Trong bối cảnh đội tuyển liên tiếp gặp thất bại, ngài Somyot Poompunmuang – chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết, nếu đoàn kết, những cầu thủ của xứ chùa Vàng không có gì phải e ngại đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, ông còn cho rằng, các CLB cần cung cấp người tài cho đội tuyển để họ có đủ sức mạnh đánh bại các đối thủ khác trong giải King’s Cup sắp tới.

Ở mùa giải này, Thái Lan sẽ mở màn với trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam – điều mà họ đã phải “sắp đặt” để sớm được đối đầu với đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á hiện nay. Điều này cũng thể hiện rõ ý định của Thái Lan khi nóng lòng muốn được đánh bại đội bóng màu đỏ và khẳng định vị thế của mình.

Trong quá khứ, chúng ta luôn e sợ Thái Lan nhưng chỉ trong vòng 2 năm qua, mọi thứ đang dần đổi ngôi. Họ ngày càng thể hiện rõ bản chất hơn thua với Việt Nam – điều chứng minh rằng nền bóng đá xứ chùa Vàng vẫn đang “mắc kẹt” trong những suy nghĩ “đơn thuần”.

Đáng lí ra, với nền tảng hiện tại, Thái Lan nên đặt mục tiêu lớn hơn cho mình, đó là làm sao chinh phục vòng loại World Cup hay cải thiện để sớm có tên trong danh sách các đội bóng mạnh của châu Á, điều mà Việt Nam cũng đang hướng đến.

Có vẻ như thời gian qua, bóng đá Thái Lan chỉ cử đội hình hai tham gia giải đấu khu vực vì tự tin với vị thế của mình chứ không phải họ nghĩ đến việc phát triển các cầu thủ trẻ hay quan tâm đến việc dùng giải đấu gần là nền tảng cho mục tiêu xa.

Về phía Việt Nam, chúng ta tuyệt đối không được rơi vào màn kịch hơn thua này để rồi cũng rơi vào vết xe đổ này. Theo cược thủ thể thao của các cổng game uy tín nhất, cần đặt mục tiêu cao và xa hơn như chúng ta đang làm, không nên vì những ý định nhỏ nhen của đối thủ mà để bản thân đi chệch hướng. Đó không phải là thứ bóng đá đẹp mà người dân Việt Nam đang trông chờ, chúng ta có nhiều mục tiêu đáng để quan tâm hơn so với việc phải cố gắng ganh đua với Thái Lan như hiện nay.

Mời bạn đọc thêm các tin tức thể thao khác tại : https://sucsongtre.net/

Loading...

"Những tin tức, dự đoán, soi kèo... thể thao trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích cho bản thân mình, không nên tham gia những trang web bất hợp pháp"