Đến một khoảng thời gian nào đó, khi trái tim đã không còn đủ chỗ để khắc thêm những vết thương, thì con người ta sẽ không còn quan trọng tình yêu. Gặp người đúng thời điểm, dù không yêu điên cuồng nhưng sẽ thương bền bỉ.

Tình yêu càng đẹp sẽ càng gây đau khổ

Tình yêu luôn là thứ khiến người ta mệt nhọc,  những thứ có khả năng mang đến hạnh phúc, đồng nghĩa với việc họ luôn đồng thời khả năng khiến người ta đau khổ. Tình yêu đẹp đến bao nhiêu càng gây đau khổ bấy nhiêu.  Có những người đi ngang qua đời nhau, cũng khiến người ta thấy mệt mỏi. Vì những giận hờn, những nghi ngờ, những lần cãi vả lẫn chia tay đã từng bao lần rút hết sức lực và khiến người ta như kiệt sức.

Tuy không yêu cuồng si, nhưng sẽ thương bền bỉ
Tuy không yêu cuồng si, nhưng sẽ thương bền bỉ

Rồi đến một lúc nào đó, tuổi trẻ của bạn sẽ qua, con người sẽ già và sẽ thôi những mộng mơ trước đó. Đi qua đủ những trải nghiệm, dường như ai cũng sống thực tế hơn, và chỉ cần một người dù không yêu điên cuồng, nhưng sẽ thương bền bỉ.

Trải qua những vết chai sạn của tình yêu, con người ta sẽ khó có thể yêu một cách lãng mạn, khó có thể yêu không toan tính khi đầu óc đã hiểu đủ sự đời.  Nhiều điều khác sẽ khiến người ta nghĩ tình yêu không còn là thứ quan trọng nhất. Bởi thế giới ngoài kia còn vô vàn thứ tươi đẹp mà bản thân chưa từng khám phá.

Chờ đợi một người hiền lành, tử tế

Chờ đợi một người tử tế đến với bạn, bởi thế giới của một người không thể rộng lớn và không thể không cạn kiệt như những chân trời ngoài kia. Những thứ như đam mê, như lẽ sống, như việc đi tìm mình… đôi lúc sẽ khiến người ta rời xa ý tưởng xem một người là tất cả.

Khi đó, con người ta không còn thời gian cho sự thử, cho sự đi tìm mà cần điều chắc chắn. Chẳng còn thể nào yêu vì đẹp, chẳng thể nào yêu vì một phút xao lòng,mà người ta chỉ cần người đó hiểu, tuy không cần yêu cuồng si, lãng mạn nhưng sẽ thương bền bỉ.

Tình yêu đẹp, chân thành tuy không cuồng nhiệt, nhưng sẽ thương bền bỉ
Tình yêu đẹp, chân thành tuy không cuồng nhiệt, nhưng sẽ thương bền bỉ

Chờ đợi và yêu một người hiền lành, tử tế, người ta không còn nơm nớp một ngày nào đó bị phản bội, một ngày phải buông tay, một ngày phải chịu những đắng cay như những gì mình không mong đợi. Cảm giác cứ lo lắng bất chợt cứ ùa về luôn là một điều đáng sợ có thể xảy ra bất cứ lúc nào còn hoang mang hơn cả việc trực tiếp trải qua điều ấy.

Người sống đạo đức, sống tử tế sẽ luôn cho người bên cạnh cảm giác bình yên. Người ấy sống thiện lương nên sẽ cho niềm tin rằng những con đường cả hai đi là đúng. Chỉ cần người ấy đủ nhân hậu để tha thứ những lỗi lầm của người khác, người ấy đủ bao dung tuy không cuồng si nhưng sẽ thương bền bỉ.   Và điều cuối cùng là chỉ cần cả hai xem nhau là thế giới, chỉ cần nắm tay nhau bình yên vượt qua năm dài tháng rộng trên thế gian này.

Loading...