Không biết bao nhiêu lần tôi đã từng nghe “Đến bao giờ mày mới chịu có người yêu đây, cứ làm gái ế mãi ah?”. Thực sự có người yêu, lập gia đình là việc quan trọng như vậy sao? Thế nhưng, với tôi thà độc thân để được vui vẻ còn hơn yêu sâu đậm để rồi bị đau.

Có câu “phải ở trong chăn mới biết chăn có rận”, phải độc thân mới biết nó vui đến nhường nào. Có lẽ sẽ chẳng ai hiểu được cuộc sống của “gái ế” bằng chính bản thân tôi. Người ngoài nhìn tôi với ánh mặt ái ngại, đầy cảm thương. Những cuộc mai mối, những tin nhắn làm quen tầm phào nhạt nhẽo vẫn cứ liên tiếp diễn ra. Thế nhưng, chắc sucsongtre.net cũng chẳng hiểu cảm nhận hay cảm giác của tôi.

Cuộc đời của một “gái ế” cũng rất bận rộn. Bởi chúng tôi hiểu rằng trên thế gian này ngoài tình yêu ra còn rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá.
Cuộc đời của một “gái ế” cũng rất bận rộn. Bởi chúng tôi hiểu rằng trên thế gian này ngoài tình yêu ra còn rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá.

Chẳng lẽ làm “gái ế” lại không có quyền lựa chọn cuộc sống như mình mong muốn.?

Đương nhiên là không, mỗi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống riêng cho mình. Và đương nhiên, một “gái ế” như tôi cũng có quyền đó. Thành thực mà nói, sẽ chẳng có ai muốn ở một mình mãi, thế nhưng chúng tôi “ế” đơn giản vì chúng tôi vẫn chưa tìm được một người để tin tưởng trao trọn tình yêu, để gửi gắm cuộc đời.

Mọi người đâu ai hiểu được niềm vui của một “gái ế”. Làm một “gái ế’ cũng vô cùng vui vẻ. Cuộc đời của một “gái ế” cũng rất bận rộn. Bởi chúng tôi hiểu rằng trên thế gian này ngoài tình yêu ra còn rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá. Bởi chúng tôi nhận ra rằng cuộc đời con người cũng chẳng hề dài như người ta vẫn nghĩ.

Chúng tôi chấp nhận “ế” để nhận lấy hạnh phúc và cuộc sống mình mong muốn.
          Chúng tôi chấp nhận “ế” để nhận lấy hạnh phúc và cuộc sống mình mong muốn.

Và chúng tôi cũng biết rằng không nên mạo hiểm đánh đổi hạnh phúc cả đời để đổi lấy danh xưng “gái ếđã thoát ế thành công”. Sẽ thật hạnh phúc biết bao nếu như được chung sống và làm mọi điều với người mình yêu thương. Thế nhưng “sai một li đi một dặm”, chọn sai một người chồng là cả cuộc đời rơi xuống địa ngục. Chính vì thế, chúng tôi biết mình không nên vội vã. Thà cưới muộn một chút nhưng được hạnh phúc dài lâu, còn hơn cưới nhanh cưới vội nhưng đau khổ trăm bề.

Làm “gái ế” thì cũng chẳng sao cả. Bởi đó là cuộc đời do chính chúng tôi lựa chọn, và chúng tôi hạnh phúc với lựa chọn đó của mình. Với chúng tôi, hãy cứ đi thật nhiều, hãy gặp gỡ thật nhiều, hãy cứ làm những gì mà bản thân thích. Và rồi biết đâu chúng tôi sẽ “thoát ế” khi gặp được người đàn ông của cuộc đời giữa hành trình du ngoạn của mình.

Tất nhiên, mỗi lựa chọn đều phải đánh đổi một điều gì đó. Chúng tôi chấp nhận “ế” để nhận lấy hạnh phúc và cuộc sống mình mong muốn. Chúng tôi chấp nhận cuộc sống độc thân để không phải nhận lấy sự đau đớn khi bị phản bội lại tình yêu.

Loading...