Tin tức tại Kuala Lumpur – Rusdi Mohd Isa cho biết, lúc sự việc xảy ra cảnh sát cho rằng đây là một vụ tai nạn, nhưng cuối cùng họ đã kết luận rằng đây là một vụ giết người, và bắt đầu tiến hành điều tra để tìm ra thủ phạm gây ra cái chết của cậu bé. 

Vào ngày 16/1 vừa qua, cánh sát đặc nhiệm Kuala Lumpur – Rusdi Mohd Isa cho biết thủ phạm đã ném một chiếc ghế từ tầng 21 của chung cư giá rẻ ở Kuala Lumpur và giết chết một cậu bé 14 tuổi tên Satishwaran Sathiasilan. Lúc đầu cảnh sát cho rằng đây là một vụ ngộ sát, nhưng sau khi xem xét các tình tiết họ đã xác định đây là một vụ giết người, nếu thủ phạm bị bắt thì sẽ đối mặt với án tử hình theo luật phát của Malaysia.

thanh niên 14 tuổi chết tức tưởi khi đang ngồi cùng mẹ tại chung cư
Vô số rác được tìm thấy ở khu chung cư PPR Seri Pantai ở Pantai Dalam, Kuala Lumpur

Cảnh sát cũng nói thêm, hiện tại họ sẽ mất khá nhiều thời gian để xác định thủ phạm vì đơn vị pháp y không tìm thấy dấu vân tay trên chiếc ghế rơi trúng đầu Satishwaran Sathiasilan khi cậu bé đang ở cùng mẹ. Ông Rusdi nói: “Chúng tôi không tìm được dấu vân tay trên ghế, chúng tôi đang cố gắng nghiên cứu tìm cách khác để bắt được nghi phạm”. Ông cho biết thêm, hiện tại cảnh sát bắt đầu lấy lời khai của cư dân trong chung cư và cuộc điều tra này có thể kéo dài vô thời hạn.

Satishwaran Sathiasilan sống ở tầng trệt của khu chung cư PPR Seri Pantai ở Pantai Dalam, Kuala Lumpur (Malaysia) cùng với mẹ. Vào tối ngày 15/1 vừa qua, khi đang ngồi cùng mẹ thì Satishwaran bị một chiếc ghế từ trên cao rơi xuống trúng đầu và chết ngay lập tức.

thanh niên 14 tuổi chết tức tưởi khi đang ngồi cùng mẹ tại chung cư
Cậu bé xấu số 14 tuổi đã qua đời oan uổng vì một chiếc ghế

Dì của cậu bé, Vijayalaxhmi Sattayapan đã đổ lỗi cho chính quyền thành phố Kuala Lumpur vì sự quản lý yếu kém trong khu chung cư. Bà nói, trước đó gia đình đã than phiền về tình hình nghèo nàn tại chung cư và cho rằng chính quyền không quan tâm đến sự an toàn của người dân. “Nếu chúng tôi quên đóng các chi phí 2 tháng, các viên chức sẽ đến thông báo và ngừng cung cấp nước. Đối với họ đó là vấn đề lớn hơn so với sự an toàn của người dân”, bà Vijayakalaxhmi nức nở sau cái chết của cháu trai.

thanh niên 14 tuổi chết tức tưởi khi đang ngồi cùng mẹ tại chung cư
Dì của Sathiswaran nói về những bất cập tại chung cư.

Bà này cũng cho biết thêm việc ném đồ vô tội vạ từ trên cao xuống xảy ra khá thường xuyên. Thậm chí trước đây còn có cả những viên gạch và những đồ vật lớn cũng đã từng bị ném từ tầng trên xuống. “Lần này là một chiếc ghế và nó đã cướp đi sinh mạng của cháu trai tôi. Tôi hy vọng các nhà chức trách sẽ giải quyết nhanh trước khi có những trường hợp kém may mắn khác xảy ra”, bà chia sẻ.

thanh niên 14 tuổi chết tức tưởi khi đang ngồi cùng mẹ tại chung cư
Anh trai của Sathiswaran chăm sóc mẹ sau cái chết của em trai.

Anh trai của Sathiswaran, 18 tuổi nói rằng, những người trong chung cư sẽ không hiểu được vấn đề nghiêm trọng này trừ khi họ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc, cậu bức xúc: “Người dân nơi đây không bao giờ thay đổi, họ sẽ ném mọi thứ từ hành lang, bao gồm ném cả bọc rác, giấy vệ sinh, và còn cả nước tiêu trong túi nhựa”. Không những thế, mẹ của cậu bé xấu số đã nhiều lần phàn nàn với chính quyền nhưng đều bị bỏ qua.

Loading...