Trong tình yêu, đặc biệt là trong hôn nhân người phụ nữ luôn là người giữ lửa gia đình. Phụ nữ dù có khôn ngoan, sắc sảo thì cũng nên biết lúc nào mình cần phải yếu mềm và nhu mì trước chồng, còn lúc nào thì cần giả ngốc để gia đình luôn, êm đềm, hạnh phúc. 

Hạn chế cằn nhằn, đừng bao giờ bắt chồng thay đổi theo ý bạn

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra rằng bạn không thể thay đổi người khác bằng cách đưa ra những lời chỉ trích, chính vì vậy đừng cố gắng ép chồng bạn phải thay đổi hay là biến thành một con người khác.

5 điều phụ nữ thông minh nên làm để luôn được chồng yêu chiều hết mức
Ảnh minh họa

Con người ai cũng có hai mặt, tốt và xấu và nguồn cơn cho tất cả luôn là xuất phát từ chính nhu cầu của họ. Hãy từ từ giúp chồng sửa tật xấu bằng cách chỉ ra rằng điều đó là tốt cho anh ấy.

Dù giỏi giang, thông minh đến mấy cũng không “tranh khôn” với chồng

Nếu xưa kia, phụ nữ sau khi kết hôn sẽ thường ở nhà trông con để chồng đi làm thì ngày nay mọi việc đã khác, cả phụ nữ và đàn ông đều có sự nghiệp và công việc riêng của mình. Chính bởi vậy, bình đẳng giới được đề cao hết mực trong vài trò của vợ chồng lên đời sống lứa đôi.

Tuy nhiên, phụ nữ đừng lạm dụng bình đẳng giới để sòng phẳng, rạch ròi mọi viêc với chồng. Đừng bao giờ cố gắng to ra mạnh mẽ và gai góc, tới mức không cần tới đàn ông. Bởi lẽ bản tính đàn ông là thường thích được che chở cho vợ con, và thích được vợ nương tựa vào mình.

Nếu bạn cướp đi bản năng ấy của chồng bằng việc “tranh khôn”, hơn thua với anh ấy trong mọi việc thì dần dà chàng sẽ bỏ mặc bạn, thậm chí ỷ lại và dựa dẫm vào vợ. Lúc ấy, người thua thiệt chính là phụ nữ chứ không phải đàn ông.

Tôn trọng chàng

Tôn trọng lẫn nhau là nguyên tắc tiên quyết để hôn nhân bền vững. Bất cứ ông chồng nào cũng muốn có được một người vợ biết tôn trọng mình, tôn trọng bạn bè mình cũng như những sở thích của mình. Đừng bao giờ đưa ra những nhận xét tiêu cực mỗi khi anh ấy bày tỏ ý kiến, quan điểm của mình, đặc biệt là khi ở trước mặt bạn bè.

Với đàn ông, sĩ diện chính là thứ họ dùng mọi cách để giữ gìn, bởi nếu mất đi đàn ông sẽ bị người khác xem thường, cười cợt. Vậy nên, chị em nếu cứ làm mất mặt chồng giữa chốn đông người hãy ngừng ngay, nếu không chồng chạy theo nhân tình lúc nào không hay đấy.

Đừng ôm hết việc nhà vào mình

5 điều phụ nữ thông minh nên làm để luôn được chồng yêu chiều hết mức
Ảnh minh họa

Phụ nữ ấy mà, dù biết tất cũng hãy tỏ ra mình chẳng biết gì. Dù việc gì cũng làm được nhưng hãy giả vờ mình không biết để có thể nhờ vả chồng khi cần. Rất nhiều phụ nữ cho rằng, mình có thể làm được nên không cần phải nhờ đến đàn ông và vì thế mà họ rước khổ vào người.

Hà cớ gì phụ nữ phải ôm hết việc nhà vào người, trong khi bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự hỗ trợ từ chồng. Hãy cho đàn ông cơ hội được giúp đỡ vợ, từ đó họ sẽ hình thành thói quen chia sẻ việc nhà.

Đừng bao giờ chỉ đạo chồng, dù chỉ 1 lần

Thay vì cố gắng thay đổi một người đàn ông, thì một người đàn bà khôn ngoan sẽ thay đổi suy nghĩ của anh ấy theo mong muốn của bản thân mình. Khi ấy nàng sẽ chẳng cần phải chỉ tay năm ngón ra lệnh cho chồng, cũng không cần cáu gắt lớn tiếng bắt chồng phải làm theo ý mình.

Đàn bà khôn ngoan hiểu rằng, dù thành công, giỏi giang đến mấy khi ở ngoài thì về nhà phụ nữ vẫn nên giả vờ “dưới trướng” chồng. Đừng bao giờ tỏ ra cao ngạo hay khi khi hay bề trên để cư xử với chồng, vì không sớm thì muộn hôn nhân cũng sẽ đi vào ngõ cụt.

Loading...