Tin giới trẻ : Để nguôi ngoai nỗi đau thất tình, chàng trai trẻ 9x quyết định tìm đến tiệm xăm, xăm những hoa văn kỳ dị kín mặt 

Tối 8/7, hình ảnh một thanh niên trẻ đang tiến hành xăm kín mặt đã gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội. Các Fanpage nhiều thành viên cũng chia sẻ loạt ảnh này cùng thông tin khiến dân tình ngỡ ngàng: “Thanh niên thất tình xăm kín mặt”, “Xăm kín mặt thì có bản lĩnh đấy, nhưng đây có được gọi là nghệ thuật không?”…

Trong ảnh là một chàng trai đang được thợ xăm vẽ chi chít những hoa văn lạ trên mặt – bước đầu tiên của quá trình xăm hình. Ngoài những hình ảnh này, dân mạng còn truyền tay nhau clip livestream cận cảnh từng mũi kim di trên khuôn mặt chàng trai.

Dân mạng từ tò mò, ngỡ ngàng đến “ném đá” quyết định xăm kín mặt của chàng trai này. Hầu hết mọi người đều cho rằng, anh chàng quá bồng bột và có thể sẽ phải hối hận về hình xăm kín mặt kia.

Theo chia sẻ của thợ xăm N.V.V, nam thanh niên tìm đến tiệm xăm vào chiều tối ngày 8/7. Anh giật mình hoảng hốt khi biết ý định xăm kín mặt của khách. Thợ xăm hết mực từ chối vì suốt 5 năm làm nghề, luôn đặt ra quy tắc không xăm mặt, thế nhưng, khi nghe đến lý do vì thất tình nên muốn xăm hình của chàng trai, anh đã phá lệ.

Dân mạng chỉ trích dữ dội việc xăm kín mặt của thanh niên Sài thành, cho rằng đó là hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ. Một số người còn chỉ rõ ra những trở ngại thanh niên này gặp phải khi gương mặt bị che phủ bởi hình xăm kỳ dị như thế.

Bỗng dưng “nổi đình nổi đám” trên mạng xã hội, nhận phải vô số “gạch đá” của dư luận, L. đi từ bàng hoàng đến hoang mang, lo lắng. Đây là lần đầu tiên, anh phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích như vậy.

Hình ảnh nam thanh niên sau khi xăm xong
Hình ảnh nam thanh niên sau khi xăm mặt xong

L. khẳng định, xăm kín mặt không phải quyết định chớp nhoáng trong ngày một, ngày hai của anh. Anh đã nghĩ đến chuyện này từ rất lâu và đến giờ mới có cơ hội thực hiện.

Mọi người đồn tôi vì thất tình mà xăm kín mặt là không đúng, có chăng đó chỉ là một lý do rất nhỏ thôi. Tôi xăm hình vì đam mê, chọn xăm trên mặt vì đó là sở thích riêng. Tôi muốn mình khác biệt một chút”, L. nói.

Bên cạnh đó, không ít người chỉ trích khách hàng bồng bột thì cũng nói thợ xăm không có tâm, chỉ vì tiền mà sẵn sàng thay đổi diện mạo người khác.

Khách yêu cầu nhưng thợ xăm có thể từ chối. Cậu kia còn trẻ suy nghĩ non dại đã đành, thợ xăm chắc cũng lớn tuổi rồi sao không khuyên bảo khách?”, một nick name phản hồi.

Được biết, người thực hiện hình xăm này là anh N.V.V – một thợ xăm “cứng tay”, có 5 năm trong nghề tại Sài thành. Trò chuyện với chúng tôi, anh V. cho hay, chàng trai trẻ tìm đến tiệm xăm của anh vào chạng vạng tối ngày 8/7.

Khi biết ý định xăm kín mặt của khách, anh V. không khỏi hoảng hốt. Anh khẳng định, đã từ chối và khuyên bảo chàng trai suốt một giờ đồng hồ nhưng khi nghe đến lý do xăm hình, anh đã nghĩ lại.

Tôi tự đặt ra nguyên tắc là không xăm mặt cho khách từ khi vào nghề đến nay. Suốt 5 năm qua, tôi từng xăm vào tất cả các vị trí trên cơ thể khách, kể cả “vùng kín” thế nhưng chưa từng một lần xăm lên mặt. Chỉ có lần này, tôi quyết định phá lệ”, anh V. chia sẻ.

Chủ tiệm xăm cũng khá tò mò về cách chàng trai này kết thúc cuộc tình, đến mức phải xăm kín mặt để nguôi nỗi buồn. Thế nhưng, vì nguyên tắc tôn trọng chuyện đời tư của khách hàng, anh không hỏi sâu mà chỉ nói chuyện chuyên môn.

Anh V. cho hay, hình xăm này là do chàng trai tự chọn, tuy không lớn nhưng hoa văn cầu kỳ, lại xăm trên mặt nên phải mất 10 giờ để hoàn thành. Hiện tại, anh mới chỉ xăm xong phần khung, những phần còn lại, anh hẹn khách ngày khác đến làm tiếp.

Toàn bộ quá trình tôi đều xăm sống, không gây tê. Tôi chưa xăm mặt bao giờ nên cũng không rõ mức độ đau thế nào nhưng thấy cậu ấy không kêu ca gì nhiều nên tôi nghĩ, có lẽ không đau lắm”, anh nói.

Đây là lần đầu tiên xăm mặt cho khách nên một thợ xăm “cứng tay” như anh V. cũng khá hồi hộp. Dù chuyện xăm hình giờ đây không còn phải đối diện với nhiều định kiến như trước nhưng anh vẫn khuyên giới trẻ nên cân nhắc thật kỹ trước khi xăm bởi, hình xăm là thứ lưu lại trên da thịt cả đời.

Loading...