Đà Nẵng là một thành phố khá đông người không chỉ nổ danh về du lịch mà còn gợi cho người ta nhớ đến các món ăn ngon tại nơi đây.

Món bún mắm nêm Đà Nẵng được xem là món đặc sản bình dân nhất ở thành phố được mệnh danh du lịch này. Đầu tiên, thành phần của tô bún chỉ đơn giản gồm bún, mắm nêm và mít non luộc. Về sau này, người ta thêm vào các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai heo… để tô bún bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn.

Các thành phần gia vị khác cũng góp phần không nhỏ để làm nên  một bát bún đậm đà khó quên. Ngoài ra còn phải kể đến đặc sản chả bò nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.
Nếu có dịp đến đây ăn chơi, các bạn nhớ dừng chân thưởng thức tô bún mắm nêm nức tiếng ở đây nhé. Hãy tận hưởng mùi thơm nồng nàn của mắm cá cùng vị ngon hấp dẫn đặc trưng của các món ăn kèm giữa thành phố biển như thế này thật tuyệt vời đúng không nào?

Loading...