Những thói quen buổi sáng của con người vô tình làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy đó là những thói quen nào chúng ta cần tránh để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Dụi mắt thói quen buổi sáng không tốt

Dụi mắt là một trong những thói quen buổi sáng con người hay làm. Điều này thực sự không tốt cho sức khỏe. Bởi Lớp da trên mắt vô cùng nhạy cảm, nếu chúng ta có thói quen dùng tay dụi mắt có thể làm làn da quanh khu vực mắt mất tính đàn hồi.

Nếu lấy tay dụi mắt như vậy, có thể dẫn đến tình trạng các mạch máu nhỏ bị vỡ, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Không những vậy tay có thể mang nhiều vi khuẩn có hại, nếu tiếp xúc với mắt sẽ dẫn tới nhiễm trùng.

Sử dụng điện thoại khi thức dậy thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe
Sử dụng điện thoại khi thức dậy thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe

Sử dụng điện thoại khi thức dậy

Đây là một thói quen khá phổ biến của con người vào mỗi buổi sáng. Khi thức dậy chúng ta có thói quen kiểm tra mail hay tin nhắn trên điện thoại. Tuy nhiên, theo sucsongtre.net nhận được thông tin chia sẻ từ các chuyên gia tâm lý, thì thói quen buổi sáng này thật sự tệ hại, khiến cho bạn mang tâm trạng không tốt suốt cả ngày và làm việc kém hiệu quả.

Tắm nước nóng vào buổi sáng

Tuy tắm nước nóng sẽ có tác dụng giúp chúng ta thư giãn rất tốt, nhưng vào thói quen buổi sáng này là không hề tốt. Các chuyên gia sức khỏe khuyên chúng ta nên tắm bằng nước lạnh, bởi nước lạnh giúp bạn cảm thấy sảng khoái, tươi mát hơn.

Bên cạnh đó, theo tin tức sức khỏe, nước lạnh còn giúp kích thích các hoạt động của não bộ và giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn có thể giúp giảm tới 4kg/ năm.

Gội đầu thói quen xấu vào buổi sáng

Thói quen buổi sáng không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Buổi sáng không nên gội đầu, đặc biệt khi tiết trời đã vào mùa đông. Nhẹ thì đau đầu, nặng có thể dẫn đến tình trạng các cơ đau nhức.

Tốt nhất, đối với thanh niên, các bạn nên gội đầu buổi tối, nhưng không nên gội trước khi ngủ, nên để tóc khô rồi ra ngoài. Người già, trung tuổi tốt nhất nên gội đầu vào buổi trưa.

Gội đầu thói quen xấu vào buổi sáng
Gội đầu thói quen xấu vào buổi sáng

Đánh răng ngay sau khi vừa ăn sáng

Hãy đánh sau khi ăn 30 phút sau khi ăn sáng xong, vì nếu bạn đánh răng ngay sau khi ăn sáng sẽ làm men răng của chúng ta bị tổn thương. Đừng đánh răng ngay sau khi ăn, thay vào đó, chỉ cần súc miệng bằng nước hoặc dùng chỉ nha khoa là được.

Thường xuyên bỏ bữa sáng

Đây là thói quen buổi sáng vô cùng xấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Bởi bữa ăn sáng rất quan trọng, nhất là trong ngày để cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể.

Nếu bạn có thói quen bỏ bữa sáng sẽ khiến mức độ đường trong máu thấp hơn, dẫn đến không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho não bộ gây thoái hóa não,  suy giảm sức khỏe, hệ miễn dịch, sức đề kháng, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, làm việc kém hiệu quả.

 

Loading...