Tin giới trẻ : Sự việc gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây. Sau khi xảy ra tội trạng lớn nhưng người mẹ vẫn xin được gánh tội thay cho con trai

Sự việc xảy ra tại quận Bắc Đầu ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Một cậu quý tử tên Uông Hoành Hiên, 19 tuổi do đòi tiền cha mẹ để mua xe ô tô không được đã phóng hỏa đốt nhà.

Theo thông tin đăng tải, cậu con trai Uông Hoành Hiên, sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cậu không học lên đại học mà ở nhà chơi bời lêu lổng. Cứ hết tiền Hoành Hiên lại về xin tiền cha mẹ. Rồi một ngày cậu ta đòi mẹ mua xe ô tô cho nhưng vì thấy không cần thiết, mẹ Hoành Hiên từ chối lời đề nghị của con trai

Từ đó, hai mẹ con bắt đầu xích mích dữ dội, thấy con trai không khống chế được tâm trạng, mẹ Uông vội vã trốn ra khỏi nhà. Chẳng ngờ, vì quá tức giận, cậu quý tử tiện tay phóng hỏa đốt nhà, sau đó cùng bạn gái rời khỏi hiện trường.

Anh họ của Uông Hoành Hiên là Tằng Nam Cung cho biết, lúc đó thấy cậu của mình (bố của Hoành Hiên) vô cùng luống cuống, lo lắng liền hỏi thăm. Sau đó mới biết được tình huống không hay do Hoành Hiên gây ra, liền vội vã đưa cậu về nhà. Trên đường, ông Uông gọi điện cho cảnh sát để báo nguy.

Uông Hoành Hiên (19 tuổi) bị Cảnh sát bắt giữ
Uông Hoành Hiên (19 tuổi) bị Cảnh sát bắt giữ

Khi anh Nam Cung và ông Uông đến hiện trường thì vô cùng choáng váng khi thấy bà Uông cả người dính máu. Thế nhưng, vừa nhìn thấy chồng và cháu mình, bà Uông liền trách mắng tại sao lại báo cảnh sát. Thậm chí, ngay cả khi mệt mỏi không thở được, bà vẫn luôn lo lắng cho cậu con trai, nói rằng tâm tình Hoành Hiên không được thoải mái.

Khi cảnh sát đến nơi, bà Uông đã làm mọi cách để ngăn cản cảnh sát tiếp cận được hiện trường

Anh Nam Cung tiết lộ, ngay khi biết được chuyện mua xe của Hoành Hiên, anh đã gọi điện cho cậu ta để khuyên can: “Không được đốt nhà, không chỉ hại mình mà còn có thể hại chết người khác!”. Thế nhưng cậu quý tử quen được nuông chiều không những không nghe mà còn hét lớn: “Tôi còn muốn đến nhà bà ngoại, phóng hỏa đốt nhà bà ngoại, đốt chết dì, đốt chết cả anh”. 

Ngay sau đó, Uông Hoành Hiên đi mua gậy, dao và đá mài dao, đi tới nhà của anh họ Nam Cung ở, đập phá xe cộ của anh họ. Đang trong lúc hăng say đập phá, chửi bới, Uông Hoành Hiên bị cảnh sát bắt.

Tại đồn cảnh sát, Uông Hoành Hiên thản nhiên thừa nhận, chính mình phóng hỏa đốt nhà, còn nói nếu anh họ Nam Cung dám phản kháng thì sẽ giết luôn cả anh họ.

Thế nhưng, thấy con trai bị bắt, bà Uông cuống cuồng lo lắng, cố gắng nhận tội thay con trai, nói là đang làm bánh sủi cảo thì bỏ ra ngoài, quên tắt bếp gas, dẫn đến vụ hỏa hoạn đáng tiếc.

Tuy nhiên, cảnh sát làm việc dựa trên chứng cứ, tất cả mọi bằng chứng đều chống lại Uông Hoành Hiên. Cuối cùng, cậu quý tử nhà họ Uông bị khởi tố với nhiều tội danh khác nhau.

Tại phiên tòa, bà Uông liên tục bảo vệ con mình, chửi mắng anh Tằng Nam Cung là hại con trai của bà, còn đòi tự tử để chứng minh lời mình nói là đúng. Vì gây náo loạn phiên tòa, bà Uông bị cưỡng chế rời khởi nơi xử án.

Sau khi bà Uông được đưa ra ngoài, cậu quý tử Uông Hoành Hiên khai nhận chính tay mình đốt nhà nhưng sửa lại lời khai, nói rằng mình đang đốt hóa đơn thì vô ý làm cháy lan sang đồ vật khác. Đồng thời, Uông Hoành Hiên cũng phủ nhận uy hiếp anh họ Nam Cung, khi anh họ gọi điện, Hoành Hiên nói rằng “muốn đi tìm bà ngoại và dì để nói chuyện phải trái với mẹ“.

Trình bày xong một lượt, Hoành Hiên hướng tới quan tòa, xin nhận được sự khoan hồng của luật pháp.

Tôi thực sự rất muốn về nhà, cũng rất nhớ cha mẹ, sau khi được thả sẽ không bao giờ tái phạm“, Uông Hoành Hiên nói.

Đối với cậu em họ ngang ngược, ngông cuồng này, anh Tằng Nam Cung thở dài và nói: “Tôi cũng chỉ muốn cậu thôi, muốn cậu biết cái gì là đúng, cái gì là sai, làm sai sẽ phải chịu trách nhiệm, tôi đồng ý tha thứ cho cậu, cũng sẽ cho cậu một cơ hội nữa. 19 tuổi, cũng nên trưởng thành đi thôi”. Nghe được những lời này, Uông Hoành Hiên khóc nấc tại chỗ.

Hiện, vẫn chưa có kết quả phiên tòa, thế nhưng phạm phải lỗi lầm to lớn như thế này, tất cả mọi người đều hy vọng Uông Hoành Hiên sớm tỉnh ngộ, tu thân dưỡng tính trở thành người tốt hơn. Đồng thời, những ai biết chuyện đều khuyên bà Uông bỏ ngay thói nuông chiều con vô lối, tránh để cậu quý tử không biết trời cao đất dày lần nữa.

Loading...