Tin tức tại Nghệ An : Một bé gái 14 tuổi đã phải phẫu thuật phần da sau mang tai chỉ vì một cái nút nhựa hoa tai. Theo gia đình cháu cách đây 4 tháng có đưa em đi bắn khuyên xỏ hoa tai. Thế nhưng sau mấy ngày đeo trang sức thì chiếc nút nhựa biến mất. Nhưng mọi người trong gia đình không thể nào ngờ được rằng chiếc nút này có thể chui vào phần da sau mang tai và tạo thành ổ áp xe như vậy. 

Ngày 21/12, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã phẫu thuật thành công, lấy chiếc nút nhựa hoa tai màu trắng từ sau tai trái của một bé gái Hồ Thiên A. (14 tuổi), trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hiện tượng này xuất hiện được khoảng 3 tháng, bé gái được gia đình đưa đến bệnh viện ở tuyến huyện khám nhưng không tìm được nguyên nhân. Thấy vết sưng phía sau tai trái ngày một to, gia đình đã đưa bé đến khám tại khoa Tai – Mũi – Họng (BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An).

hiểm họa từ hoa tai, hiểm họa khôn lường từ hoa tai
Khối áp xe sau tai của bệnh nhân

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán có khả năng bệnh nhi bị khối u bã đậu hoặc ổ áp xe do rò luân nhĩ bẩm sinh gây nên. Khối sưng đạt kích thước khoảng 2x3cm. Ngày 18/12, ca mổ xử lý ổ áp xe được thực hiện. Tuy nhiên trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ bắt đầu nghi ngờ khi không thấy dấu hiệu của lỗ rò.

“Thật bất ngờ, ngay khi rạch ổ áp xe ra, xen lẫn bên trong rất nhiều mủ là một chiếc nút nhựa hoa tai màu trắng. Đây là lần đầu tiên khoa Tai – Mũi – Họng gặp trường hợp như thế này”, Ths. bác sĩ Hồng Giang trực tiếp tham gia ca mổ cho biết.

hiểm họa từ hoa tai, hiểm họa khôn lường từ hoa tai
Nút nhựa hoa tai tìm thấy trong ổ áp xe

Theo lời kể của gia đình, cách đây 4 tháng có đưa em đi bắn khuyên xỏ hoa tai. Sau mấy ngày đeo trang sức thì nút nhựa biến mất, nhưng mọi người không hề nghĩ nút nhựa có thể chui vào phần da sau mang tai và tạo ổ áp xe cho cháu bé.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của bé gái tiến triển dần và có thể xuất viện thời gian tới.

Loading...