Tin tức mới được sucsongtre.net đưa tin, là một sự việc gây phẫn nộ dự luận những ngày qua. Người mợ vỡ nợ, lừa cả người cháu ruột tàn tật số tiền được thiện nguyện từ những nhà hảo tâm.

Biết cháu trai tàn tật được các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ 30 triệu đồng, bà Hoa tìm đến dùng lời ngon ngọt bảo mượn tạm để chữa bệnh cho chồng. Nghĩ chú ruột đang bị bệnh nặng nên anh Cường đồng ý cho mượn, không ngờ lại mắc mưu lừa đảo.

Tin tức rúng động làng quê nghèo.

Người mợ và tiền của cháu

Anh Cường bị tàn tật bẩm sinh do nhiễm chất độc da cam từ người mẹ. Bà Hồ Thị Vân (72 tuổi, mẹ anh Cường) từng có 4 năm vào sinh ra tử tại chiến trường Quảng Trị. Bà Vân sinh được ba người con trai thì chỉ có người con trai út là bình thường khỏe mạnh. Hai người con lớn bị tàn tật, trong đó, anh Cường bị nặng nhất, liệt toàn thân, chân tay teo tóp, biến dạng.

Đã 40 tuổi nhưng anh chỉ như một đứa trẻ 5 tuổi, nặng khoảng 12kg. Mọi hoạt động của anh đều nhờ vào đôi tay yếu ớt, cử động một cách khó khăn.

Đầu năm 2015, thương số phận bất hạnh, sớm mồ côi bố, mẹ già yếu, mù lòa, anh Cường được một số nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ số tiền 30 triệu đồng.

              Bà Vân cho biết hai người con tàn tật của bà đều bị bà Hoa lừa lấy tiền
Vay không có trả

Nhận tiền từ thiện hôm trước thì hôm sau bà Hoa tìm đến ngỏ ý vay tiền để đưa chồng đi chữa bệnh. Nghĩ số tiền lớn không ăn hết ngày một, ngày hai trong khi chú ruột (chồng bà Hoa) đang bị ốm nên mẹ con anh Cường đồng ý cho bà Hoa vay tiền.

“Khi bà Hoa tuyên bố vỡ nợ, tôi mới biết bà ta nợ rất nhiều người, số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Trong khi đó, chú tôi ngã bệnh và qua đời chỉ trong vòng một tháng. Số tiền trên không dùng cho việc thuốc thang điều trị cho chú tôi.

Từ ngày vỡ nợ đến nay đã 3 năm, mẹ con tôi chỉ biết ăn chờ nằm chực, đợi bà Hoa về trả tiền mà vẫn bặt vô âm tín. Đó là số tiền của các nhà hảo tâm. Sao người ngoài thấy số phận của tôi thì họ thương, quyên góp ủng hộ, còn mợ tôi, một người thân trong gia đình lại nhẫn tâm, lừa gạt để chiếm đoạt số tiền trên của một đứa cháu sống không bằng chết như tôi thế này,” anh Cường chia sẻ.

Gia đình ngậm đắng nuốt cay trả nợ thay suốt 3 năm chưa xong.

  “Bà Hoa lừa lấy cả những đồng tiền hảo tâm của một thằng què như tôi” anh Cường bức xúc
Mợ “chạy” bặt âm tin tức

Khi bà Hoa sang nhờ vay tiền để đưa chồng đi chữa bệnh, trong người không có tiền, đang chạy ăn từng bữa nhưng anh Hùng vẫn cầm cố sổ đỏ đất vay được 6 triệu đồng đưa cho bà Hoa. Thấy người mợ thở dài chê ít, anh Hùng lại đi vay thêm 4 triệu.

Đến thời hạn không có tiền trả, bà Hoa lại cao chạy xa bay, vợ chồng anh chỉ biết bất lực đứng nhìn chủ nợ đến khuân hết lúa đã vất vả làm lụng cả mùa mới có được. Họ còn lấy cả chiếc xe đạp cũ của con trai làm phương tiện đi học, bê luôn nồi cơm điện, bắt cả đàn gà chưa kịp lớn. Cho đến nay, đã 3 năm trôi qua, anh Hùng ngậm đắng nuốt cay trả nợ đạy số tiền 10 triệu đồng đã vay cho bà Hoa mà vẫn chưa hết.

Con người vô nhân tính

“Bà Hoa độc ác đến mức lừa tiền của những đứa cháu tàn tật, đau ốm. Giờ bà ta đang sống bình yên ở đâu đó, chỉ có mẹ con tôi, người thân và bà con dân nghèo điêu đứng, thậm chí tan cửa nát nhà, tự tử vì bà ta. Tiền giờ chẳng lấy được lại, chỉ mong bà Hoa bị phát luật trừng trị thích đáng để làm bài học răn đe cho người khác”, bà Vân bức xúc.

Như tin tức đã đưa, tháng 9/2015, hàng chục lá đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng như tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu, công an huyện Quỳnh Lưu với nội dung: Lợi dụng lòng tin, mối quan hệ và sự thiếu hiểu biết của người dân, bà Hồ Thị Hoa đã lùng lời ngon ngọt hỏi vay tiền, vàng với lãi suất cao để kinh doanh, chạy việc cho con, chữa bệnh cho chồng…

Chỉ trong vòng 2 năm (tính từ thời điểm tháng 8/2003 đến tháng 6/2015) bà Hoa đã lừa đảo 30 hộ dân, chiếm đoạt trên 2 tỉ 307 triệu đồng cùng hàng chục chỉ vàng, bìa đỏ.

Điều đáng nói, nạn nhân của bà Hoa đều là anh em họ hàng thân thiết, là bà con lối xóm, thông gia. Họ là những nông dân, người già cô đơn, tàn tật.

Loading...