Yêu : Không những chỉ là phản đối việc cưới xin, gia đình người yêu T.D còn yêu cầu cô phá thai, vì thầy bói phán tuổi đứa bé không hợp sẽ không tốt cho gia đình

“Single mom” không phải ngẫu nhiên mà hiện nay đã được sử dụng rất nhiều. Xã hội hiện đại, khái niệm về tình yêu thoáng hơn, những người trẻ tuổi cởi mở hơn. Chuyện yêu nhau đến với nhay trước hôn nhân không còn là chuyện hiếm gặp nữa. Vì thế mà cũng xuất hiện thêm nhiều câu chuyện về các cô gái sau khi mang thai bị người yêu chối bỏ, ruồng rẫy và mỗi khi được chia sẻ trên mạng xã hội, những cô gái thường nhận được sự thông cảm sâu sắc của hội chị em.

Ngày T.D và người yêu còn hạnh phúc. Chỉ vì một câu nói của mẹ, mọi thứ trở về hư vô
Ngày T.D và người yêu còn hạnh phúc. Chỉ vì một câu nói của mẹ, mọi thứ trở về hư vô

Nhưng câu chuyện của T.D dưới đây là một trường hợp đặc biệt, hiếm thấy. Bị phản đối yêu đương chỉ vì lý do không hợp tuổi nhau thì vô số người từng trải qua rồi, song, phản đối cả đứa trẻ đang thành hình trong bụng vì… lời phán của thầy bói thì quả thực quá hy hữu. Đó là câu chuyện của T.D (Hưng Yên), hiện đang mang thai gần đến ngày sinh nở.

T.D trải lòng tâm sự: “Em năm nay 24 tuổi, đã tốt nghiệp đại học. Chúng em quen nhau và yêu nhau 2 năm rồi có con. Trước khi có bé, em đã về ra mắt gia đình người yêu em. Họ có đi xem tuổi và nói 2 tuổi không đẹp nhưng cũng không kị và cho 2 đứa tự quyết định. Nhưng khi em có con và về xin phép, họ từ chối thẳng và yêu cầu em đi phá thai. Sau đó, theo lời kể của người yêu em thì gia đình anh không cho gặp em.

Khi em vừa có thai, trong tử cung đồng thời xuất hiện nang nước, nên kể cả có muốn, việc phá bỏ cũng không đơn giản. Anh nói nếu em đồng ý bỏ bé đi, anh ta sẽ chi tiền đi phá thai, còn cái nang phải mổ thì gia đình em tự đi mà lo lấy (chi phí cho thủ thuật này khá cao). Những ngày đó là mùa đông năm 2016. Mưa gió và nghén tới thắt ruột, em vẫn đi tìm anh để xin anh cứu con, nhưng chỉ nhận lại sự từ chối.

Anh nói gia đình không đồng ý, và mẹ anh đi xem bói nói rằng, nếu giữ lại em bé thì khổ 3 đời và tuổi con em năm nay sát phạt cả nhà anh (con em tuổi Gà, anh tuổi Gà 1993 và mẹ anh cũng tuổi Gà)!”.

Những dòng tin nhắn phũ phàng với mẹ con T.D
Những dòng tin nhắn phũ phàng với mẹ con T.D

Các cụ vẫn bảo “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, nhưng kiêng theo kiểu này liệu có hợp lý không, hay là vô nhân đạo? Cuộc đời thế nào là do bản thân mỗi người quyết định, đâu thể nói chính xác do bói toán? Có lẽ đây chỉ là cái cớ để cả một gia đình hùa vào, đẩy cô gái tội nghiệp với sinh linh bé bỏng ra xa khỏi họ. Bao người ước muốn có con có cháu không được, đằng này lại tìm cách cho đứa bé phải chết…

Những dòng tin nhắn cuối cùng mà người bạn trai bội bạc gửi cho T.D.
Những dòng tin nhắn cuối cùng mà người bạn trai bội bạc gửi cho T.D.

T.D cho hay, ban đầu, nghĩ vì 2 đứa còn quá trẻ chưa ổn định và người yêu còn phụ thuộc bố mẹ nên có cái khó riêng. Cô cũng từng dằn vặt và còn tự trách mình, nhưng vẫn hy vọng người yêu sẽ sát cánh bên mình. Nhưng ở giữa ranh giới suýt mất con, cô mới biết, người yêu không như mình nghĩ.

“Em bị động thai 2 lần. Có lần trong người không còn đủ tiền mà nhập viện, và lúc đó là mùng 3 tết âm lịch, em nằm ngoài ghế chờ tại bệnh viện đa khoa Phố Nối không một ai hỏi han. Lúc đó mẹ đẻ em giận, khuyên em không được nên có đuổi em đi. Em đã xin anh cứu lấy con, nhưng anh thờ ơ nói để con đi tìm bố mẹ tốt hơn và tắt máy”.

