

Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian hoạt động: Cả ngày

Nói về vãn cảnh đền chùa thì không đâu ở Hà Nội nhiều bằng quận Tây Hồ. Thật sự thì nếu dạo xe quanh bờ hồ Tây, bạn không thể đếm hết được có bao nhiêu đền chùa xung quanh. Một số điểm vãn cảnh linh thiêng và nổi tiếng gồm chùa Trấn Quốc. Chùa Võng Thị, chùa Kim Liên, chùa Tảo Sách, chùa Bà Đanh, đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ, đình Trích Sài, đình Yên Phụ, đình Nghi Tàm…

Phố sách độc đáo tại Hà Nội. Nơi đây chứa đựng biết bao kỉ niệm của người dân yêu sách Hà Thành. @kenh14
Phố sách độc đáo tại Hà Nội. Nơi đây chứa đựng biết bao kỉ niệm của người dân yêu sách Hà Thành

3. Tượng đài Lý Thái Tổ

Địa chỉ: 12 Lê Lai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian hoạt động: Cả ngày

Không còn xa lạ gì với tượng đài Lý Thái Tổ nằm ngay tại trung tâm Hà Nội, nhìn thẳng ra Hồ Gươm. Đây là điểm vui chơi cuối tuần Hà Nội lui tới của rất nhiều nhóm bạn trẻ có cùng đam mê như chơi yo-yo, nhảy hip hop, trượt ván, nhiếp ảnh, ảo thuật bài tây hoặc kí họa chân dung.

4. Trung tâm giao lưu văn hoá phố cổ

Địa chỉ: 50 Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian hoạt động: 8:00 – 17:30 mỗi ngày

Rạp hát Lạc Việt. Chắc chỉ có thời ông bà, cha mẹ mới may ra biết đến một điểm hẹn văn hoá hàng trăm năm tuổi này. Hiện rạp hát này đã được xây sửa khang trang tại số 50 Đào Duy Từ. Trở thành trung tâm giao lưu văn hoá phố cổ.

5. Phố sách Đinh Lễ

Địa chỉ: Đinh Lễ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thời gian hoạt động: 8:00 – 19:00 mỗi ngày

Từ lâu, phố sách Đinh Lễ đã là một địa điểm thân quen cho những người yêu sách ở Hà Nội. Bạn có thể ghé phố sách Đinh Lễ để tìm đọc vài đầu sách mà bạn yêu thích. Tiểu thuyết, ngoại văn, tản văn hay trinh thám, bất kì sách nào. Thậm chí, một số cửa hàng còn lưu giữ những cuốn sách cũ rất quý hiếm mà có khi phải đi cả Hà Nội cũng chưa chắc mua được.

Loading...