Tin tức : Dưới thời tiết lạnh giá, tuyết rơi trắng xóa trên con dốc núi quanh co một cậu bé 9 tuổi với đôi má ửng đỏ vì lạnh, vẫn không ngần ngại bước đi dưới tiết trời lạnh giá, địa hình hiểm trở với một cậu em trai 1 tuổi sau lưng. 

Mới đây, hình ảnh một cậu bé người Trung Quốc cõng em trai xuống núi để tới nhà ông ngoại dưới tiết trời -11 độ C, tuyết phủ trắng xóa đã khiến rất nhiều người xúc động và cảm phục.

Cậu bé này có tên là Jijiaojizhu, năm nay mới 9 tuổi, nhưng lại cõng cậu em trai mới 1 tuổi của mình trên lưng. Nhìn tuyết phủ trắng sườn núi, đường vô cùng trơn trượt và nguy hiểm, cộng thêm người em trai lại còn rất nhỏ, hai má của các bé đều ửng đỏ vì lạnh, nhiều người tỏ ra vô cùng xót xa cho cả hai cậu bé.

cảm động với hình ảnh em bé xuống núi trong tiết trời lạnh buốt
Hình ảnh cậu bé cõng em trai xuống núi trong cái rét cắt da cắt thịt -11 độ C.

Cậu bé Jijiaojizhu sống cùng với bố mẹ tại thôn Dabu, xã Shenguo, huyện Yue Xi, Di Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là một ngôi làng ở vùng núi hẻo lánh, khí hậu lại khắc nghiệt, địa hình đồi núi hiểm trở, cách thị trấn Hơ tới 80 km và đi ô tô thì phải mất 5h mới tới nơi.

Nhờ có chính sách xóa đói giảm nghèo của địa phương, gia đình của Jijiaojizhu và nhiều hộ dân khác đã được sắp xếp một khu định cư mới gần thị trấn hơn với hy vọng được cải thiện cuộc sống của những người dân vùng núi khó khăn.

Chình vì vậy, bố mẹ của Jijiaojizhu đã quyết định sẽ chuyển đến ở nhờ nhà ông bà ngoại để thuận tiện hơn, trước khi gia đình có đủ tiền để xây dựng nhà mới. Gia đình họ đã được nhà nước trợ cấp 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) và dự kiến sẽ xây dựng xong nhà mới trong năm nay.

cảm động với hình ảnh em bé xuống núi trong tiết trời lạnh buốt
Gia đình cậu bé sẽ chuyển đến một nơi ở mới tốt hơn.

Niềm háo hức đến được ngôi nhà mới đã khiến cho cậu béNiềm háo hức đến ngôi nhà mới đã khiến cậu bé Jijiaojizhu quên cả rét, đồng thời em cũng muốn giúp mẹ bằng khả năng nhỏ bé của mình. Chính vì vậy, bất chấp thời tiết lạnh giá và con đường hiểm trở, bất chấp chân tay mặt mũi đã đỏ ửng lên vì lạnh và quần áo dính đầy tuyết, cậu bé vẫn cố gắng cõng em mình xuống núi. Người mẹ đi đằng sau cũng địu trên lưng một giỏ đầy đồ đạc.

cảm động với hình ảnh em bé xuống núi trong tiết trời lạnh buốt
Ba mẹ con vượt lạnh giá xuống núi
cảm động với hình ảnh em bé xuống núi trong tiết trời lạnh buốt
Thời tiết khắc nghiệt cũng không cản được bước chân của cậu bé và người mẹ.

Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, các cán bộ địa phương cũng đã giúp đỡ để tìm kiếm cho cậu bé một ngôi trường phù hợp. Dự kiến trong năm mới 2018, cậu bé Jijiaojizhu sẽ được đến trường như các bạn cùng trang lứa.

Hình ảnh cậu bé 9 tuổi với em nhỏ 1 tuổi sau lưng vượt tuyết dưới nền nhiệt – 11 độ C để xuống núi đã khiến cư dân mạng hết sức xúc động. Nhiều người tỏ ra thương xót cho hoàn cảnh của những em bé nghèo vùng núi khi thời tiết khắc nghiệt.  Cũng có một số người lên tiếng chỉ trích gia đình không nên để một cậu bé cũng đứa em nhỏ đi trên địa hình nguy hiểm như vậy, bởi vì nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của cả hai em.

Loading...