Mới đây tin tức về về một người đàn ông đã chôn cất người bố mới qua đời của mình cùng với số tiền gần 200 triệu và rất nhiều đồ ăn, hoa quả đã khiến nhiều người xôn xao. Đây là cách thể hiện tình yêu của anh ta với người cha quá cố hay còn một lý do nào khác nữa ? 

Việc tôn trọng những người đã mất ở nhiều nơi cũng rất khác nhau, chính vì vậy mỗi người lại có một cách riêng của mình để thể hiện lòng kính trọng và sự tiếc nuối đối với người đã khuất.

Vào hôm 16/1, tại Kuala Lumpur, một người đàn ông gốc Ấn Độ đã gây xôn xao khi chôn cất người cha của mình cùng với một chiếc quan tài chất đầy tiền, đồ ăn và hoa quả. Số tiền ước tính được đựng trong quan tài chôn cất với người cha lên tới gần 200 triệu đồng.

chôn cha đã khuất với quan tài đầy tiền
Hình ảnh chiếc quan tài được đựng đầy tiền, đồ ăn và quần áo

Hình ảnh này được một vài người hàng xóm tham dự đám tang chụp lại và đưa lên mạng xã hội. Hình ảnh cho thấy, quan tài của người bố đã mất được phủ kín bởi tiền. Những người không biết rõ câu chuyện đã cho rằng, đây quả là một hành đôngj nhằm khoe mẽ của cải của người con. Thế nhưng sự thật lại không hẳn như vậy, đằng sau đó là cả câu chuyện vô cùng xúc động.

Theo chia sẻ của những người hàng xóm xung quanh, người con này là một người rất có hiếu và sống tốt bụng. Biết tin bố mình bị bệnh, người con đã hết mực chăm sóc, chữa chạy khắp nơi để kéo dài sự sống cho bố. Tuy nhiên, vì mắc bệnh tuổi già nên ông đã không thể qua khỏi.

chôn cha đã khuất với quan tài đầy tiền
Người con muốn dùng số tiền này để “trả nợ” công ơn dưỡng dục của bố mình. Ảnh: China Press

 

Trong đám tang của bố, người con này đã quyết định dùng một số tiền lớn để chôn cất cùng bố, nhằm trả món nợ công lao dưỡng dục, nuôi nấng mình từ nhỏ tới lớn. Bên cạnh đó, vì nghĩ đến khoảng thời gian trước đây từng nghèo đói và thiếu thốn, anh cũng để trong quan tài nhiều đồ ăn, quần áo, với suy nghĩ khi sang thế giới khác, bố sẽ không còn phải chịu cảnh đói rét nữa.

Khi những hình ảnh của hành động này được chia sẻ đã có nhiều ý kiến được đưa ra. Theo như người hàng xóm thì đây quả là một hành động rất xúc động, ông bày tỏ sự cảm động trước tình cha con ruột thịt đấy. Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại nghĩ ngờ rằng, liệu số tiền đó có thật sự lớn như vậy không hay chỉ là người con bịa chuyện. Đồng thời cũng có nhiều ý kiến lo ngại rằng anh không nên để quá nhiều đồ giá trị ở trong thì sớm muộn cũng sẽ bị người khác lấy trộm mà thôi.

Loading...