Tin tức mới đây tại Thanh Hóa cho biết sau khi một con bò ở gia đình ông Nhật sinh được 1 chú bê con khỏe mạnh, thì ngay sau đó bò mẹ tiếp tục “đẻ” thêm 1 vật lạ hình tròn và có nhiều lông. Vật thể này được người dân địa phương ví như chiếc “sọ dừa” trong truyện cổ tích. 

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh kỳ lạ được sinh ra bởi một chú bò mẹ tại tỉnh Thanh Hóa, mọi người đầu bất ngờ vì con “bò” con này có hình thù vo cùng kỳ dị.

Cụ thể, vào chiều 6/3, tài khoản facebook cá nhân có tên “Hùng Oanh” đã đăng tải những hình ảnh về một vật thể lạ có hình dáng như “sọ dừa” trong truyện cổ tích. Chủ tài khoản Facebook chú thích đây là sự việc hiếm có tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi những hình ảnh về vật thể lạ được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt like và chia sẻ của cộng đồng mạng.

cận cảnh "sọ dừa" ở thanh hóa
Cận cảnh vật thể kỳ lạ được con bò mẹ sinh ra.

Qua xác minh, chúng tôi được biết, sự việc hiếm gặp trên xảy ra tại gia đình vợ chồng ông Hà Anh Nhật (SN 1973) và bà Trần Thị Hoa (SN 1975), trú tại xã Bãi Trành, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Theo lời kể của gia đình thì vợ chồng ông có chăm nuôi bò từ nhiều năm nay. Vào khoảng 7h ngày 06/03, một con bò mẹ đã sinh được một chú bê đực trông rất khỏe mạnh.

Thế nhưng khoảng 2 giờ đồng hồ sau, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi con bò mẹ này tiếp tục sinh thêm một vật thể lạ có hình tròn. Quan sát kỹ vật thể này thì thấy nó giống như một cục thịt thừa vừa cứng, vừa mềm và có nhiều lông bao quanh. Đặc biệt phía trên còn có xoáy, phía dưới lại thừ ra một khúc như là ruột màu đỏ – mà cũng giống dây rốn.

cận cảnh "sọ dừa" ở thanh hóa
Gia đình vợ chồng ông Nhật, chủ nhân của con bò đẻ vật thể kỳ lạ.

Trước thông tin sự việc, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã trực tiếp đến gia đình vợ chồng ông Nhật để tận mắt chứng kiến trường hợp hiếm có này.

Biết bò sắp sinh, tôi phải túc trực cả đêm, đến sáng 6/3, bò đẻ ra được 1 chú bê đực khỏe mạnh. Khoảng 2 tiếng sau bò mẹ lại sinh thêm 1 vật thể kỳ lạ, trông giống như chiếc sọ dừa. Biết được thông tin, bà con đến xem ngày một đông hơn“, ông Nhật cho biết.

Từ bé tới giờ tôi mới thấy trường hợp kỳ lạ vậy. Vật thể này trông như 1 cục thịt, có nhiều lông bao quanh. Đặc biệt ở phía trên nó có xoáy, phía dưới thì có thừa ra 1 khúc ruột màu đỏ. Nó cũng không giống cát lợn mà trước đó tôi từng gặp“, một hàng xóm của gia đình ông Nhật chia sẻ.

Được biết rằng con bò mà gia đình ông Nhật nuôi đã đẻ tới nay là được 6 lứa con, đây cũng là lần đầu nó đẻ ra vật thể kỳ lạ như vậy. Theo xác nhận của nhiều người dân xã Bãi Trành đây cũng là lần đầu tại địa phương xuất hiện trường hợp như thế này.

Sáng 7/3, trao đổi với PV, chủ nhân của con bò này cho biết thêm, hiện gia đình vẫn chưa biết xử lý vật lạ ấy thế nào. Dù hơn 1 ngày trôi qua, nhưng nó vẫn còn tươi nguyên bình thường. Gia đình đã bọc nó trong giấy, khi mở ra có mùi thơm của hương vị thuốc bắc.

Loading...