Hôm nay, sucsongtre.net sẽ chia sẻ với các bạn trẻ, những biểu hiện chứng tỏ rằng, bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, vẫn muốn quanh quẩn cuộc sống độc thân.

Cảm thấy bị ràng buộc

Một trong những lý do bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, có thể nói đây là một dấu hiệu phổ biến nhất, cho thấy bạn chưa muốn kết hôn, cảm thấy hôn nhân là trói buộc, mất tự do. Các nàng có suy nghĩ mình còn trẻ, còn phải bay nhảy, đi chơi, đi du lịch và luôn tự đặt câu hỏi sẽ thế nào, nếu mắc kẹt trong cuộc hôn nhân đó?

Những lý do bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân
Những lý do bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân

Lo lắng về tài chính

Thường xuyên lo lắng về tài chính, công việc Chưa ổn định, về kinh tế cũng vậy, có thể là một trong những lý do tại sao chúng ta chưa sẵn sàng kết hôn. Tất cả những người đàn ông chân chính và nghiêm túc đều có trách nhiệm phải lo được đầy đủ cho gia đình của mình, trước tiên là phải lo được về chi phí một đám cưới.

Rồi những lý do khiến bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, lo lắng về những thứ chuẩn bị cho tương lai sau này từ chuyện nhỏ đến chuyện to, từ chuyện ăn ngủ nghỉ của 2 vợ chồng đến chuyện dòng họ, bà con, bạn bè đôi bên,… Quá nhiều thứ để lo trong khi niềm vui độc thân bạn vẫn chưa được hưởng trọn.

Muốn chạy trốn

Một trong những lý do khiến bạn, chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân, khi bạn cứ nghĩ về việc kết hôn, có con, có gia đình phải lo toan, phục vụ nhà chồng rồi ti tỉ thứ phải là bạn cảm thấy choáng váng, ngột ngạt.

Giờ là thế kỷ 21 rồi, không phải thời phong kiến, cha mẹ đặt đâu con ngồi đó nữa. Chính vì thế, các nàng hãy suy nghĩ thấu đáo, thử cảm nhận xem mình muốn gì, nếu có thể bạn hãy chia sẻ điều này với mẹ của mình.

Nghi ngờ luôn thường trực

Trong chuyện tình yêu, bạn nghi ngờ về sự chung thủy của anh ấy sau khi kết hôn. Liệu anh ấy còn yêu mình như lúc đang yêu, còn lãng mạn, quan tâm và đầy trách nhiệm như lúc này. Dấu hiệu này, chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn vẫn đang đắn đo, suy nghĩ nhiều về vấn đề này thì nên tạm dừng đám cưới để refresh lại mình.

Lý do chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân
Lý do chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân

Đòi hỏi quyền riêng tư tuyệt đối

Đây là một trong những lý do khiến bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Và dĩ nhiên là ai trong chúng ta cũng muốn tự do được làm những gì mình thích. Tuy nhiên, một khi đã kết hôn, bạn phải biết cách cân bằng giữa nhu cầu của bản thân và gia đình. Nếu bạn chỉ nghĩ đến bản thân mìn,  mỗi khi đưa ra một quyết định nào đó, thì chứng tỏ bạn vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân.

Chưa đặt ra mục tiêu dài hạn

Hôn nhân nghĩa là cả hai sẽ xây dựng một tương lai cùng nhau, bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cho tương lai ấy và bắt tay vào thực hiện nó. Nếu thực sự bạn không thể hình dung ra và thống nhất con đường tiếp theo của của cả hai, thì tốt nhất là hãy lui lại một bước và đừng kết hôn vội vã.

Loading...