Sucsongtre.net xin chia sẻ với bạn, một số kinh nghiệm phượt, cũng như cắm trại núi bà đen. Đây là điểm đến lý tưởng giúp bạn săn mây trời, đẹp bồng bềnh không kém gì so với phía Tây Bắc.

1. Cắm trại núi bà đen mùa nào đẹp nhất?

Núi Bà Đen từ lâu trở thành điểm du lịch thu hút dân phượt khắp mọi miền. Điểm đáng để chúng ta chinh phục, đặc biệt nơi đây còn là điểm săn mây lý tưởng thu hút biết bao bạn trẻ yêu phượt, thích khám phá. Họ đến đây không chỉ để trải nghiệm, mà còn để leo núi, ngắm hoàng hôn, bình minh, săn mây trời…Vậy bạn nên phượt và cắm trại núi bà đen vào thời điểm nào thú vị nhất?

Kinh nghiệm săn mây, cắm trại núi Bà Đen
Kinh nghiệm săn mây, cắm trại núi Bà Đen

Các bạn có thể Leo núi ban ngày, bạn dễ ngắm cảnh hơn và ít nguy hiểm. Nhưng nếu ngại trời nắng nóng, leo núi ban đêm cũng là một trong những trải nghiệm thú vị nhất bạn nên trải qua và thử nghiệm. Giúp mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị: ngắm hoàng hôn dần buông, soi đèn tìm đường đi, lạc lõng giữa núi rừng chỉ bốn bề bóng tối đen nghịt… cùng với thời gian này bạn có thể cắm trại và tận hưởng không khí trong lành nơi đây.

2. Cắm trại núi bà đen cần lưu ý những gì?

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết khi cắm trại

Một số Đồ dùng cá nhân bạn nên chuẩn bị cho chuyến phượt và cắm trại núi Bà Đen như: quần áo để thay, một số thức ăn vặt dự trữ khi đói, thuốc chống muỗi, vắt, máy dự phòng sạc pin đầy đủ vì trên núi sẽ không có sóng và nguồn điện sử dụng. Một số đồ dùng nên chuẩn bị thêm như: Áo mưa để trải đất, dây thừng, dao nhỏ,…Nếu chuyến đi của bạn chuẩn bị càng kỹ lưỡng, thì chuyến đi càng thuận lợi và vui vẻ hơn.

Lựa chọn địa hình tốt để cắm trại

Trong quá trình tổ chức cắm trại trên núi, nhóm bạn không nên cắm trại ở những nơi chênh vênh, có vực thẳm hay quá nhiều vật cản sắc nhọn. Thay vào đó, các bạn nên lựa chọn cho mình nơi bề mặt đất bằng phẳng, thoáng đãng, khô ráo để những hoạt động vui chơi, hay quá trình nghỉ ngơi của bạn được diễn ra tốt hơn.

Lưu ý không nên chọn những nơi nhiều cây, rậm rạp là vì tránh được sự tấn công của côn trùng, các loài động vật nguy hiểm như: rắn, rết đang ẩn náu đâu đó. Có thể nói, đây là một trong những kinh nghiệm xương máu mỗi khi chúng ta du lịch, phượt cắm trại trên núi.

Không xả rác bừa bãi trên núi

Cắm trại núi Bà Đen, một trong những hoạt động thường nhật của nhiều du khách. Tuy nhiên, bên cạnh những hoạt động vui chơi, giải trí nhóm bạn hay cả đoàn cần giữ gìn vệ sinh chung, tránh xả rác bừa bãi trên núi. Sau khi tổ chức ăn uống, vui chơi các bạn nên thu gom gọn gàng rác thải. Giúp giữ môi trường sạch sẽ và cảnh quan ở đây mang tính thẩm mỹ hơn. 

Cẩn trọng với lửa khi cắm trại trên núi

Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen, điểm phượt lý tưởng
Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen, điểm phượt lý tưởng

Trong quá trình vui chơi, ăn uống và cắm trại núi Bà Đen, chúng ta nên lưu ý và cẩn thận với lửa. Khi đốt lửa nếu như bạn không quan sát và cẩn trọng, thì nguy cơ cháy rừng là rất cao. Trước khi leo núi và xác định cắm trại qua đêm, tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem khu vực ở đây có được cắm trại đốt lửa hay không? bởi ban quản lý ở đây có những nội quy, quy định riêng đòi hỏi du khách phải tuân thủ.

Trên đây, nhịp sống trẻ vừa trẻ với bạn điểm phượt, ăn chơi lý tưởng nhất. Nếu bạn muốn trải nghiệm những chuyến đi xa sau dịp xuân này, hãy bỏ túi ngay nhé. Hi vọng, bạn sẽ có chuyến đi thú vị và nhiều trải nghiệm cùng người thân bạn bè.

 

Loading...