Tin tức tại Bình Dương : Trong lúc đang chơi đùa, bé trai chạy đến bên chiếc xe máy dựng gần nhà rồi đưa tay vào dưới gầm xe khiến day sên quấn đứt lìa bàn tay phải. 

Sự việc đáng tiếc này xảy ra ít ngày trước tại khu vực huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Bé N.K.P ngay sau đó đã được người nhà đưa đến TP.HCM cấp cứu.

BS Võ Hoà Khánh, bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho biết, bệnh nhi P nhập viện trong tình trạng bàn tay phải đứt lìa, các ngón tay dập nát và đứt 4/5 ngón, bàn tay dính nhiều dầu nhớt, và đứt nhiều tầng. Người nhà cho biết bé bị dây xích xe máy quấn đứt lìa.

bé 2 tuổi bị đứt lìa ngón tay vì kẹp xích xe
4/5 ngón tay của bé P. bị đứt lìa.

Ngay lập tức, ekip điều trị đã tiến hành gây mê nội khí quản, cắt lọc, nối ghép vi phẫu, nối gân ở bàn tay bị đứt. Sau hơn 6 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã giữ được bàn tay và hai ngón tay cho bệnh nhi. Đến ngày 15-1, các ngón tay đã hồng ấm nhưng bàn tay vẫn còn nẹp bột và phải tiếp tục theo dõi.

bé 2 tuổi bị đứt lìa ngón tay vì kẹp xích xe
Tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi đứa bé đùa nghịch, đút tay vào sên xe máy

Điều may mắn đó là các ngón tay đứt lìa đã được bảo quản đúng cách, bệnh nhi đã được đưa tới bệnh viện nhanh chóng. Theo Bác Sĩ Khanh thông tin thì nếu trường hợp bàn tay của bệnh nhi bị hư, hoại tử thì sẽ phải ghép da bổ sung”.

bé 2 tuổi bị đứt lìa ngón tay vì kẹp xích xe
Ảnh chụp phim phần tay bị đứt của bệnh nhi. Sau cấp cứu, hai ngón tay được giữ lại.

Theo bác sĩ, khi gặp nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách. Cụ thể cần cho phần đứt rời vào túi nilon sạch buộc kín lại rồi đặt trong đá lạnh. Nếu có thể thì bọc phần rời này trong miếng gạc trước khi cho vào túi nilon, tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh. Phần tổn thương còn lại nên tìm cách hạn chế mất máu bằng cách băng vải sạch hay băng ép.

Loading...