Vào những ngày chia tay cuối cấp ,  giới trẻ  ở một trường của tỉnh Quảng Trị lại gây bão trên mạng với bộ ảnh kỉ yếu tái hiện lại những năm 90 thời ông bà ta sinh ra. Bộ ảnh nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của dân mạng với ý nghĩ về cội nguồn đặc biệt này .

Những ý tưởng chụp ảnh kỉ yếu bá đáo của giới trẻ đã nhiều lần khiến mọi người không khỏi trầm trồ ,thán phúc bởi sự tài năng ,sáng tạo của các bạn trẻ . Bởi ai cũng muốn những kỉ niệm cho năm cuối cấp của mình trở nên ấn tượng và ghi nhớ mãi mãi . Vì thế chụp ảnh kỷ yếu chưa bao giờ là hết hot. Sau hàng loạt những ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu từ hiện đại cho đến bình dân, mới đây, cư dân mạng lại được phen “đã mắt” ngắm bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách xưa cũ. Theo đó, ý tưởng của bộ ảnh nhằm tái hiện lại cuộc sống con người từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Trong bộ ảnh, nhóm học sinh đồng loạt hóa thân theo phong cách ăn mặc cổ xưa, đi xe đạp Thống Nhất. ,sống theo kiểu đời sống thời xa xưa của ông bà ta.. Những bức ảnh này cũng là cách mà các em học sinh thể hiện sự ghi nhớ về cội nguồn của mình ,về ông bà ta ,về một thời để nhớ của những năm tháng thập niên 90 đã qua.Từ phong cách ăn mặc đến những bữa chợ chiều ngày xưa đều được tái hiện hết sức chân thực và rõ nét . Qua tìm hiểu, bộ ảnh kỷ yếu là ý tưởng của các bạn học sinh lớp 12B2 Trường THPT Cửa Tùng, Quảng Trị. Bối cảnh được chụp trên chính mảnh đất quê hương của nhóm bạn trẻ – chợ cá Cửa Tùng và chợ Do Vĩnh Linh. Dưới đây là một số hình ảnh về bộ ảnh kỷ yếu thú vị này. Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn :

Những phiên chợ chiều thời xa xưa
Những phiên chợ chiều thời xa xưa được tái hiện rõ nét và chân thực
Những căn nhà hoang sơ ,mộc mạc của những năm 90
Những căn nhà hoang sơ ,mộc mạc của những năm 90
Hình ảnh những chiếc xe đạp thống nhất quen thuộc ngày nào
Hình ảnh những chiếc xe đạp thống nhất quen thuộc ngày nào
Quán thịt lợn ngày xưa
Quán thịt lợn ngày xưa
Bộ ảnh kỉ yếu tái hiện lại toàn cảnh những năm 90
Bộ ảnh kỉ yếu tái hiện lại toàn cảnh những năm 90

Đây là một ý tưởng rất đặc sắc mang tính nghệ thuật cao và hơn nữa nó thể hiện đúng tính cách con người Việt Nam là luôn nhớ về cội nguồn xa xưa .

Loading...