Tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Hà Tây mà https://sucsongtre.net/ chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ là cẩm nang cho mọi người khi đến nơi đây du lịch. Hãy tham khảo và chuẩn bị một hành trang tốt khi đến đây nhé.

Kinh nghiệm du lịch Hà Tây tự túc từ A – Z

Hà Tây có các loại đặc sản như mơ Hương Tích (trên cung đường bạn đi Chùa Hương), kẹo dồi, giò chả Ước Lễ, nem Phùng, kẹo củ mài mật ong, bánh gai làng Giá là những món quà bạn tất cả sắm về cho người nhà và người bạn. Hay bạn tất cả tậu các sản phẩm ở làng nghề như lụa Vạn Phúc, và những sản phẩm đan, thuê, sơn mài cũng rất đẹp và tinh sảo.

Kinh nghiệm du lịch Hà Tây tự túc từ A - Z 1

Phương tiện di chuyển

Hà Tây khá gần Hà Nội nên tốt nhất bạn nên đi xe máy để tiết kiệm giá thành và có phương tiện chuyên chở khi đến đấy đi tham quan được nhiều vị trí. Từ TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ thì bạn sẽ đáp chuyến bay trực tiếp Hà Nội trước, sau đó mới nối tiếp tham quan Hà Tây.

Nên đi Hà Tây mùa nào?

thời gian phù hợp nhất để thăm quan Hà Tây là vào tháng 9 tới tháng 11 hoặc từ tháng 3 tới tháng 4, Đây là lúc đổi sang mùa thời tiết ấm áp và thoải mái, không quá nắng gắt hay hanh khô.

Hà Tây có lễ hội gì đặc sắc?

Đặc sắc nhất bạn tất cả tham quan là Lễ hội Chùa Hương (huyện Mỹ Đức) khởi đầu từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Ngoài ra, bạn tất cả ghé thăm Hà Tây và tham dự vào các lễ hội như Lễ hội Đền Lộ (huyện Thường Tín) từ mùng 1 – mùng 10 tháng 2 âm lịch, lễ hội đền Vân (huyện Thường Tín) từ mùng 9 – 12 tháng 3 âm lịch để tưởng nhới những vua Hùng và vi thần hoàng làng. Hay đến Hà Tây vào ngày 30 đến 1 tháng 4 âm lịch bạn hãy ghé tham quan lễ hội Chử Đồng Tử. Để chúng ta có thể ghi chú cảnh đẹp và lưu giữ lại các kỷ niệm khi chúng ta tới các điểm  du lịch nổi tiếng đừng quên mang theo bên mình một chiếc wifi du lịch nhé. Không thừa đâu nó rất hữu ích đó.

Kinh nghiệm du lịch Hà Tây tự túc từ A - Z 3

Khách sạn và ẩm thực địa phương tại Ninh Bình

Hà Tây chỉ cách Hà Nội tầm 10km nên cực kỳ tốt bạn nên đi về trong ngày, Nhưng nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm phố thị Hà Tây về đêm thì đều có tại tại Tản Đà resort gần Vườn quốc gia Ba Vì, cách Hà Nội tầm 55km với các dịch vụ như tắm bùn, tắm hồ bơi, chèo kayak, massage… hay Văn Minh resort chỉ cách Hà Nội tầm 20km, tới đây ngoài tiêu khiển bạn có thể tham dự chức năng như tennis, câu cá, và tiêu khiển tại spa, massage, xông khá khô… Dẫu vậy vì là resort nên giá khá cao bạn nhé.

Những điều chú ý khi du lịch Hà Tây

Hà Tây chịu ảnh hưởng chung khí hậu miền Bắc và nhất là Hà Nội, bởi vậy bạn nên chú ý từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là mùa đông thời tiết khô ráo, thậm chí rét đậm nên bạn lưu ý khi đi dã ngoại vào những quá trình này nhé và nhớ đạt chuẩn bị áo ấm.

Trên đây là các điểm du lịch Hà Tây nổi tiếng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Ngoài ra, khi đi du lịch mọi người đừng quên bỏ trong túi mình một chiếc wifi du lịch, wifi sự kiện để không bỏ lỡ các khoảnh khắc đáng nhớ nhé.

Loading...