Hiện tại tình yêu giới trẻ dễ đến và cũng dễ đi, chẳng còn cái thời nhìn nhau vài giây còn ngại của các chú, các ông nữa.

Họ gặp nhau thấy thích thì quay sang tán tỉnh,đồng ý thì yêu, không đồng ý thì lại tìm người khác. Nói đơn giản hơn, mới ban đầu cảm giác thích vẫn chỉ là thích thôi. Không phải là yêu, mà chỉ là bạn đang tự cho tình yêu là đơn giản như thế.

tình yêu giới trẻ
                                            Nếm “trái cấm”, đòi tiền giải quyết “hậu quả”

Cũng có nhiều bạn trẻ yêu nhau vì sắc đẹp, nhìn thấy anh/ chị có nhan sắc họ tán tỉnh cho bằng được chỉ với suy nghĩ đơn thuần rằng anh/chị ấy để làm đẹp bức tranh mà còn thiếu trong cuộc sống hoàn hảo viển vông họ tự vẽ. Nó có được gọi là yêu không nhỉ? Có lẽ là sắc đẹp làm mờ đi lí trí thôi, đến khi họ nhận ra thì chuyện tan vỡ và mang tiếng là bội bạc cũng bình thường thôi.

Điều đáng nói hơn tình yêu giới trẻ không phải là yêu chân thành hay không mà là sự xa hoa trong cách giới trẻ dùng để tán tỉnh.Thông tin ngày nào cũng có thuê hẳn nhà hàng để tỏ tình, tổ chức party hoành tráng để được hẹn hò, hay như mua cả 100 cáiiphone 5s xếp thành hình trái tim để tỏ tình…v…v..nhan nhản trên mạng sucsongtre.net có thể tìm được mỗi ngày. Có lãng phí quá không? Cái sự phung phí ấy có phải đang dùng vật chất để đổi lấy tình yêu không? Quá là rẻ tiền.

tình yêu giới trẻ
Cô bạn này “dũng cảm” công khai chuyện có thai với người yêu cũ và tố luôn chuyện anh chàng này không chịu trả tiền phá thai cho mình

Thời các cụ yêu nhau vì củ sắn chia làm đôi, hay những buổi sang nhà mà theo con cá, nắm rau. Ngày ấy tình yêu chỉ đơn giản thế thôi và yêu bằng những gì mình có chứ không ra vẻ sang chảnh cái gì cũng thật hoành tráng như bây giờ. Yêu nhau thì dắt nhau đi chơi lúc xem phim lúc ăn cùng nhau cũng đẹp lắm chứ! Nhưng chỉ khi còn tiền thì điều đó thật đẹp. Vậy hết tiền thì sao? Lại vay mượn và cả tháng ngập trong mì tôm nước lọc?

Sinh viên xa nhà bây giờ dựa vào đồng tiền hàng tháng bố mẹ từ quê nhà gửi liệu có đủ để no nê chi trả hàng cho riêng mình? Đa số là đi làm thêm thì may ra mới cua được gái. Nhưng để các bạn trẻ hiểu,con người ai cũng có người này người khác, không phải đứa con gái nào cũng thích ngày nào gặp mặt cũng ăn chơi chốn đông người,chẳng cần phải đi ăn đi chơi sang trọng mới gọi là yêu, dắt nhau đi ngắm cảnh bờ hồ nói với nhau vài câu, tất nhiên chỉ có 2 người cũng là trân trọng. Đừng để tình yêu chỉ có ăn chơi nhàm chán và béo phì lên như thế. Yêu nhau là hi sinh vì nhau không phải một người hi sinh một người phá nhé!

Giới trẻ bây giờ có lẽ quan điểm tình yêu  của họ thích làm quá. Chia tay là xong hà cớ gì cứ thích đưa nhau lên mạng xã hội rồi bêu rếu nhau, rồi đổ lỗi cho nhau. Vậy sao còn yêu nhau 3,4 năm làm gì vậy? thích gây sock ư? Hay là đến khi có chồng có con thì lại giơ bài báo ra để chồng con biết thành tích đáng nể của mình? người ta bảo đẹp khoe xấu che. Có lẽ họ thích làm ngược lại.

Thời buổi hòa nhập với quốc tế bây giờ, suy nghĩ của mỗi người cũng khá thoáng. Trước đây thế hệ đi trước yêu nhau vì mục đích cuối cùng là hôn nhân,tình yêu giới trẻ bây giờ mục đích của họ có lẽ chưa dẫn đến mục tiêu xa như vậy. họ đến với nhau yêu nhau, đôi khi chỉ là những thỏa mãn thể xác.

Tình dục không xấu chỉ xấu khi mục đích của nó là lợi dụng. Có biết bao nhiêu câu chuyện thương tâm về vấn đề này. Có thể họ đồng nhất khái niệm tình yêu với tình dục chăng? Nhu cầu về tình dục cũng giống như bạn đang bị stress chẳng hạn, rất bức bối bí bách và cần được giải tỏa, dù là cách này hay cách khác miễn nó được giải tỏa tự khắc bạn sẽ thấy vui vẻ trở lại.

Cũng giống như vậy, tình dục cũng chỉ là nhu cầu bình thường ở 1 con người bình thường. Có nhiều người quá khắt khe với nó, có nhiều người xem nó rất bình thường. Nó không xấu, chỉ là bạn biết sử dụng vốn hiểu biết của mình để khiến nó an toàn hơn hay không.

Chẳng phải hiện tại ta nghe qua “tình một đêm” rất nhiều sao? Tất nhiên tình ở đây là tình dục. Họ có cùng quan điểm về tình dục,họ lên giường với nhau rồi sau khi bước xuống thì lại là người xa lạ. Nói chung cũng chỉ để thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Nó cũng không xấu vì là tự nguyện 2 bên và chính bạn cũng không thể ngăn cấm được.

Có người từng nói với tôi :“trẻ không yêu, già hối hận”. Ở hiện tại bây giờ nó cũng khá đúng, tôi không khuyến khích cũng chẳng phải không đồng tình đơn giản tôi thấy đôi khi có vấn đề đó đời lại có thêm nhiều màu sắc. Nhưng đừng vì vậy mà sống buông thả. Bạn yêu và bạn muốn cho đi. Hết yêu rồi cũng đừng nghĩ nó quá tồi tệ. Nó là trải nghiệm của cuộc sống bạn sẽ trường thành sau những vấp ngã tưởng chừng bạn muốn suy sụp.

Loading...