Mấy ngày qua, hình ảnh đám cưới được cho là của cặp vợ chồng với cô vợ hơn chồng 2 giáp đã gây xôn xao dư uận.  Theo đó, cô dâu đã 48 tuổi trong khi chú rể mới vào tuổi 25.

Đúng là tình yêu không phân biệt tuổi tác 

Những thông tin về đám cưới “đũa lệch” này đã nhận được rất nhiều ý kiến, cũng như phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng. Có người ủng hộ, chúc phúc, có người cũng đưa ra ý kiến xôn xao, thế nhưng sự thật về câu chuyện “cô dâu 48 tuổi và chủ rể 25 tuổi ” lại không hoàn toàn đúng như vậy, bởi vì cô dâu có hơn tuổi chú rể nhưng không phải tận 2 giáp như mọi người nói. Tuổi thực cô dâu chỉ hơn chú rể 13 tuổi mà thôi.

cặp vợ chồng đũa lênh, cặp đôi đũa lệch
Mặc dù kém cô dâu tới 13 tuổi, nhưng chú rể vô cùng hạnh phúc khi cưới người mình yêu

Khi chia sẻ với phóng viên về câu chuyện cuộc đời mình, anh Bùi Ngọc Đức (SN 1992, chú rể) cho biết: “Những thông tin đưa trên mạng xã hội về sự chênh lệch quá nhiều tuổi tác giữa vợ chồng tôi là không chính xác. Thế nhưng họ có nói gì thì tôi cũng không bận tâm, bởi chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu trong sáng, chân thành, tôi đã quyết định cưới cô ấy về làm vợ sau 3 năm yêu và tìm hiểu nhau ”

Theo lời anh kể, anh la sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội, lần đầu gặp nhau là tại khu phòng trọ khi anh tới thực tập tại xưởng sửa chữa ô tô. Một cảm giác gần gũi và bình yên… đã xuất hiện giữa hai người mỗi khi họ có cơ hội bên nhau trò chuyện. Sau một thời gian quen nhau Đức quyết định ngỏ lời cầu hôn

cặp vợ chồng đũa lênh, cặp đôi đũa lệch
Người vợ hơn chồng 13 tuổi quyết định ở quê chồng mở rộng xưởng sản xuất gỗ

Được biết, cô dâu Phan Phương Ngọc (SN 1979) cũng có hoàn cảnh khó khăn. Khi chị Ngọc được 5 tuổi thì bố mất, mẹ ở vậy nuôi 2 chị em. Ngọc tốt nghiệp Trung cấp thì xin đi làm công nhân may ở Định Công (Hà Nội). Chỉ lo làm ăn, nên đã nhiều năm làm ở công ty thế nhưng chỉ cũng không dành thời gian để tìm hiểu chuyện yêu đương, cho nên tới khi lớn tuổi lúc nào không hay.

Hạnh phúc ngồi bên cạnh chồng, chị Ngọc chia sẻ: “Ngay từ lúc đầu biết Đức kém hơn tôi 13 tuổi, nhưng điều đó không phải là trở ngại. Bởi bằng tình yêu chân thành dành cho nhau, sau 3 năm tìm hiểu, chúng tôi đã quyết định kết hơn. Cả hai vợ chồng tôi cũng thống nhất, trước mắt tôi vẫn làm công ty cho đến hết năm. Sau đó cả hai vợ chồng sẽ về quê chồng phụ giúp gia đình phát triển xưởng gỗ mộc ” .

cặp vợ chồng đũa lênh, cặp đôi đũa lệch
Hai vợ chồng gây sốt trên mạng xã hội mấy ngày qua tay trong tay tràn ngập hạnh phúc

Chúng tôi cũng tìm đến để trao đổi thêm với bà Đỗ Thị Mai là mẹ chồng của chị Ngọc, bà cho hay, vợ chồng bà sinh được 3 người con. Đức là con út trong nhà. Khi Anh Đức dẫn Ngọc về ra mắt thì ban đầu gia đình cũng có chút băn khoăn bởi sự chênh lệch về tuổi tác. Thế nhưng khi nghe con trai tâm sự về chuyện tình yêu của hai đứa, với lại chúng nó cũng quyết tâm đến với nhau rồi, nhìn cô con dâu tương lai cũng ngoan ngoãn, hiền lành lễ phếp nên chúng tôi cũng đồng ý.

Và cái kết có hậu cho cặp đôi đã đến khi ngày 26/12 vừa qua gia đình đã tổ chức đám cưới cho họ. Sau đám cưới có người chụp ảnh đưa lên mạng xã hội, rồi còn kèm theo những bình phẩm không được hay khiến cho gia đình tôi cũng thấy rất phiền lòng. Con tôi chưa vợ, con dâu chưa chồng chúng yêu nhau và kết hôn là chuyện bình thường, dù tuổi tác có chênh lệch đôi ít. Lẽ ra mọi người nên chúc phúc cho 2 đứa chứ đưa lên mạng xã hội bình phẩm này nọ, có đáng để làm như thế không”.

Tình yêu vốn có sức mạnh vượt qua mọi trở ngại, về khoảng cách, sự ngăn cấm, vậy thì có chút tuổi tác cũng đâu có là gì. Hãy chúc phúc để họ luôn sống hạnh phúc bên nhau bền lâu.

Loading...