Ba vì điểm đến đông đảo của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt phượt Ba Vì bằng xe máy là phương tiện được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy lên ba vì tháng 11 có gì hay? cùng sucsongtre.net khám phá ngay nhé!

Ngắm hoa dã quỳ ở Ba Vì

Phượt Ba Vì tháng 11 là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa Dã quỳ , hoa dã quỳ ở Ba Vì chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày đến 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 11 Dương lịch. Nên đừng chần chừ mà hãy đi ngay nhé. Mùi hương ngai ngái và sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ đã gắn sâu vào trái tim bao người.

Phượt Ba vì tháng 11 co gì hay?
Phượt Ba vì tháng 11 co gì hay?

Du lịch bụi tại Vườn quốc gia Ba Vì, địa điểm ăn chơi lý tưởng nhất cho giới trẻ vào thời gian cuối tuần. Và thời điểm đẹp nhất hoa dã quỳ thường ra hoa vào cuối Thu, đầu đông khoảng tháng 10 – tháng 11 hàng năm. Loài hoa này nở báo hiệu cho sự xuất hiện của mùa khô, khi hoa dã quỳ nở có nghĩa là mùa khô đã đến rất gần. Hoa dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi hoa bung nở đã tạo nên một thảm vàng rực rỡ. Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, nếu bạn muốn ngắm thì tốt nhất nên đi sớm nhé, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa dã quỳ.

Phượt Ba Vì tháng 11 có gì chơi?

Ai bảo Ba Vì không có gì chơi? đến Ba Vì không chỉ được ngắm hoa dã quỳ mà còn có rừng xanh rợp bóng quanh năm, có hồ trong vắt tự tình, có suối róc rách tựa lời yêu, có hương thơm cỏ dại tràn trề nhựa sống. Cứ ghé Ba Vì một lần, sẽ say ngay và quên cả đường về.

Thời điểm đẹp nhất bạn nên xách balo phượt ba vì vào những ngày cuối tuần tháng 10, tháng 11, để được tự mình ghi lại những hình ảnh rực rỡ của hoa Dã quỳ Ba Vì. Không bạt ngàn như ở Đà Lạt nhưng dã quỳ ở đây vẫn có vẻ đẹp riêng, nhất là khi được ngắm hoa trong không gian mờ ảo của mây núi Ba Vì.

Phượt Ba Vì điểm đến lý tưởng nhất dịp cuối tuần
Phượt Ba Vì điểm đến lý tưởng nhất dịp cuối tuần

Phượt Ba vì một điểm đến không thể thiếu trong danh sách hành trình người lữ khách khi đến với Ba Vì đó chính là Vườn quốc gia. Với diện tích lên đến 11 ngàn hecta và nằm trên dãy núi cùng tên sừng sững như chở che, ôm ấp và mang đến bình yên cho khu rừng nguyên sinh từ năm này qua tháng nọ luôn có sức thôi miên thúc giục bước chân người tìm về.

Những lưu ý quan trọng khi Phượt Ba Vì

Sử dụng xe máy đi Phượt Ba Vì bạn nên dùng xe số hoặc xe côn vì đường ở đây rất dốc. Và nhớ là đổ đầy bình xăng. Dù là một chuyến phượt ngắn, dài ngày hay đến nghỉ dưỡng, thì bạn nên mang theo tư trang y tế cần thiết: Khẩu trang, thuốc đau đầu, băng gạt, thuốc chống muỗi, chống vắt đề phòng trường hợp bị muỗi và vắt cắn nhé!

Loading...