Nhịp sống trẻ : Có rất nhiều trường hợp không may bị rơi mất ví, túi xách, giấy tờ, vì nhiều lý do, có thể là do bất cẩn… nhưng cũng có thể là bị mất trộm. 

Chiếc ví thì không thể nói năng được gì, nhưng trong ví lại thường chứa nhiều giấy tờ quan trọng, vậy làm sao để một người tốt nào đó khi nhặt được ví có ý định trả lại cho bạn. Vậy hãy thử áp dụng mẹo hay này nhé, bởi cô bạn ấy  may mắn nhận lại được chiếc ví đánh rơi chỉ sau khoảng 30 phút sau khi đánh rơi, toàn bộ tiền bạc, giấy tờ… đã được quay về với chủ nhờ một người đi đường tốt bụng.

tìm thấy ví sau 30 phút bị mất chỉ nhờ một tờ giấy nhỏ
Mẩu giấy ghi thông tin người thân trong ví Yến – Ảnh do nhân vật cung cấp

Câu chuyện này đã nhận được hơn 4.000 lượt thích từ mạng xã hội.

Nguyễn Thị Yến (Hà Nội) chia sẻ, khoảng 8h ngày 10-2 khi bạn đi đến khu vực gần với cầu Đuống ( quận Long Biên, Hà Nội ) để mua quà tết thì mới phát hiện chiếc ví đã bị rơi từ lúc nào.

“Trong ví có khoảng 1 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân của mình. Mình chỉ nhận ra khi chiếc túi treo trên xe nhảy ra ngoài, chỉ thấy đồ mà không thấy ví đâu. Khi đó mình mới tá hỏa lật đi lật lại túi, thế nhưng chiếc ví đã không may bay ra từ lúc nào không biết. . Thế là mình đi lại trên đường, vừa đi vừa tìm, loạn cả lên, không có một chút hi vọng gì”, Yến chia sẻ.

Một lát sau, anh trai của Yến gọi điện thoại báo có người nhặt được. Lúc đó, thì chính bản thân Yến cũng không định hình được vì sao họ lại gọi cho anh trai mình và chưa hề nhớ ra bên trong Ví cô đã từng để mảnh giấy nhỏ, thế nên cũng rất ngạc nhiên.

“Cô nhặt được đồ tầm tuổi trung niên đã gọi vào số điện thoại ghi trong ví. Anh mình gọi lại cho mình, báo điểm hẹn để mình chạy ra gặp cô nhận lại đồ. Mình vẫn còn ngơ ngơ, không tin nổi, vì xác định mất rồi mà. Nhân tiện đang sắm sửa đồ tết, mình biếu cô hộp bánh như món quà cám ơn đến cô.

Khi về đến nhà, mình vẫn còn mừng mừng tủi tủi lắm. Lúc dán tờ giấy vào ví, mình chỉ là nếu ra đường điều không may gì, người ta còn gọi được cho người thân của mình. Nhiều bạn hay ghẹo mình hâm, nói gở. Mình không nghĩ đến tình huống rơi mất ví và được trả lại như ngày hôm nay”, Yến bộc bạch.

tìm thấy ví sau 30 phút bị mất chỉ nhờ một tờ giấy nhỏ
Bạn Nguyễn Thị Yến – Ảnh do nhân vật cung cấp

Yến kể: “Mình dán mảnh giấy này được mấy năm rồi, chỉ dán trên ví vì đây là vật bất ly thân khi ra ngoài. Hồi đi làm thêm, mình hay về muộn. Điện thoại cài mật khẩu và hay hết pin. Mình chỉ nghĩ nếu có chuyện, làm sao người khác liên lạc với gia đình mình. Mình mới quyết định không dán số điện thoại của mình mà dán số người thân.

Mình ghi vào tờ giấy hai số: anh trai và dì, vì nhỡ không liên lạc được số này thì còn số kia. Hơn nữa, dì và anh luôn bắt máy rất nhanh khi có cuộc gọi đến”.

Cô bộc bạch đây là lần đầu tiên bị mất ví. “Mình không kỹ tính đâu, thậm chí hơi xuề xoà. Nhưng cứ ra ngoài đường, xe và ví lúc nào cũng cẩn thận.

Chính bản thân Yến cũng chưa bao giờ nghĩ rằng một tờ giấy nhỏ lại có ngày đem lại sự may mắn cho mình như vậy. Nhiều bạn nói rằng sẽ học theo “mẹo vặt” của mình nên mình cũng vui lắm. Cũng không nặng nhọc gì nên các bạn cứ làm lấy một tờ như vậy chắc không thừa đâu.

Câu chuyện của Yến nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ngoài những lời chúc mừng nhận được ví, nhiều người cho rằng việc có tờ giấy ghi thông tin như cô bạn rất sáng tạo và hữu dụng.

Loading...