Những trường hợp trẻ em bị bỏ rơi xuất hiện ở nhiều địa phương, có những em bé bị cha mẹ nỡ lòng bỏ rơi giữa đêm lạnh, có khi trên mình không có mảnh vải che thân, có khi em bé vẫn còn nguyên dây rốn.

Cảnh báo : Tưởng hoa tai rơi đâu mất, nhưng 3 tháng sau bé gái đau đớn phẫu thuật vì thứ trang sức này

Xót xa bé trai 4 tháng tuổi chết thảm dù chỉ bị ho, có dấu hiệu này cha mẹ đưa con đi khám bác sĩ ngay kẻo hối không kịp

Giữa đêm, người dân phát hiện bé trai khoảng một tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi trong chiếc giỏ nhựa đặt trước cổng nhà dân.

Trưa 3/1, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Công an xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận có một cháu bé bị bỏ rơi vừa được người dân phát hiện.

Theo đó, vào khoảng 1h20 ngày 2/1, vợ chồng bà Trần Thị Lý (trú xóm 2, xã Hạnh Lâm) đang ngủ say thì nghe tiếng khóc của một cháu bé nên thức dậy bật đèn ra ngoài kiểm tra.

trẻ bị bỏ rơi, phẫn nộ mẹ bỏ rơi con, thương xót em bé
Vợ chồng bà Lý hiếm muộn, cưới nhau lâu mà chưa có con. Vì thế, hiện tại cả 2 đang nhận chăm sóc cháu bé. 

 Vợ chồng bà phát hiện một chiếc giỏ nhựa trước cổng nhà. Mở ra xem, cả 2 bất ngờ phát hiện một cháu bé trai sơ sinh được đặt cùng chăn gối và nhiều vật dụng khác trong giỏ. Lúc này, bà Lý vội đưa cháu bé vào nhà sưởi ấm, đồng thời loan báo cho mọi người. Sau khi được uống sữa, cháu bé đã say ngủ.

Sáng hôm sau, gia đình bà Lý đưa cháu lên trạm y tế xã kiểm tra và thông báo tới chính quyền địa phương. Được biết, sức khỏe cháu hoàn toàn bình thường, ước chừng khoảng 1 tháng tuổi.

Nhận được thông báo, UBND xã đã cử cán bộ xuống hiện trường, lập biên bản, tạm giao cháu bé cho vợ chồng bà Trần Thị Lý – ông Nguyễn Văn Thành chăm sóc và ra thông báo tìm bố mẹ đẻ cho cháu.

Theo ông Hùng, trong thời gian 1 tuần mà bố mẹ cháu bé không đến nhận con, UBND xã Hạnh Lâm sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và tìm bố mẹ mới cho cháu bé.

Cách đây 2 tháng cũng xảy ra trường hợp tương tự, một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm giá lạnh khiến nhiều người thương xót.

Ngày 25/11/2017, chính quyền xã Tiền Phong, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, người dân vừa phát hiện một cháu gái sơ sinh, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi bên bờ suối.

trẻ bị bỏ rơi, phẫn nộ mẹ bỏ rơi con, thương xót em bé
Bé gái bị bỏ rơi 

Theo đó, lúc 20 giờ ngày 23-11, con gái anh Lương Văn Hùng (SN 1972, trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong) ra bờ suối bỗng nghe tiếng khóc lạ phát ra từ bụi rậm liền báo cho gia đình.

Anh Hùng ra xem thì tá hỏa phát hiện một cháu bé sơ sinh không một tấm vải che thân, người còn nguyên dây rốn. Lập tức anh Hùng cùng người thân bế cháu vào nhà đốt lửa sưởi ấm, tìm sữa cho cháu ăn đồng thời báo với chính quyền địa phương.

Ông Võ Khánh Toàn, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Quế Phong cho biết: “Cháu bé cân nặng 2,7kg. Sau khi nhận được thông tin, anh Hùng cùng chính quyền xã đã đưa cháu đến trạm xá thăm khám. Hiện sức khỏe của cháu đã bình phục.

Chúng tôi sẽ thông báo lên loa đài, báo chí, trong vòng một tháng nếu không thấy bố mẹ của cháu bé đến nhận con thì chính quyền sẽ làm các thủ tục để người có yêu cầu nhận con nuôi, chăm sóc”.

Được biết anh Lương Văn Hùng là dân tộc Thái, đã có 2 con gái, nhưng gia đình vẫn tha thiết được nuôi cháu bé, nếu bố hoặc mẹ của cháu không trở lại tìm con.

Loading...