Tưởng chừng những điều kỳ diệu chỉ có thể xayr a trong phim truyện thế nhưng không có đời thực sao có những câu truyện kỳ diệu trên phim đúng không? Và như tin tức đã đưa thì điều kỳ diệu ấy đã xảy ra giữa những thời khắc nghẹt thở nhất của một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư nước Anh : Người đi đường đã bắt trúng đứa trẻ được mẹ ném xuống từ tầng 10

Có mặt tại hiện trường vụ cháy chung cư ở Anh, Samira Lamrani kể lại rằng cô đã nhìn thấy một người phụ nữ ném đứa con của mình qua khung cửa sổ tầng 9 hay tầng 10 gì đó để những người đi đường có thể đỡ được và cứu em bé thoát khỏi đám cháy.

Người ta bắt đầu nhìn ra từ các ô cửa sổ, sau đó liên tục đập mạnh và la hét liên hồi. Chiếc cửa sổ mở hé, một phụ nữ ra dấu hiệu rằng bà sắp ném con mình xuống và muốn ai đó đỡ đứa trẻ. Một người đàn ông đã chạy tới và bắt được em bé”, bà Lamrani kể lại.

Bà tiếp tục, ” Tôi có thể nhìn thấy biết bao những con người đang gào khóc và kêu cứu trên khắp các tầng nhà. Chúng tôi đã tìm cách trấn ai họ rằng chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể, đồng thời cũng đã gọi tới số điện thoại khẩn cấp 999, thế nhưng rõ ràng rằng những nỗi sợ hãi vẫn đang hằn rõ trên gương mặt của họ”.

người đi đường bắt được em bé mẹ tuyệt vọng ném từ tầng 10 xuống
Hiện trường vụ cháy chung cư kinh hoàng ở Anh

“Một người bạn của con gái tôi cho biết con bé còn nhìn thấy một nạn nhân cố gắng nhảy qua cửa sổ bằng chiếc dù tự chế. Càng nhìn lên cao, tôi càng nhìn thấy nhiều người, chủ yếu là trẻ con, bởi giọng của trẻ con thường cao. Tôi nghe thấy rõ tiếng những đứa trẻ kêu cứu, điều mà sẽ còn ám ảnh tới tôi mãi sau này.

Trong khi đó thì một người phụ nữ có tên Zara cũng cho biết cô nhìn thấy một người phụ nữ đã phải ném đứa con trai khoảng 5 tuổi qua cửa sổ ở tầng 5 hay tầng 6 của tòa nhà, để cho con có thể thoát khỏi đám cháy.

Một người phụ nữ đã ném con trai qua cửa sổ. Tôi nghĩ là cậu bé đó chỉ bị thương nhẹ và gãy xương. Khi ngọn lửa bùng lên, tôi đã để quên điện thoại nên bèn quay lại lấy. Khi chạy ra, các con đường đã bị chặn bởi ngọn lửa lan quá nhanh. Cảnh tượng đúng như trong một bộ phim Hollywood vậy”, bà Zara nói.

người đi đường bắt được em bé mẹ tuyệt vọng ném từ tầng 10 xuống
Người mẹ đã liều mình ném con từ tầng 10 của tòa chung cư Anh bốc cháy này

Trước đó cũng từng có mốtự việc tương tự xảy ra. Khi mà một căn nhà bốc cháy, trong lúc sinh tử ấy một nugời mẹ ở Washington (Mỹ) cũng đã buộc phải ném con đứa con của mình ra ngoài cửa sổ, để mong có hy vọng sống xót.

Vào tháng 11 năm 2015, khi anh Mark Hedgpeth đang thư giãn trong nhà mình thì chợt phát hiện ra ảnh lửa cháy từ camera an ninh, cùng đó là tiếng la hét từ nhà hàng xóm ở gần đó. Ngay lập tức anh đã chạy băng qua đường và thấy căn nhà hai tầng của người hàng xóm đang chìm trong lửa.

Gia đình này có bốn người đang bị kẹt ở tầng hai. Đám lửa cháy từ bên dưới cầu thang, khiến cho lối thoát duy nhất ra khỏi căn nhà đã bị bịt lại. Chị Chiann James, mẹ của hai đứa trẻ, đã chạy tới cửa sổ ở tầng hai và buộc phải thả em bé cho người hàng xóm đã chờ sẵn ở đó từ đã cao 6 mét. Đương nhiên anh Hedgpeth đã ôm được bé.

“Không gì có thể khiến tôi bắt trượt lúc đó, không gì cả”, anh Hedgpeth nhớ lại.  Tiếp đó sau khi thả đứa con nhỏ an toàn, người mẹ tiếp tục thả đứa con lớn cho một người lạ đang đi xe đạp ngang qua thì chạy lại giúp đỡ. Sau đó thì chị James cùng với chồng cũng đã nhảy ra khỏi cửa sổ để thoát thân. “Tôi rất biết ơn những người đã cứu giúp con mình”, chị James nghẹn ngào nói.

Rõ ràng những điều kỳ diệu vẫn thường xảy ra trong cuộc sống, trong những thời khắc hoạn nạn nhất, cái khó, ló cái khôn, đôi khi là sự liều mạng, tuyệt vọng lại đã tạo nên được những kỳ tích.

Loading...