“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” Vậy hình dáng đôi mắt nói gì về con người của bạn, và phải làm đẹp như thế nào để đôi mắt luôn tươi sáng. Với mỗi người có một đôi mắt khác nhau, biểu hiện một phần nào đó tính cách, bản tính của họ thông qua ánh mắt.

Những người có mắt to, mắt nhỏ, mắt là khoai hay mắt buồn,… là như thế nào? Bài viết dưới đây của Lichvansu.Wap.Vn sẽ giới thiệu tới bạn ý nghĩa là đặc điểm của hình dáng đôi mắt.

làm đẹp cho đôi mắt buồn
Hãy xác định đường viền mí bằng bút chì kẻ mắt rồi nhẹ nhàng dùng nhíp kẹp mí lót và dán lên vùng chì đã kẻ sẵn

Mắt to mắt nhỏ là gì?

Thông thường mỗi con mắt đều có 3 phần là đồng tử, tròng đen và tròng trắng. Vậy mắt lớn mắt nhỏ là gì?

Mắt lớn không có nghĩa là cả 3 bộ phận chính của mắt đều lớn mà thực ra người ta căn cứ vào phần mắt so với khuôn mắt được bao bọc bởi 2 mí mắt mà xác định lớn nhỏ.

Nếu hai mí mắt che lấp phần nhãn cầu thì được gọi là mắt to.

Mắt nhỏ là hai mí mắt vừa được tiếp xúc với nhãn cầu, vừa nhìn vào đã thấy nhãn cầu của mắt.

Mắt to thường là người đa tài đa nghệ (nguyệt bà động trung kính). Với những người có mắt lớn, ánh mắt ngay thẳng, trầm ổn, không nổi, không lộ, trong đen tròng trắng phân minh là kẻ có khả năng thiên bẩm, làm việc gì cũng xuất sắc hơn người.

Mắt cười là như thế nào?

Mắt cười là những đôi mắt có những đặc điểm đuôi mắt sau đây:

Có phần bọng mắt nhỏ ở dưới mí mắt, những sáng và không thâm quầng.

Mắt cười là khi bạn cười thì đôi mắt hơi híp lại, lông mày dãn ra.

Khi nhìn vào đôi mắt, đối với những người có mắt cười sẽ luôn thấy vui vẻ và đầy sức sống

Mắt cười còn là đôi mắt to với hai mĩ rõ ràng và phần lông mày cao.

làm đẹp cho đôi mắt buồn
Dùng màu đồng nhạt phủ từ khoé mắt đến 2/3 mắt, đuôi nhấn màu nâu đậm để tạo độ sâu cho mắt

Mắt sâu là mắt như thế nào?

Mắt sâu là tướng mắt có phần mí mắt xung quanh hõm xuống, cùng với đó là hốc mắt sâu. Nếu bạn muốn biết mắt sâu là mắt như thế nào thì hãy nhìn vào đôi mắt của những người phương Tây, đôi mắt của họ luôn to và sâu. Tuy nhiên, đặc điểm đôi mắt của người phương Đông lại không phải là mắt sâu. Số ít những người có hốc mắt sâu thường là những người hay căng thẳng, phải lo nghĩ nhiều. Cuộc sống của họ khá khó khăn và phiền muộn, thường dễ bị những cảm xúc tiêu cực chi phối.

Mắt buồn là mắt như thế nào?

Mắt buồn là những người có dáng mắt mà khi nhìn vào đều cảm thấy có nét buồn, đôi mắt buồn toát lên vẻ u sầu. Đuôi mắt hơi cong xuống, chưa vẻ u uất, dáng mắt lúc nào cũng ướt và có cảm giác như nước mắt chực trào ra. Dù họ cười thì vẫn cảm nhận được vẻ u sầu và buồn bã của họ.

Đôi mắt buồn nói lên điều gì? Những người có đôi mắt buồn thường có cuộc sống khá vất vả, nhiều sóng gió, họ không phải vất vả việc chân tay thì cũng vất vả, khó khăn về đường tình cảm. Không những thế, những người có đôi mắt buồn thường là người chung thủy, làm việc thiên nhiều về tình cảm nên dễ bị người khác lừa gạt, đường tình duyên nhiều sóng gió, không suôn sẻ. Vậy nên nếu bạn trong trường hợp mắt buồn thì phải thật tỉnh táo, nếu không dễ bị lừa gặp. Phải xem bói tình duyên – chiệm nghiệm tình yêu của 2 bạn có hợp nhau không?

Mắt xếch nói lên điều gì?

