HLV Xabi Alonso đã không ngần ngại chấp nhận thất bại của đội bóng tại Cup C2 Châu Âu.

Leverkusen đã không thể kéo dài chuỗi trận bất bại lên con số 52 khi để thua 0-3 và thua tỷ lệ kèo trước Atalanta trong trận chung kết Europa League 2023/24. Đoàn quân của HLV Xabi Alonso thi đấu mờ nhạt trong phần lớn thời gian của trận đấu, trái ngược hoàn toàn với sự thăng hoa của đội bóng đến từ Italia.

Sau trận đấu, Alonso thừa nhận: “Atalanta chơi tốt hơn chúng tôi, không thể nói khác đi được. Chúng tôi không thể thi đấu như mong muốn sau hiệp một. Họ đã cho thấy rất nhiều năng lượng. Chúng tôi đã sẵn sàng cho những cuộc đấu tay đôi trên sân, nhưng chúng tôi không thể chiến thắng.”

Xabi Alonso nêu lý do Leverkusen nhận thất bại
Xabi Alonso nêu lý do Leverkusen nhận thất bại

“Đây không phải là ngày của chúng tôi, thật đáng tiếc khi điều đó xảy ra trong trận chung kết. Tôi không thể làm gì khác ngoài việc chấp nhận nó. Đây là thất bại đầu tiên, một điều mới mẻ đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi phải đối mặt với nó thôi.”

Atalanta đã phá vỡ chuỗi 51 trận bất bại của Leverkusen và ngăn cản họ giành cú ăn ba ngoài những dự đoán bóng đá. Alonso cho biết: “Chúng tôi sẽ phân tích sau trận đấu, có thể có một số sai sót.”

“Chúng tôi tập trung quá nhiều vào các pha tranh chấp tay đôi nhưng hầu hết đều thua. Sau đó, chúng tôi cố gắng kiểm soát trận đấu nhưng không thành công. Chúng tôi đã gặp một số vấn đề hôm nay.”

Alonso muốn nhìn nhận tích cực về trận đấu và tin rằng thất bại này sẽ giúp đội tiếp tục phát triển. “Chúng tôi sẽ học được nhiều điều từ trận đấu này. Một trận chung kết không thể bị lãng quên. Mỗi người trong chúng tôi, kể cả tôi, sẽ học hỏi từ những trải nghiệm hôm nay,” ông nói.

Alonso và các học trò không có thời gian để buồn bã. Họ sẽ có trận chung kết Cúp Quốc gia Đức với Kaiserslautern vào cuối tuần này. “Thử thách tiếp theo đang ở trước mắt chúng tôi. Đó là làm thế nào để vượt qua nỗi đau hôm nay. Hãy xem vào thứ Bảy liệu chúng tôi có thể vượt qua được Kaiserslautern hay không,” Alonso nói thêm.

Trong khi đó, tiền vệ Granit Xhaka cho biết: “Thành thật mà nói, Bayer Leverkusen không quan tâm đến thành tích bất bại. Ngay từ đầu chúng tôi đã không chú trọng điều đó. Thật không may là hôm nay chúng tôi đã thua trận chung kết. Đó là bóng đá. Chúng tôi đều biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Xin gửi lời khen ngợi đến Atalanta.”

“Thật tiếc là mọi chuyện đã không diễn ra tốt đẹp trong trận chung kết. Chúng tôi đã chơi rất tốt cho đến trận đấu này và thực tế là toàn đội đã không thể làm được điều mà CLB thường làm rất tốt. Nhưng đó là một phần của bóng đá và tôi phải chấp nhận điều đó.”

Xem thêm: Ronaldo Lima từ chối lời đề nghị bán Valladolid

Loading...

"Những tin tức, dự đoán, soi kèo... thể thao trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích cho bản thân mình, không nên tham gia những trang web bất hợp pháp"