Một đội bóng có nửa đội hình xuất phát là tuyển thủ và U-23 quốc gia nhưng HA Gia Lai đang đá đâu thua đó.

Chiều 13-7, lượt trận 15 ra sân Cửa Ông làm khách, HA Gia Lai tiếp tục thua trắng Than Quảng Ninh livescore 0-3. Điều gì đang xảy ra với cựu vương V-League này?

Tại tứ kết Cúp Quốc gia, HA Gia Lai thua Quảng Nam ở loạt luân lưu. Bốn ngày sau, hai đội tái đấu tại Pleiku trong khuôn khổ vòng 14 V-League, họ lại lấm lưng.

Hàng phòng ngự HA Gia Lai chưa bao giờ là điểm tựa vững chắc cho các tuyến trên. Cùng với đó, hàng phòng ngự kém đã đẩy Sietsma nhiều lần đối mặt với các chân sút đối phương biến anh như kẻ mới học việc.

Walsh ra đi và thay vào là Felipe Dos Santos cũng chỉ là một bản sao mà thôi. Việc ghi bàn của HA Gia Lai vẫn trông chờ vào các tiền đạo nội như Văn Toàn, hay tuyến dưới của Việt Hưng, Minh Vương. Điều này là rất khó khăn. Thực tế chân sút nội của hầu như các đội V-League cần có “Tây” để làm tường, để chia sẻ và thu hút nhưng HA Gia Lai chưa thấy có điểm tựa này.

Điều gì đang xảy ra với Hoàng Anh Gia Lai?

Thống kê trên bong da so kể từ lứa học viện khóa 1 xuống núi làm trụ cột đá V- League, HA Gia Lai chưa bao giờ có hàng phòng ngự vững chãi. Tất cả đội khác đá V-League, ngoại binh là đầu tàu trong khâu ghi bàn nhưng Chevaugh Walsh “lúc ẩn, lúc hiện” không có chỉ số tin tưởng cao.

Các cầu thủ tấn công của HA Gia Lai khoác áo tuyển có lối chơi lại quá quen thuộc với hàng phòng ngự của các đội nên yếu tố gây đột biến của họ không cao. Sự trông chờ vào “chất ngoại” ở tuyến trên gần như không có.

Chia sẻ trên báo thể thao bây giờ hàng phòng ngự HA Gia Lai có mua Hoàng Lâm sở hữu thể hình đẹp nhưng lai lịch chấn thương liên tục không phải là chỗ dựa. Trung vệ Kim Boon-jin cũng nhạt nhòa và không phải mẫu hậu vệ thủ lĩnh, chỉ huy phòng ngự tốt. Trong khung thành là thủ môn người Hà Lan Sietsma không xuất sắc. Đấy có lẽ là bài toán nan giải trong tổ chức phòng ngự và tính ăn ý.

Những trận HA Gia Lai thua luôn cho thấy một hàng  thủ rất yếu, tổ chức bọc lót cho nhau kém, tuyến giữa ít can thiệp, tham gia phòng ngự, đánh chặn từ xa cũng không có.

Loading...