Luật đá phạt góc được FIFA quy định như thế nào trong thi đấu môn thể thao vua 11 người, cùng đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu luật đá phạt góc trong môn thể thao vua

Luật đá phạt góc như thế nào trong thi đấu 11 người

Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA đã đưa ra những quy định cụ thể về luật phạt góc trong môn bóng đá. Theo đó, một quả đá phạt góc sẽ bao gồm các quy định dưới đây:

– Các cầu thủ thực hiện đá phạt sẽ không được phép di chuyển vị trí của cột cột cờ góc đá được định sẵn.

– Bóng lúc này sẽ được tính là bóng sống ngay sau khi cầu thủ sút trái bóng.

– Bóng phải được đặt trong cung đá phạt góc tại vị trí gần với cột cờ góc nhất.

– Cầu thủ thực hiện đá phạt góc chỉ được chạm 1 lần vào trái bóng

Trong quá trình thực hiện cú đá phạt góc, ngoài cầu thủ sút phạt góc ra thì tất cả những cầu thủ khác sẽ phải đứng ở trong vị trí cách cung đá phạt góc ít nhất khoảng cách là 9m15 cho tới khi trái bóng được sút vào bên trong sân.

Nhằm giúp người chơi trò chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm keo bong da chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Các kỹ thuật sử dụng trong đá phạt góc là gì?

– Chuyền ngắn: Hình thức sút phạt góc này được áp dụng khi các cầu thủ đồng đội không có khả năng đánh đầu tốt, không thể nào thực hiện được đường chuyền dài chuẩn xác vào trong hoặc ngược hướng gió, tất cả các cầu thủ phòng ngự đều tập trung ở phía trước khung thành,…. Kỹ thuật đá phạt này được thực hiện bằng cách phối hợp chuyền ngắn với 2, 3 cầu thủ tấn công để dẫn trái bóng từ biên vào trung lộ hoặc dẫn trái bóng vào sát biên ngang rồi ngoặt lại vào bên trung lộ.

– Chuyền dài: Để thực hiện quả những đường chuyền dài thành công thì đòi hỏi cầu thủ phải đó có kỹ thuật đá bóng tốt, đồng đội phải có khả năng tranh chấp bóng trên không và biết cách lựa chọn đúng thời điểm để thực hiện cú sút thành bàn mang về tỷ số bóng đá chiến thắng cho đội nhà. Trong đá chuyền dài, điểm rơi của trái bóng thường là gần với hai cột dọc hoặc ở giữa chấm phạt đền và đường cầu môn. Đây cũng là cách phạt góc thông dụng nhất.

– Đá trực tiếp vào khung thành: Để áp dụng cách đá này, cầu thủ sút phạt phải là người có kỹ thuật tốt. Đồng thời, đồng đội phải triển khai đội hình tiếp ứng đánh thọc sườn để kịp phối hợp nếu bóng không vào lưới và phân tán sự chú ý của đối phương.

Trên đây là những chia sẻ luật đá phạt góc trong môn bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi hết bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Đá phạt trực tiếp là gì?

Loading...

"Những tin tức, dự đoán, soi kèo... thể thao trong bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín nhưng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên chọn lọc những thông tin hữu ích cho bản thân mình, không nên tham gia những trang web bất hợp pháp"