Bạn muốn biết mắt xếch là mắt như thế nào, phụ nữ mắt xếch nói lên điều gì?

Mắt xếch là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt hơi xếch ngược lên trên. Khiến cho người đối diện nhìn vào đôi mắt có cảm giác dữ dằn và hoảng sợ. Những người có mắt xếch, nhất là phụ nữ mắt xếch thường là người không thật thà, và khá đào hoa có thể nói là lẳng lơ. Những người có mắt xếch thường mang tướng đa dâm, họ thường là người thích thú với chuyện tình dục, dễ thay đổi tính cách. Với những nhà nhân tướng học thì người có đôi mắt xếch thường khiến người khác nảy sinh ác cảm.

Mắt lá khoai là gì?

Những người có mắt lá khoai có đặc điểm là phần đuôi mắt dài, hơi xếch lên giống như đuôi của lá khoai lang, dài nhọn à hơi cong lên nhìn sắc sảo và gợi tình. Dân gian có câu ca dao nói về những người có mắt là khoai là: “Những người có mắt là khoai, liếc chồng, chồng chết ; liếc trai, trai mù”. Câu nói này mang ý nghĩa là loại phụ nữ có mắt lá khoai thường không đoan chính, là mẫu người đa dâm, thường sẽ ngoại tình. Tuy nhiên, đa số phụ nữ mắt lá khoai lại cực kỳ thành công cả về tình duyên lẫn công việc. Để biết chi tiết quý bạn vào đây và nhập năm sinh rồi đợi kết quả xem sự nghiệp tình duyên năm 2018 của mình như nào là sẽ rõ.

Mắt là răm là gì?

Khác với mắt lá khoai, ông cha ta lại có câu ca dao khen ngợi những người có mắt là khoai như sau: “ Những người có mắt là khoai, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” Đặc điểm của mắt lá răm là đôi mắt một mí, nhưng to và có đuôi mắt dài, sắc nhìn giống như lá rau răm. Những người có mắt lá răm thường khá buồn và sầu lắng.

Mắt lươn là mắt như thế nào?

Nhiều người thắc mắc đặc điểm của mắt lươn là mắt như thế nào? Những người có mắt lươn thì tính cách ra làm sao. Nói về mắt lươn, ông bà ta cũng có câu ca dao: “mắt mà ti hí mắt lươn, trai thì trộm cướp, gái buôn chồng người”. Những người có mắt lươn, hay còn gọi là mắt rắn thường là những người có khuôn mắt nhỏ, tròn, hơi lộ, tròn đen nhiều hơn tròng trắng, lòng trắng có pha hồng. Mí trên thường là mắt một mí, nhỏ và kéo dài.

Những người có mắt lươn thường bị cho rằng những người có đôi mắt gian, sông xảo trá và không thật lòng. Với phụ nữ có mắt lươn thường là những người đa tình, lúng liếng.

Rất hay bị mọi người soi mói, vì thế với một số người nữ giới rất khó tìm được người hiểu mình yêu mình trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên, quý bạn mắt lươn cũng đừng lo lắng quá, bởi vì trên thế giới này 7 tỷ người chắc chắn sẽ có 1 người yêu thương bạn thật lòng. Nếu còn thắc mắc, bạn có thể vào đây xem bói tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh để xem 1 nửa của mình là ai, và có hợp với mình không

Đuôi mắt dài có nghĩa là gì?

Mắt dài hay người có đuôi mắt dài thường là những người có đuôi mắt dài quá 1 tác ( tắc tương đương với 3cm đến 3,2cm) có nghĩa là chủ nhân có quý cách. Muốn biết người này là đại trung hay tiểu quý thì cần phải xem xét sự phối hợp giữa đuôi mắt dài với các bộ vị khác, phải có sự phối hợp đúng cách thì là người có tướng vừa quý vừa hiển đạt và thọ tường.

Người có đuôi mắt dài mà thanh tú: Là người có tướng quý. Nói rõ hơn thì ranh giới lòng đen và lòng trắng phải rõ ràng, phân minh. Đồng tử ở ngay chính giữa nhãn cầu.

Con trai có đuôi mắt dài thì những người có tướng mắt này cộng với tai và lông mày hợp cách và tương phối là đại quý nhân, lông mày dài mà thanh vừa biểu tượng cho người có quý vừa có phúc vì giữ được tiền bạc.

Đôi mắt buồn nói lên điều gì?

