Kiêng đi thăm phụ nữ đẻ

Lich van nien chia sẻ, ngày mùng 1 bạn không nên đi thăm phụ nữ mới đẻ để tránh làm ăn thất bại. Bà bầu lại càng không nên đi thăm vì hai đứa con ganh nhau.

 

Kiêng mặc quần áo màu đen hoặc trắng

Theo quan niệm xưa, màu đen và màu trắng là màu của tang lễ, chết chóc. Vì vậy tránh mặc những đồ màu này, thay vào đó là mặc đồ màu đỏ xanh, vàng, hồng, hoa văn sặc sỡ… tạo sự vui tươi, phấn khởi trong ngày mùng 1 đầu tháng.

Kiêng ăn một số món

Nhiều món ăn người Việt thường kiêng lúc đầu tháng (mùng 1 đến mùng 10), đặc biệt là mùng 1 để tránh bị đen đủi như: thịt chó, mực, trứng vịt lộn, thịt vịt, mắm tôm, cá mè, ốc…

Kiêng ăn mực vì mực là loại thực phẩm có trong danh sách “đen” của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Nguyên nhân của điều này xuất phát từ quan niệm “đen như mực” của ông cha ta từ nhiều năm trước.

Kiêng ăn thịt chó vì người ta quan niệm ăn thịt chó đầu tháng thì cả tháng đó sẽ xui xẻo, không may mắn. Tuy vậy, thịt chó lại được coi là món giải xui nếu ăn vào cuối tháng.

Kiêng thịt vịt vì nhiều người cho biết ăn thịt vịt sẽ đen đủi, gặp cảnh tan đàn xẻ nghé. Thay vì ăn thịt vịt, có thể dùng thịt gà để cát tường hơn. Giống với thịt chó, những ngày cuối tháng thịt vịt là món ăn khoái khẩu, có thể giải đen.

Kiêng ăn trứng vịt lộn vì nếu ăn thì cả tháng sẽ không được may mắn, mọi thứ đều xảy ra trái với ý mình

Nguyên nhân của việc kiêng ăn cá mè là do chữ “mè” đi theo với chữ “mè nheo”. Nếu ăn thì cả tháng sẽ bị đen đủi, hãm tài.

Kiêng cắt tóc

Xem tử vi 2019 cho hay, đầu vốn là bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể cho nên cắt tóc ở thời điểm nào cũng cần lưu ý kỹ. Không nên cắt tóc vào đầu tháng bởi thời điểm này rất độc, có thể khiến bạn ốm đau. Ngoài ra, nó còn gây ra việc hao tài tốn của, kinh doanh thua lỗ.

Loading...