Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các vị trí trong Futsal để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về các vị trí trên sân Fulsal được chia sẻ dưới đây nhé !

Các vị trí trong futsal 5 người

Các vị trí trong sân fulsal 5 người có thể thay đổi linh hoạt dựa trên chiến thuật thi đấu futsal 5 người mà đội bóng đề ra. Tuy nhiên, các cầu thủ sẽ hầu như chỉ thay đổi vai trò và vị trí hoạt động. Về cơ bản vẫn sẽ bao gồm: thủ môn, tiền đạo, tiền vệ và hậu vệ. Chi tiết các vị trí futsal như sau:

Thủ môn

Là người đảm nhiệm vai trò bảo vệ khung thành, là chốt chặn cuối cùng ngăn không cho đội bạn đưa bóng vào lưới. Thủ môn được phép sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể (bao gồm cả hai tay), mặc quần dài, đeo găng tay vàcó bộ đồ thi đấu khác màu với những đồng đội còn lại để dễ phân biệt.

Thủ môn có thể dâng cao lên tấn công như một cầu thủ bình thường, nhưng không thể dùng tay khi chạy ra khỏi vòng cấm. Thủ môn thường là người có ngoại hình cao to, có khả năng phản xạ, khả năng phán đoán và xử lý tình huống cực kỳ chuẩn xác. Đây được xem là vị trí chủ chốt trong đội bóng.

Các vị trí trong Futsal: Vai trò và nhiệm vụ của từng vị trí

 

Hậu vệ thòng (Fixo)

Là vị trí đứng phía trên thủ môn và đảm nhiệm vai trò phòng ngự bên phần sân nhà, như một hàng rào vững chắc, các cầu thủ của các đội muốn chĩa bóng vào thủ môn hoặc ghi bàn từ xa cũng cần phải căng ngang. Đây cũng là vị trí có thể bao quát toàn bộ sân và nắm rõ tình hình trận đấu để đưa ra chiến lược hợp lý.

Hậu vệ thòng thường là những người cao to, có thể áp sát đối thủ nhanh chóng, tranh cướp bóng và chạy nhanh để theo kịp đối thủ. Quan trọng nhất là cần điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Nếu tấn công, họ phải chuyền bóng cho đồng đội ở tuyến trên ngay lập tức.

Ngoài nhiệm vụ phòng ngự, hàng phòng ngự được quyền dâng lên tấn công, tìm kiếm cơ hội và tận dụng khi đối phương bất ngờ tăng tốc bên phần sân bên kia và bất ngờ giành thế chủ động.

Tiền vệ cánh (Ala)

Là một cầu thủ chơi ở hai bên sân, đây là vị trí tấn công nhiều nhất vì nó rất linh hoạt. Tất cả chiến thuật của đội đều xoay quanh vị trí này. Nhiệm vụ chính của cánh này là tạo ra các tình huống và tìm cách đi bóng qua giữa sân để đồng đội có cơ hội tự mình ghi bàn.

Hơn hết, việc chơi hai biên giúp tiền vệ cánh (Ala) linh hoạt lùi về phần sân của mình, hỗ trợ phòng ngự và tìm cơ hội phản công. Để có được sự linh hoạt này, vị trí tiền vệ cánh cần phải có thể lực rất cao, tốc độ chạy nhanh, xử lý tình huống khéo léo, khả năng chuyền bóng chính xác cho đồng đội và khả năng ghi bàn tốt.

Tiền đạo (Pivo)

Vị trí của Pivot tương ứng với vị trí của một tiền đạo trên sân bóng đá 11 người. Trong môn bóng đá Futsal, Pivot là người đá cao nhất trong đội hình, có nhiệm vụ ghi bàn hoặc có thể làm tượng cho các đồng đội ở tuyến hai dứt điểm. Bên cạnh đó, Pivot cũng là người có thể tạo ra những tình huống đặc biệt để thu hút hàng thủ của đối phương. Pivot còn giúp tạo khoảng trống giúp đồng đội dứt điểm.

Đối với Pivot, họ phải là những người có kỹ thuật tốt, có khả năng tì đè và dứt điểm, di chuyển không bóng thông minh. Pivot là một vị trí rất quan trọng trong đội hình futsal trên sân.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về các vị trí trong Futsal. Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi nhé. Hi vọng những thông tin thể thao về các vị trí trên sân Futsal sẽ hữu ích với các bạn.

Loading...

"Những tin tức, dự đoán, soi kèo... thể thao trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích cho bản thân mình, không nên tham gia những trang web bất hợp pháp"