” Bố, hôm nay con nhìn thấy bố khóc. Con buồn lắm. Con biết bố dành rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con…  Lá thư của cô bé 7 tuổi mắc ung thư máu gửi cho bố mong được chết gây chấn động, đã khiến biết bao người rơi nước mắt. 

15 năm hai người phụ nữ sống cảnh chung chồng, chung g.i.ư.ờ.n.g : Kẻ ấm l.ò.n.g người tủi phận…

Sốc : Đang ngồi đợi mẹ ở chung cư, cậu bé 14 tuổi chết tức tưởi vì một chiếc ghế

Mặc dù mới 7 tuổi nhưng cô bé đã bị mắc bệnh ung thư máu. Bé gái đã viết thư xin được chết gửi cho bố, bức thư khiến bao người phải rơi nước mắt.

Lá thư gửi bố của cô bé Zhang Jiaye, 7 tuổi, đến từ một ngôi làng nhỏ gần thành phố Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, đã trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội trong những ngày qua.

rơi nước mắt với bức thư gửi bố của cô bé 7 tuổi bị ung thư máu
Ảnh internet

Được biết, bé Zhang bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu từ tháng 6/2016 sau một trận sốt cao và phải nhập viện cấp cứu. Căn bệnh hiểm nghèo khiến cả gia đình nhỏ như chết lặng.

Từ một cô bé thông minh, hoạt bé, nhưng sau một năm, Zhang đã phải trải qua 18 lần hóa trị, tốn 590 nghìn tệ (hơn 2 tỷ đồng) chi phí điều trị khiến gia đình em rơi vào cảnh khốn đốn, nợ nần chồng chất.

Mẹ Zhang vì không chịu được cảnh túng thiếu và con bệnh tật, đã bỏ nhà đi từ tháng 7 năm ngoái, tới nay không có bất cứ tin tức gì. Không có mẹ bên cạnh nhưng bố Zhang luôn động viên con gái mạnh mẽ và không bao giờ được bỏ cuộc.

Bố, hôm nay con nhìn thấy bố khóc. Con buồn lắm. Con biết bố dành rất nhiều tiền để chữa bệnh cho con. Nhà mình cũng không còn tiền nữa rồi. Mẹ cũng bỏ đi. Tất cả là tại con. Nếu con đi, có khi mẹ sẽ trở lại và bố mẹ lại hòa thuận như trước. Con không muốn điều trị nữa. Bố con mình về nhà đi được không bố?”, Jiaye viết trong lá thư.

“Thật đau lòng với những bậc cha mẹ phải chứng kiến cảnh con gái vật lộn trong đau đớn. Còn tuyệt vọng hơn khi họ phải đánh mất hy vọng vì không có tiền chữa trị”, một người dùng mạng chia sẻ sau khi đọc bức thư.

Theo SCMP, Zhang bị chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào tháng 5/2016 và hiện điều trị tại bệnh viện địa phương. “Tôi cảm thấy như bầu trời sụp xuống”, Zhang Mingliang, cha của Jiaye nhớ lại thời điểm khi nhận được tin dữ.

Mặc dù gia đình không mấy khá giả, anh Mingliang vẫn tìm mọi cách xoay xở tiền bạc cho 18 đợt điều trị của con gái trong vòng 1 năm. Nhưng điều này cũng đẩy gia đình anh vào cảnh nợ nần.

Một lần, khi nhìn thấy bố khóc, bé Zhang đã quyết định viết thư cho bố mong muốn không được chữa trị nữa. Nhiều người trên mạng xã hội cũng bày tỏ tình cảm với cô bé bị bệnh hiểm nghèo. “Tôi đã khóc khi đọc bức thư này. Hãy cho mọi người được biết số tài khoản của gia đình bé. Chỉ bằng cách này mới có hy vọng để cứu giúp bé”, một thành viên mạng xã hội viết.

Dấu hiệu ung thư máu sớm nhất

Đau bụng

Đau bụng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư máu. Đó là kết quả của việc các tế bào ung thư máu tích tụ trong thận, gan và lá lách, khiến bụng to ra. Dạ dày đau thường kèm theo mất cảm giác ngon miệng và sút cân.

Bệnh thiếu máu

Các tế bào hồng cầu cung cấp oxy cho cơ thể qua máu, nhưng sự tăng sinh bất thường của các tế bào bạch cầu có thể cản trở quá trình này. Thiếu máu là một trong những biến chứng thường gặp nhất liên quan với bệnh ung thư máu.

Dễ bị bầm tím

Triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến bệnh ung thư máu là dễ bị bầm tím và chảy máu không kiểm soát được. Điều này xảy ra bởi vì các tế bào máu bình thường liên tục bị thay thế bằng các tế bào bạch cầu non bất thường. Điều này khiến cho các tiểu cầu (yếu tố làm đông máu) bị mất đi, và máu không thể đông lại.

Phát ban, nổi mụn hoặc ban xuất huyết giảm tiểu cầu trên cơ thể

Một trong những dấu hiệu của bệnh bạch cầu là số lượng tiểu cầu thấp. Khi không có đủ những tế bào máu đông này trong cơ thể, cơ thể sẽ xuất hiện các vết bầm và chảy máu. Ban xuất huyết giảm tiểu cầu xảy ra khi các mạch máu nhỏ vỡ dưới da do số lượng tiểu cầu thấp.

Đổ mồ hôi đêm

Đổ mồ hôi đêm có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh bạch cầu.

 

Loading...