Căng thẳng dường như đang đeo bám cuộc sống của bạn. Vậy bạn đã làm thế nào để giải tỏa áp lực cuộc sống? hãy cùng sucsongtre.net bỏ túi ngay những mẹo nhỏ này nhé. 

Chia sẽ áp lực với người thân

Chia sẻ bớt những điều bạn băn khoăn, trăn trở đó cũng là một trong những cách giúp bạn giải tỏa áp lực cuộc sống. Hãy chia với người bạn đời, thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc chia sẻ với các chuyên gia tư vấn tâm lý. Hoặc có thể chia sẻ với bất kì ai mà bạn muốn, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái khi tâm sự với họ. Khi căng thẳng dồn dập đè lên đầu bạn, việc nói chuyện, chia sẻ với một ai đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

Làm những gì mình thích cách giải tỏa áp lực cuộc sống đơn giản
Làm những gì mình thích cách giải tỏa áp lực cuộc sống đơn giản

Làm những thứ mình thích

Hãy giải tỏa áp lực cuộc sống bằng cách làm những gì mình thích và cảm thấy vui vẻ. Cho dù sở thích chỉ đơn giản như trồng một cây hoa trước cửa sổ, hay tham vọng hơn là vào xưởng chế biến gỗ. Những điều này nếu đơn giản giúp bạn giải tỏa áp lực cuộc sống, thì tại sao bạn không thực hiện ngay. Chỉ cần đó là điều bạn thực sự thích thú thì chặng đường “tiêu diệt” strees của bạn sẽ ngắn lại rất nhanh.

Hít một hơi thật dài và chậm

Để giải tỏa áp lực cuộc sống, công việc bạn hãy thực hiện các bài tập thở có khả năng làm giảm căng thẳng mệt mỏi. Hít vào từ từ bằng mũi rồi thở ra từ từ,  kết hợp với nói một từ thư giãn (ví dụ từ ca-a-a-lm – bình tĩnh).  Sau đó bạn tạm dừng 3 giây và sau đó lặp lại bài tập này cho đến hơi thở thứ 15. Hãy thực hiện bài tập thở ít nhất một lần trong ngày để ngăn chặn và giảm tình trạng stress.

Học cách từ chối mối quan hệ xã hội

Trong công việc, học tập đôi khi chúng ta có những mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp, mối quan hệ xã hội xã giao. Nhưng chúng lại khiến bạn phải gồng mình lên để hoàn thành hết những công việc đã “trót” nhận. Chắc chắn điều này có lợi cho bạn về sau này.

Nhưng hiện tại bạn liên tục nhận lời và rồi đầu bù tóc rối với công việc (ngay cả khi đây là công việc bạn hàng mong ước) thì bạn sẽ rơi vào tình trạng stress rất nhanh và thậm chí là rơi rất sâu. Nên tốt nhất, cách giải tỏa áp lực cuộc sống là bạn hãy học cách nói “không” với một số lời mời hay lời đề nghị.

Bổ sung dinh dưỡng đúng cách giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt
Bổ sung dinh dưỡng đúng cách giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe tốt

Ăn uống đúng cách

Chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp bản giải tỏa căng thẳng, stress sau một ngày. Hãy ăn ít nhất hai loại trái cây và ba loại rau củ mỗi ngày. Ví dụ, một quả chuối cung cấp vitamin B6 giúp cơ thể tạo ra serotonin tăng cường tâm trạng. Theo tin tức sức khỏe, điều này nhông chỉ mang lại cho bạn tinh thần thoải mái, mà còn giúp cho sức khỏe được cải thiện.

Tắt điện thoại 10 phút mỗi ngày

Cách giải tỏa áp lực cuộc sống đơn giản nhất là hãy thử tăt điện thoại  10 phút mỗi ngày. và gọi khoảng thời gian đó là “thời gian của tôi”, bởi trong 10 phút này bạn sẽ làm những thứ bạn thích và quên đi mọi bộn bề cuộc sống đang từng ngày khiến bạn mệt mỏi. Điều này sẽ khiến tinh thần bạn sảng khoái hơn và làm chậm phản ứng căng thẳng của cơ thể.

Loading...