Nỗi đau đớn tột cùng của người mẹ trẻ khi nhìn con trai như quả cầu lửa thất thần chui ra từ đống cỏ khô đang cháy. Chỉ vì bất cẩn, người mẹ đã vô tình để ‘giặc lửa’ hủy hoại đời con.

Cậu bé bị mẹ nhốt trong phòng kín chỉ cho ăn phân và nước tiểu ngày ấy bây giờ ra sao

Rúng động : Nam sinh lớp 11 giết bạn để được hoãn thi và họp phụ huynh

Bé lên 3… bị lửa thiêu chín thịt

Đó là hoàn cảnh của bé Ly Ngọc Sơn 3 tuổi. Em đang nằm điều trị tại khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh Viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Bé luôn gào khóc vì những vết bỏng kinh hoàng không ngừng hành hạ.

Tai nạn xảy ra vào chiều ngày 16/11. Bé Sơn và các bạn đang chơi đùa trong sân nhà tại thôn Chúng Trải, thị trấn Cốc Bài, huyện Xíu Mần (Hà Giang) thì nhà hàng xóm chuẩn bị đốt cỏ khô. Lúc này, mẹ Sơn đang giặt đồ phía sau nhà.

Chị Hạng Thị My (21 tuổi), mẹ Sơn bàng hoàng kể lại sự việc: “Đang giặt quần áo phía sau giếng thì tôi nghe tiếng gào hét thất thanh của trẻ nhỏ. Nghĩ chúng đánh nhau khóc nên chạy ra thì bàng hoàng phát hiện con trai tôi bò ra từ đống lửa đang rực cháy. Toàn thân con trai bám đầy than đang rực lửa. Quần áo con mặc trên người, tóc đang cháy. Tôi chỉ biết vội đến ôm con lao nhanh ra giếng, bỏ vào chậu nước vừa múc sẵn để giặt đồ.

Khi lửa trên người con tôi tắt hẳn cũng là lúc thằng bé lịm dần, bất tỉnh. Tôi hô hoán, cầu cứu mọi người đưa con đi bệnh viện cấp cứu”.

bé bị bỏng, xót xa bé 3 tuổi bị bỏng nặng vì bất cẩn của mẹ
Cơ thể đầy vết bỏng lửa của bé Sơn – Ảnh: Internet

Ngay lập tức, Sơn được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Xíu Mần. Nhận thấy tình trạng nguy kịch, ngay trong đêm, em  được chuyển lên tuyến tỉnh. Sau 5 ngày điều trị, tình hình sức khỏe của Sơn đã dần bình phục.

bé bị bỏng, xót xa bé 3 tuổi bị bỏng nặng vì bất cẩn của mẹ
Khuôn mặt Sơn vẫn còn sưng, tấy đỏ, tứa máu – Ảnh: Internet

Tuy đã qua cơn nguy hiểm nhưng những vết bỏng trên người luôn khiến cậu bé đau rát, khóc thét liên hồi. Khuôn mặt em sưng phù, da bong tróc, tứa máu. Băng gạc phủ trắng từ phần ngực xuống vùng bụng và hai tay.

Nỗi ân hận tột cùng của mẹ

Gửi con trai út 1 tuổi cho mẹ chồng, chị My và anh Ly Văn Tích (21 tuổi), bố bé Sơn ngày đêm túc trực bên con, thay nhau bồng bế, chăm sóc. Gương mặt anh chị lộ rõ vẻ mệt mỏi, hốc hác.

bé bị bỏng, xót xa bé 3 tuổi bị bỏng nặng vì bất cẩn của mẹ
Từ ngày con bị bỏng, anh Tích và chị My ngày đêm túc trực chăm con – Ảnh: Internet

Sơn là con trai đầu của vợ chồng chị My và anh Tích. Lập gia đình sớm, anh chị có với nhau hai mặt con. Vợ chồng quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” cày cấy trên 3 sào ruộng của gia đình. Từ ngày con bị nạn, chị My chăm con không rời nửa bước.

“Suốt ngày con trai chẳng chịu ăn uống, cứ luôn miệng quấy khóc, đòi về, bắt bố mẹ gãi ngứa. Tôi mang tội với con nhiều lắm. Chỉ vì phút bất cẩn của tôi mà con phải gánh họa. Tôi giờ chỉ ước có thể gánh đau đớn thay con”, chị My tâm sự với PV Em Đẹp.

Vết thương nặng chưa lành lên cơn đau nhức, vết thương nhẹ kéo da non gây ngứa điên người, cậu bé chỉ mới 3 tuổi ngày đêm gào khóc thảm thiết. Khi tỉnh em luôn miệng đòi bố mẹ gãi ngứa. Lúc mê em lại thảng thốt giật mình, giấc ngủ chưa ngày nào được yên.

bé bị bỏng, xót xa bé 3 tuổi bị bỏng nặng vì bất cẩn của mẹ
Chị My không ngừng tự trách bản thân chỉ vì phút bất cẩn đã để con gặp nạn – Ảnh: Internet

Chia sẻ về tình cảnh đáng thương của gia đình em Sơn, ông Giàng Văn Tao (Trưởng thôn Chúng Trải) cho biết: “Khi đốt cỏ khô, cả hàng xóm lẫn chị Mỵ không để ý đến đàn cháu nhỏ đang chơi bên cạnh nên mới để xảy ra hậu quả đau đớn như vậy. Bé Sơn bị bỏng đến 2/3 cơ thể, hiện tại vẫn đang được tích cực điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh. Bố mẹ bé Sơn dù còn trẻ nhưng hoàn cảnh rất khó khăn. Chỉ mong bé Sơn nhanh chóng bình phục để trở về”.

Loading...