Đôi khi chúng ta không nhất thiết phải thể hiện những tâm tư tình cảm qua lời nói hay hành động, chỉ cần một chút thay đổi của ánh mắt có thể nhận biết được điều này. Nếu như mắt buồn, chứng tỏ bạn đang có vấn đề phiền muộn, không được vui. Còn mắt ánh lên những tia sáng tức là bạn đang trong tâm trạng rất vui vẻ, phấn chấn.

Vì thế, đôi mắt buồn hay vui sẽ tố cáo tình cảm của bạn ở thời điểm đó. Mặc dù sở hữu đôi mắt buồn khiến bạn không được hoạt bát, trông có vẻ u sầu. Thế nhưng, sâu thẳm trong đó là vẻ đẹp dung dị ẩn chứa rất nhiều tình cảm, cần được che chắn, bảo vệ.

Còn về mặt nhân tướng học, những ai sở hữu mắt buồn là người vất vả, lo toan nhiều thứ, luôn u uất, khắc khổ. Chính vì thế, họ thường sống nội tâm, luôn giấu kín nỗi đau trong lòng.

Bạn không muốn ai nhìn vào mắt bạn và dùng mắt kính để che đi khuyết điểm của đôi mắt, chỉ vì đôi mắt bạn luôn buồn và trĩu nặng tâm sự. Hãy dẹp bỏ sự tự ti đó và cùng làm đẹp “biến hóa” trang điểm cho mắt buồn nhé!

LÀM ĐẸP CHO ĐÔI MẮT BUỒN
                           “Màu son hồng có biệt tài biến bất kì phụ nữ nào trẻ lại 5 tuổi!”

MẮT SỤP MÍ

Sụp mi là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường, nó khiến đôi mắt lúc nào cũng buồn và làm cho người sở hữu nó trở nên già trước tuổi.

Cách trang điểm cho mắt sụp mí: Hãy chuẩn bị 2 miếng mí lót (bạn có thể tìm thấy chúng ở các hiệu mỹ phẩm), 1 chiếc nhíp và 1 cây bút chì kẻ mắt.

Hãy xác định đường viền mí bằng bút chì kẻ mắt rồi nhẹ nhàng dùng nhíp kẹp mí lót và dán lên vùng chì đã kẻ sẵn. Để tránh hiện tượng khi trang điểm bị lộ phần mí mắt đó, giúp nó bám lâu hơn bạn nên sử dụng miếng kích mí trước tiên. Dán chính xác, không bóc ra dán lại nhiều lần sẽ giảm độ kết dính, sau đó mới sử dụng đến bước đánh kem lót, nền lên trên da.

Dùng màu đồng nhạt phủ từ khoé mắt đến 2/3 mắt, đuôi nhấn màu nâu đậm để tạo độ sâu cho mắt . Gắn lông mi giả mỏng và dài để tạo vẻ quyến rũ cho mắt nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên. Đánh nhẹ tay và nhanh ở phần mí mắt, hạn chế việc kéo nhăn mắt sẽ làm bong lớp mí vừa dán.
ĐÔI MẮT SÁT NHAU

Nếu bạn sỡ hữu một đôi mắt nằm sát nhau thì mục tiêu làm đẹp bạn cần phải đạt được là giúp cho đôi mắt trông to hơn và khoảng cách nhỏ bé giữa hai mắt của bạn trông rộng ra. Bởi vì bạn đang muốn hướng sự tập trung của người khác ra khỏi khoảng cách nhỏ hẹp giữa hai mắt của bạn cho nên bạn nên trang điểm mỏng quanh góc trong và những màu tối quanh góc ngoài của đôi mắt. Một cách trang điểm khác cho tất cả các kiểu mắt đặc biệt là kiểu mắt nằm sát nhau là kéo dài kẻ mắt vượt ra góc ngoài của mắt một chút.

ĐÔI MẮT HÌNH HẠT HẠNH NHÂN

Đôi mắt hình hạt hạnh nhân là một trong những kiểu mắt đẹp nhất trên thế giới! Kiểu mắt này cân xứng đến hoàn hảo và cách trang điểm cho kiểu mắt này là bạn hoàn toàn có thể tự do áp dụng tất cả các cách trang điểm khác nhau! Kiểu mắt của bạn không cần bất kỳ kiểu trang điểm đặc biệt nào cả, mọi việc đều dễ dàng.

