Thị trường có đầy đủ các loại đồ uống được nhắm mục tiêu đến các cầu thủ muốn tăng cường trước trận đấu bong và nâng cao hiệu suất của họ. 

Mặc dù vậy, đồ uống nào trước trận đấu đáng mua? Nhưng quan trọng nhất là tại sao và làm thế nào bạn có thể sử dụng chúng một cách chính xác để nhận được tất cả những lợi ích mà chúng phải cung cấp. 

Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này.

Vì thực tế là mỗi loại đồ uống phục vụ một mục đích khác nhau, trước tiên bạn cần thực hiện một phân tích nhỏ về nhu cầu của mình và xem xét liệu bạn có cần thứ gì đó để thực hiện hoặc phục hồi hay không. 

Để giúp bạn điều này dễ dàng hơn một chút, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào đồ uống trước trận đấu bong ngày hôm nay và để việc phục hồi ở một bên. 

  1. Tiêu chí của thức uống được sử dụng trước trận đấu bong:

Bây giờ, hãy bắt đầu điều này với một điều thực sự quan trọng mà bạn nên biết. Khi nói đến hiệu suất, có một số tiêu chí đồ uống trước trận đấu bong da của chúng tôi cần phục vụ để nó được coi là hiệu quả.

Điều quan trọng nhất cần xem xét, một lần nữa, là nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, một thức uống trước trận đấu hướng đến thành tích sẽ chú trọng nhiều hơn đến một hoặc nhiều trong 4 lĩnh vực dinh dưỡng mà chúng tôi sắp đề cập và đó là:

  • Nước để hỗ trợ quá trình hydrat hóa
  • Carbs đơn giản để giúp nạp carb
  • Chất điện giải 
  • Và đôi khi caffeine để đạt được tác dụng kích thích mà nó mang lại có thể “tăng cường” hiệu suất của bạn

Vì vậy, bất kỳ thức uống nào tập trung vào một hoặc nhiều thành phần này làm giảm chất dinh dưỡng CÓ THỂ được coi là thức uống biểu diễn trước trận đấu, tuy nhiên, tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn một vài thức uống trước trận đấu bong mà bạn có thể chưa bao giờ nghe nói đến, vì vậy hãy ở lại điều chỉnh! 

5 thức uống trước trận đấu truc tiep bong da hàng đầu cho bóng đá

  • Nước

Bây giờ thức uống trước trận đấu bong đầu tiên mà chúng tôi sẽ đi qua là nước. 

Trước khi bạn tiếp tục và bỏ qua phần này, tôi chỉ muốn nói với bạn rằng rất có thể bạn đang không cung cấp đủ nước đúng cách và tất cả chúng ta đều biết rằng mất nước có thể gây ra một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe và hiệu suất (đau đầu, mức năng lượng thấp hơn, khớp ít bôi trơn hơn , giảm khả năng nhận thức, v.v.). 

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn được cung cấp đủ nước để tham gia một trận thi đấu bóng đá.

Nước là thức uống được ưu tiên hàng đầu của các cầu thủ
Nước là thức uống được ưu tiên hàng đầu của các cầu thủ

Theo quy tắc chung, 40-60 lít nước cho mỗi kg trọng lượng cơ thể là đủ cho một vận động viên. Theo dõi màu sắc của nước tiểu để theo dõi mức độ hydrat hóa của bạn. Màu càng đậm thì bạn càng ít ngậm nước. Tuy nhiên, hãy nhắm đến màu vàng nhạt chứ không phải màu trong hoàn toàn. 

Và tất nhiên, hãy đảm bảo sử dụng phương pháp bù nước đơn giản này được sử dụng bởi các đội và vận động viên ưu tú.

  • Nước uống thể thao & chất điện giải

Thức uống tiếp theo mà tôi muốn nói đến là thức uống thể thao, đặc biệt là những thức uống đẳng trương.

Hiện nay, tất cả các loại đồ uống thể thao đều có các thành phần giống nhau nhưng ở mức độ tương tự khác nhau và đó là nước, carbs đơn giản và chất điện giải. 

Những thành phần này làm cho đồ uống thể thao trở thành một lựa chọn tuyệt vời cả trước và trong trận đấu bong.

