Ronaldo Lima từ chối lời đề nghị bán Valladolid trị giá hàng chục triệu euro. Mọi sự chú ý của số đông NHM đang đổ dồn vào Ronaldo thời điểm này.

Theo tờ bóng đá số O Globo, huyền thoại người Brazil Ronaldo gần đây đã từ chối đề nghị mua lại 66% cổ phần của CLB Valladolid từ công ty xây dựng Inexo. Inexo đã đưa ra lời đề nghị trị giá 28,7 triệu euro, được giải ngân theo ba đợt: 10 triệu euro khi trao cổ phiếu, 10 triệu euro vào ngày 30/12/2025 và 8,7 triệu euro vào ngày 30/6/2027.

Tuy nhiên, Ronaldo đã cho rằng mức giá này quá thấp so với giá trị hiện tại của Valladolid, ước tính dao động từ 40 đến 50 triệu euro. Ronaldo, người đã mua 82% cổ phần của Valladolid vào năm 2018, sẽ chỉ còn lại 16,7% cổ phần nếu bán 66%. Kể từ khi được Ronaldo tiếp quản, Valladolid đã xuống hạng La Liga hai lần, vào tỷ lệ bóng đá các mùa 2020/21 và 2022/23.

Ronaldo Lima từ chối lời đề nghị bán Valladolid

Ngoài Valladolid, Ronaldo còn mua lại CLB Cruzeiro tại quê nhà Brazil với giá khoảng 78 triệu USD vào năm 2021, khi đội bóng này đang nợ nần chồng chất. Mới đây, nhà vô địch World Cup 2002 đã bán toàn bộ cổ phần tại Cruzeiro với giá gần 117 triệu USD, thu về khoảng 40 triệu USD tiền lãi.

Trong suốt thời gian làm chủ sở hữu tại Cruzeiro, Ronaldo đã bị chỉ trích vì không đầu tư nhiều như đã hứa. Tình trạng tương tự cũng diễn ra khi ông là người đứng đầu tại Valladolid, đội hiện đang thi đấu ở giải hạng Nhì của Tây Ban Nha.

Xem thêm: Xabi Alonso nêu lý do Leverkusen nhận thất bại

Loading...

"Những tin tức, dự đoán, soi kèo... thể thao trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích cho bản thân mình, không nên tham gia những trang web bất hợp pháp"