MẮT SÂU

Bạn có biết rằng Marilyn Monroe có đôi mắt sâu hay không? Đây là một trong những kiểu mắt sexy nhất trên thế giới đấy, nhưng bạn cần phải đảm bảo đôi mắt này luôn trông bừng sáng, không được để chúng trông mệt mỏi, hay cụp xuống. Vậy làm sao bạn làm được điều đó? Vâng, trang điểm nhẹ nhàng dọc theo nắp mắt từ góc ngoài vào trong góc trong của đôi mắt, sau đó đánh thêm những bóng màu tối hơn hướng lên đến lông mày. Màu viền nên đi theo đường cong của lông mày. Ngoài ra, hãy cẩn thận với kẻ mắt, vì nó có thể khiến đôi mắt của bạn trông giống như buồn ngủ hơn đấy!

MẮT SÁT LÔNG MÀY

Đây là kiểu mắt có hàng lông mày nằm khá sát với nắp mắt. Kỹ thuật trang điểm cho kiểu mắt này đảm bảo giúp đôi mắt của bạn trông mở to và không bị quá bao trùm bởi hàng lông mày. Để giúp đôi mắt của bạn trông mở to hơn hãy đánh một ít bóng mắt mỏng lên đường lông mi dưới từ ngoài vào góc trong của mắt. Sau đó, chọn một bóng màu tối hơn một chút để quét lên nắp mắt trên. Kết thúc với đường viền tối, đánh lớp màu này ra góc ngoài của mắt. Hãy nhớ là đánh số gìu ra nhé!

MẮT LỒI

Với kiểu mắt lồi thì bạn cần phải giúp chúng giảm độ lồi lại và trông thụt vào trong một chút. Trang điểm cho kiểu mắt này không khó lắm đâu! Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu với bóng mắt tối, thoa lên vùng nắp mắt ngay sát đường lông mi. Sử dụng cùng bóng màu tối và đánh lên toàn bộ vùng nền của nắp mắt. Kết thúc bằng một bóng mắt mỏng dọc theo đường gấp của nắp mắt, vậy là xong!

MẮT TRÒN

Cách trang điểm cuối cùng cho tất cả các kiểu mắt mà tôi muốn đề cập đến là dành cho kiểu mắt tròn, to xinh đẹp! Đây là một trong những kiểu mắt yêu thích nhất của tôi, nhưng bạn chắc chắn vẫn muốn làm cho nó trông bớt to lại đúng không nào. Đầu tiên bạn nên bắt đầu với bóng mắt sáng màu dọc theo đường lông mi dưới, và kéo dài đến tận góc trong của mắt. Sau đó đánh một bóng màu tối hơn lên phần nắp mắt cho đến khi kết thúc ở góc ngoài của đôi mắt. Hãy cẩn thận với kẻ mắt nhé!

Vậy là bạn đã biết được hết các kiểu trang điểm cho các kiểu mắt khác nhau rồi đấy! Hi vọng chúng sẽ giúp ích được nhiều cho bạn. Vậy bạn sẽ bắt đầu áp dụng cách trang điểm nào đây? Đôi mắt của bạn thuộc kiểu mắt nào?

Các bước trang điểm làm đẹp cho mắt buồn trở nên rạng rỡ

Trang điểm làm đẹp cho mắt buồn không hề khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn chú ý thực hiện tuần tự theo các bước đơn giản sau đây mà sucsongtre.net gợi ý nhé.

Bước 1: Dán miếng kích mí
Bước 2: Sau khi dán miếng kích mí, hãy tập trung vào việc kẻ đường eyeliner cho đôi mắt của bạn bằng cách dùng chỉ kẻ mắt vẽ đường viền mắt bắt đầu từ ½ mí mắt, kéo một đường về phía đuôi mắt.
Bước 3: Tiếp đến, hãy tô đậm đường viền mí mắt bạn vừa kẻ. Sau đó, vẽ tiếp đường viền mắt bắt đầu từ gốc mắt nối liền với đường viền vừa kẻ.
Bước 4: Hãy dùng phấn mắt màu nude tán nhẹ lên phần trong mi mắt dưới. Mặt khác, bạn cũng dùng nhũ bạc đánh nhẹ một đường lên mí mắt dưới và 1/3 mí mắt trên tính từ hốc mắt.
Bước 5: Chấm một điểm đen ở hốc mắt. Từ điểm đen này, bạn hãy vẽ một đường nối liền với đường mí mắt trên vừa kẻ.
Bước 6: Kẻ một đường chì đen mảnh bắt đầu từ hốc mắt kéo ra phía bên ngoài của mi mắt dưới.
Bước 7: Cuối cùng, đừng quên chuốt mascara cho làn mi cong vút, mềm mại và ấn tượng hơn nhé!

Loading...