Tin tức từ Sơn La : Sáng 18/11, bố đẻ của thiếu nữ người Mông 17 tuổi nghi con gái mình bị dụ dỗ bắt cóc, bán sang Trung Quốc nên đã đăng thông tin tìm kiếm lên trang mạng xã hội Facebook và trình báo lên các cơ quan chức năng với mong muốn tìm thấy con gái mình.

Nữ sinh nghi bị dụ dỗ bắt cóc là cháu Thào Thị Mạnh (sinh 2000, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Trước ngày bị mất tích, cháu Mạnh đang học lớp 12 trường THPT Bình Thuận, xã Phổng Lái.

nữ sinh sơn la mất tích để lại tin nhắn lạ
Chân dung nữ sinh nghi bị dụ dỗ, bắt cóc bán sang Trung Quốc

Trao đổi với PV, ông Thào Giống Thịnh (bố cháu Mạnh) ở bản Pha Lao, xã Phổng Lái, nghẹn ngào nói: “Khoảng 12h trưa hôm qua (17.11), gia đình tôi nhận được tin của cháu Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với cháu Mạnh tại trường học) báo về là không thấy con tôi (cháu Mạnh) ở phòng trọ. Khoảng 14h chiều qua, bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu. Từ đó đến giờ chúng tôi gọi điện không liên lạc được với con mình nữa”.

Trước đó, khoảng đầu tháng 10, cháu Mạnh và cháu Liên đến ở tại khu phòng trọ của bà Quế ở gần trường học (bà Quế ở bản Kiến Sương, xã Phổng Lái) để tiện việc đi lại, học tập.

nữ sinh sơn la mất tích để lại tin nhắn lạ
Chân dung nữ sinh hiện đang mất tích

Ông Sùng Phái Dia – Công an viên bản Pha Lao cho biết: Chúng tôi đã nhận được tin trình báo của gia đình. Tối qua, tôi cũng đã làm báo cáo sự việc nhưng do đã muộn nên chưa gửi được báo cáo lên xã. Vào lúc 1h sáng nay tôi đã trực tiếp cùng gia đình cháu Mạnh đi xe máy lên Lai Châu, Lào Cai tìm cháu và tìm tại những điểm nghi vấn nhưng vẫn không có tung tích của cháu. Đến 16h30 chiều nay, vẫn không có tin tức gì của cháu nên chúng tôi đành quay về nhà.

Ông Vừ A Dơ – Trưởng bản Pha Lao, xã Phổng Lái cho hay: Chúng tôi nghi ngờ cháu đi khỏi địa bàn trong thời gian khoảng 8 đến 9h sáng qua. Sau khi cháu đi khỏi địa phương, cháu có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ tại phòng trọ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của cháu với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu. Nghe qua nội dung ghi âm, cháu Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có nói với cháu Mạnh là “em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?”. Cháu Mạnh trả lời là “em đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái”. Anh kia bảo lại là “em đợi anh tầm khoảng 30 phút nhé”.

Nội dung ghi âm có nghe được đoạn lái xe taxi nói chuyện với cháu Mạnh có vẻ ông này rất quen thuộc với đường đi, địa điểm nơi cháu ở. Mảnh giấy cháu để lại có ghi vài chữ với nội dung “Cậu (bạn Liên ở cùng trọ với cháu Mạnh) bảo với bố mẹ mình là mình đi tìm em gái rồi. Bố mẹ đừng lo cho mình nhé”.

Ông Sùng A Mang – Phó chủ tịch UBND xã Phổng Lái cũng xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn.

Được biết, năm 2016, em gái họ của cháu Liên tên là Thào Thị Khua cũng đi mất khỏi địa phương đến nay vẫn bặt vô âm tín.

Nếu ai nhìn thấy cháu Mạnh và biết cháu đang ở đâu xin liên hệ SĐT: 01636888935 (anh Phía, anh trai họ); 0941878294 (anh Dia, công an bản); 01646092677 (anh Dơ, Trưởng bản)

Loading...