Màn trình diễn kém cỏi của Kyle Walker trong trận bán kết với Hà Lan sẽ mở ra cơ hội để Trent Alexander-Arnold thi đấu trong trận tranh hạng Ba với Thụy Sỹ đêm nay. 

Walker không những chẳng đóng góp gì cho ĐT Anh mà còn biếu cho Hà Lan một bàn thắng với tình huống “đốt đền” ở phút 97. Kqbd hom nay chính là bàn xé lưới nhà đó có thể là dấu chấm hết cho tương lai của Walker trong màu áo Tam sư, nếu đàn em Alexander-Arnold tận dụng được thời cơ để tỏa sáng ở trận đấu với Thụy Sỹ đêm nay.

Trong trận đấu giữa Anh và Hà Lan vừa qua, HLV Gareth Southgate đã tin tưởng trao vị trí hậu vệ phải cho Kyle Walker. Ông tin rằng giá trị kinh nghiệm của Walker cần cho Tam sư hơn so với sức trẻ của Trent Alexander-Arnold. Đáng tiếc, đó là quyết định sai lầm hoàn toàn.

Tất nhiên là chưa thể khẳng định trước điều gì. Nhưng nếu dựa vào các chỉ số thống kê trên bongdaso thì hoàn toàn có thể hy vọng Alexander-Arnold sẽ làm nên chuyện ở ĐT Anh. Trong mùa bóng vừa khép lại, Alexander-Arnold đã đóng góp tới 16 đường kiến tạo cho Liverpool trên tất cả các đấu trường.

Cơ hội vàng cho Alexander-Arnold ở ĐT Anh
Cơ hội vàng cho Alexander-Arnold ở ĐT Anh

Theo nhiều nguồn tin thể thao, gần như chắc chắn Alexander-Arnold sẽ có mặt ở vị trí hậu vệ phải trước Thụy Sỹ, và cách cầu thủ của Liverpool thi đấu sẽ quyết định xem anh chỉ tạm thời thay thế Walker hay chiếm luôn vị trí của đàn anh ở ĐTQG.

Trong thời gian này, Tam sư thi đấu 4 trận thì Alexander-Arnold vắng 2 trận vì chấn thương, 2 trận còn lại ngồi dự bị. Tuy nhiên, ở lần gần nhất thi đấu cho Tam sư, hậu vệ mới 20 tuổi này đã để lại ấn tượng mạnh bằng một bàn thắng.

Đây cũng chính là kỹ năng mà Alexander-Arnold cần phải hoàn thiện và thể hiện trong trận đấu với Thụy Sỹ đêm nay. Nếu có thể trở thành một hậu vệ cánh lên công về thủ ổn định, tin chắc rằng vị trí hậu vệ phải của Tam sư khó thoát khỏi tay Alexander-Arnold.

Hầu hết NHM đều nhận ra Alexander-Arnold xứng đáng đá chính ở ĐT Anh hơn so với Walker. Tuy nhiên, theo HLV Southgate thì lý do Alexander-Arnold chưa được sử dụng thường xuyên là vì kỹ năng phòng ngự của cầu thủ này còn non.

Loading...