Tin tức liên quan tới vụ tai nạn ở Đài Loan khiến cho 6 người Việt Nam tử nạn. Một trong số đó có gia đình anh Phùng Trọng Tuẩn ở xóm Lạc Thanh xã Hỳ Lạc Huyện Kỳ Anh ( Hà Tĩnh ) gia đình rất vất vả, bà Hường nước mắt lưng tròng nói:  “Tôi giờ không biết xử trí thế nào không biết rồi có đưa được thi thể con về không. Hai vợ chồng tôi quá khó khăn vất vả trong khi 2 đứa cháu còn quá nhỏ, một đứa 7 tuổi còn một đứa chưa đầy 2 tuổi phải sớm xa bố mẹ và chưa biết gì”

Khoảng 2h sáng 14/12 tại nhà máy của công ty Sican nằm trên đường Đại Hữu thuộc khu Lô Trúc, thành phố Đào Viên khiến 6 nạn nhân người Việt đang lao động tại đây bị tử nạn gồm: Hoàng Đình Dự (quê Hải Dương), Phùng Trọng Tuẩn (Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (Quảng Bình), Bùi Anh Chung (Bắc Giang), Nguyễn Văn Trãi (Phú Thọ) và Trần Hồng Thủy (Hà Tĩnh).

Chiều 14/12, trao đổi với Dân Việt, ông Phùng Nam Táo (chú của nạn nhân Phùng Trọng Tuẩn) ở xóm Lạc Thanh xã Kỳ Lạc, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: “Từ sáng đến giờ, gia đình bác tôi là ông Phùng Nam Trần đứng ngồi không yên khi nhận tin con trai là Phùng Trọng Tuẩn bị tử vong bên Đài Loan”.

gia đình nạn nhân tử nạn ở Đài Loan
Ông Phùng Nam Trần cùng 2 cháu nhỏ (con của lao động Phùng Trọng Tuẩn) ở quê nhà xã Kỳ Lạc

Ông Táo cho hay: “Sáng nay, em gái Tuẩn cũng đang lao động ở Đài Loan điện thoại về báo cho gia đình ở quê nhà là anh Tuẩn bị nạn trong một vụ cháy tại khu nhà ở công nhân của nhà máy sản xuất phim cách nhiệt xe hơi ở thành phố Đào Viên, phía bắc đảo Đài Loan. Thi thể của Tuẩn bị cháy đen, các cơ quan chức năng bên đó đã đưa về nhà xác sau khi hoàn tất khám nghiệm tại hiện trường”.

Ông Phùng Nam Trần (bố nạn nhân Tuẩn) nghẹn ngào kể: “Hoàn cảnh gia đình ở quê quá khó khăn, 3 đứa con tôi phải tha hương sang Đài Loan lao động hy vọng kiếm ít tiền về nhà lo cuộc sống sau này. Cách đây 1 năm, tôi phải vay mượn tiền ở ngân hàng để cho cháu Tuẩn sang Đài Loan lao động. Sau đó, đó em gái Tuẩn cũng theo anh sang bên đó lao động. Cách đây 2 ngày, vợ của Tuẩn là Nguyễn Thị Hương cũng gửi lại 2 cháu nhỏ nhờ vợ chồng tôi trông coi để sang Đài Loan lao động. Mới sang đến nơi được 2 ngày thì chồng nó tử nạn”.

Ngồi bó gối giữa nền đất của ngôi nhà cấp 4 xập xệ, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của của Tuẩn) nức nở: “Tôi giờ không biết xử trí thế nào không biết rồi có đưa được thi thể con về không. Hai vợ chồng tôi quá khó khăn vất vả trong khi 2 đứa cháu còn quá nhỏ, một đứa 7 tuổi còn một đứa chưa đầy 2 tuổi phải sớm xa bố mẹ và chưa biết gì”.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thái Toàn – Chủ tịch UBND xã Kỳ Lạc cho biết: “Xã cũng đã nắm được thông tin con trai ông Trần là cháu Phùng Trọng Tuẩn bị nạn tử vong bên Đài Loan. Hoàn cảnh gia đình ông Trần rất khó khăn, chúng tôi cũng đã cử cán bộ xuống gia đình nắm bắt và chia sẻ động viên”.

Loading...