T.D tâm sự tiếp trong nỗi tủi hờn: “Em có gọi cho một vài người nữa, họ trả lời rằng: ‘Mày không có tiền mà đòi sinh con’. Những câu nói đó cả cuộc đời này em không bao giờ quên. Khi quần ướt đẫm máu, em đã nghĩ rằng con bỏ em đi thì em cũng không day dứt, tuy nhiên bé không bỏ em đi. Sáng mùng 4 em đã gọi cho các bạn cấp 3 cho em vay tiền và mua các thứ cứu con. Bạn bè em giúp em thuê nhà tại phố Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội. Khi đó em làm cho cửa hàng tiện lợi bên đó. Sống trong một căn nhà tăm tối, đêm đến chuột nhảy cả lên mặt. Đêm đến nôn mệt lử, em không buồn vào nhà vệ sinh mà nằm rũ rượi, một nửa người trên giường một nửa dưới đất“.

Cũng còn may mắn cho T.D và con là được những người tốt bụng bảo bọc. T. D kể, những hàng xóm ở nhà trọ và các chị em làm cùng cho cô cơm ăn, các loại rau bổ dưỡng, cả những quả cherry đắt đỏ để cô ăn mà có sức dưỡng thai. Mọi người còn chia ca, tạo thời gian cho cô đi tìm gặp cha đứa trẻ… Cứ nghĩ mọi chuyện cứ suôn sẻ như vậy, nhưng T.D lại đột ngột mất việc.

Còn về bố em bé, cô kể: “Lúc đó, người yêu em có ra thăm 3 lần và cho em 1 triệu. Anh vẫn nói vì bố mẹ không cho và bảo phải hy sinh con em và em để bảo vệ gia đình. Em vẫn tin cho tới lúc em biết, trong khi con em khổ sở thì anh đã hẹn hò con này con kia. Và giờ anh đáp thẳng vào mặt em rằng: ‘Tại sao tao phải hi sinh lấy mày trong khi tao có nhiều sự lựa chọn tốt hơn? Trước chưa đi làm thì tao chưa quen ai giờ thì nhiều lựa chọn’.

Con em đã được hơn 31 tuần rồi. Cháu yếu vì em nhau thai bám thấp, suốt thai kì liên tục dọa sảy. Mẹ con em được các chị trong hội mẹ đơn thân và các hội giúp đỡ. Từ cái áo mặc khi bụng to cho tới viên canxi các mẹ còn dư khi mang thai.

Em là người có lỗi khi đã sống không đúng chuẩn mực để có con rồi để con thiệt thòi, có trách ai thì cũng trách chính em trước. Em cũng không mong mọi người thương em và thông cảm với em, cũng chẳng dám trách gia đình anh khi họ không cho cưới.

Nhưng cháu bé con em vô tội! Họ có thể ác với em nhưng cháu bé thì đã có tội gì với họ! Gia đình em cũng thương con nhưng bố mẹ em đều ốm đau (bị tổn thương thần kinh sau tai nạn) nên cũng không làm được gì.

Em đã hỏi gia đình họ nhiều lần để con em được làm người, được có bố có mẹ, nhưng họ từ chối, đổ tội cho em chửa hoang. Em tuyên bố sẽ nuôi con em một mình, họ cũng không quan tâm, và cũng không thèm hòi đến việc bé có lành lặn hay không. Kết hôn với em giờ chẳng quan trọng nữa, sau khi anh ta nói rằng không còn yêu em và không muốn cưới em, nhưng em muốn con có một gia đình...”.

Dù có khó khăn thế nào, cho đến bây giờ, cô đã xác định sẽ là mẹ đơn thân, cố gắng nuôi dạy con mình một mình. Người mẹ trẻ đã cố gắng làm tất cả, nhưng rồi kết quả vẫn là con số 0. T.D bảo, cô chỉ muốn con mình có đủ bố mẹ, nhưng phụ huynh của bạn trai thì không, họ còn nói khi con cô lớn, nếu nó muốn theo họ của bố thì họ mới xem xét đổi tên, còn giờ, cô thích sinh con thì cứ tự sinh, tự nuôi, tự làm giấy khai sinh cho bé theo họ mẹ.

Chỉ vì trẻ người non dạ nên cô gái phải trả giá bằng những tháng ngày tăm tối đau khổ.
Chỉ vì trẻ người non dạ nên cô gái phải trả giá bằng những tháng ngày tăm tối đau khổ.

Vì uất ức quá không thể làm gì khác, T.D thi thoảng lên mạng tâm sự với chị em. Có những người cùng cảnh ngộ với T.D, động viên cô cố gắng sống thật mạnh mẽ vì đứa con. Bất kể tương lai khó khăn như thế nào, sau này, nhìn vào con để phấn đấu, cô sẽ bù đắp được sự mất mát ngày hôm nay.

Đây chính là bài học cho các cô gái trẻ. Trong tình yêu dù thế nào đi chăng nữa cũng phải yêu bản thân mình. Không ai có thể khuyên các cô gái “giữ mình”, vì tình yêu là như vậy, nhưng  nếu chưa thực sự sẵn sàng tâm lý và kinh t để làm mẹ đơn thân, hoặc biết rằng cha của con mình sẽ là người đàn ông đi cùng với mình trên con đường dài phía trước, khi đó hãy có một em bé. Đừng để một sinh linh bé bỏng được hình thành trong một phút “lỡ làng” hoặc thăng hoa bị dọa giết, hoặc bị từ chối ngay cả khi nó chưa kịp chào đời, chỉ vì bố mẹ nó chưa sẵn sàng.

Loading...