Thức uống điện giải phù hợp cả trước và sau trận đấu
Thức uống điện giải phù hợp cả trước và sau trận đấu

Tùy thuộc vào số lượng của những thành phần đó, đồ uống thể thao được phân loại thành đồ uống thể thao nhược trương, đẳng trương và ưu trương . 

  • Sinh tố năng lượng (Carb cao)

Và bây giờ, một trong những mục yêu thích của cá nhân tôi; sinh tố nhiều carb hay còn gọi là sinh tố năng lượng.

Mặc dù tôi sẽ không khuyên bạn uống những thứ đó trực tiếp trước trận đấu truc tiep bong da như một thức uống trước trận đấu bong vì chúng đôi khi có thể làm bạn khó chịu trong dạ dày, nhưng tôi nghĩ rằng chúng có thể là một bổ sung thực sự tốt cho kế hoạch nạp carb của bạn để đạt được điều đó đơn giản như mong muốn. lượng carb bạn muốn. 

Vì vậy, đây là một công thức đơn giản được lấy từ một số bài báo uy tín trên thế giới:  

200-250ml nước

1 quả cam

1-2 củ cải đường

1 muỗng cà phê. Đường / 2 muỗng cà phê. Mật ong hữu cơ

  • Nước ép củ cải đường

Bây giờ, nếu đồ uống cuối cùng khiến bạn tự hỏi tại sao lại có củ cải đường bên trong một ly sinh tố giàu carb, thì bây giờ là lúc để nói về điều đó.

Vì vậy, lý do tại sao nước ép củ dền ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực dinh dưỡng hiệu quả là nó đã được chứng minh là có thể nâng cao hiệu suất của bạn.

Hiện nay, củ cải đường là loại rau thực sự có hàm lượng nitrat cao.

Những nitrat đó được chuyển đổi thành oxit nitric bên trong cơ thể bạn, là một phân tử có thể cải thiện lưu lượng máu và do đó cung cấp oxy, nói chung, tăng cường sức chịu đựng của bạn.

Nước ép củ cải đường vài ngày trước trận đấu
Nước ép củ cải đường vài ngày trước trận đấu

Nhấm nháp nước ép củ cải đường hoặc uống một chút nước ép củ cải đường vài ngày trước trận đấu truc tiep bong da cũng như vài giờ trước khi trận đấu bong bắt đầu đã được chứng minh là một phương pháp dinh dưỡng hiệu quả có thể ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất của bạn, vậy tại sao bạn không thử?

  • Đồ uống có Caffeine

Chuyển sang thức uống cuối cùng hoặc chất kích thích hay nói đúng hơn, chúng ta có caffeine.

Bây giờ chúng ta đều biết rằng caffeine có thể khá hiệu quả khi tăng cường hiệu suất khi thi đấu trận đấu bong của bạn. Nó là một chất kích thích có thể cung cấp cho bạn năng lượng tốt và nâng cao các lĩnh vực hoạt động khác nhau của bạn như khả năng nhảy và chạy nước rút lặp lại, tổng quãng đường bạn chạy, cũng như cải thiện hiệu suất nhận thức và sự tập trung của bạn.

Bạn có thể tìm thấy nó trong nhiều loại đồ uống, bao gồm cà phê, trà đen và nước tăng lực nhưng nó cũng có thể được tiêu thụ ở dạng thuốc viên và viên nhai, v.v.

Phải nói rằng, để tận dụng tối đa caffeine, chúng tôi khuyên bạn nên tiêu thụ 150-200mg caffeine 30-60 phút trước khi thi đấu truc tiep bong da.

Hãy cẩn thận. Không vượt quá liều đề xuất hàng ngày là 300-400mg vì điều này có thể gây ra kích thích, lo lắng và các vấn đề sức khỏe tim mạch khác mà chúng tôi chắc chắn không mong muốn.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các cầu thủ cũng như các trận đấu bong trong tương lai thì đừng quên theo dõi chúng tôi ngay hôm nay nhé. 

Loading...

"Những tin tức, dự đoán, soi kèo... thể thao trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích cho bản thân mình, không nên tham gia những trang web bất hợp pháp"