Nhịp sống trẻ : Thời sinh viên luôn được ghi dấu với nhưng căn phòng trọ, nhỏ bé, đông đúc, cùng đó là biết bao nhiêu tình huống “dở khóc dở cười” của sinh viên. Mới đây một đoạn chia sẻ về hình ảnh của một nhóm nam sinh viên đã khiến cư dân mạng cười ra nước mắt, thế nhưng bên cạnh đó cũng là một lời cảnh tỉnh đáng lo ngại về mức độ an toàn của phòng trọ. 

Một căn phòng trọ nhỏ bé, tận dụng mọi ngóc ngách và có khi mọi sinh hoạt, đun nấu đều ở trong căn phòng đó hết. Chính vì vậy mà phòng trọ cũng là nơi luôn ẩn chứa những nguy hiểm đặc biệt là về an toàn phòng chống cháy nổ. Cũng như tình huống hy hữu của nam sinh viên dưới đây, khi “trước thì luộc đũa làm cháy nguyên cái nồi, hôm nay thì cắm sạc điện thoại cháy cả phòng luôn”. 

tiềm ẩn phòng trọ sinh viên, phòng trọ
Những hình ảnh ẩu đoảng của “đứa bạn cùng phòng”

Những hình ảnh này được bạn Nguyễn Hữu Huy  (SN 1996, Quảng Ninh, đang học ở Học viện Báo chí & Tuyên truyền) chia sẻ trên mạng xã hội. Những hình ảnh “đen thê thảm” cháy tang thương ấy vừa hài hước, nhưng cũng là lời cảnh tỉnh cho nhiều bạn trẻ về những rủi ro có thể xảy đến đối với bất kỳ ai, đặc biệt là trong không gian phòng trọ.

tiềm ẩn phòng trọ sinh viên, phòng trọ
Cậu bạn luộc đũa, cháy cả nồi- nhìn đống đũa là thấy cháy lớn cỡ nào rồi
tiềm ẩn phòng trọ sinh viên, phòng trọ
Cắm sạc pin thì bị chập điện.  Cháy cả giường và chăn
tiềm ẩn phòng trọ sinh viên, phòng trọ
Căn phòng bị cháy khói đen ám lên tận trần
tiềm ẩn phòng trọ sinh viên, phòng trọ
Chiếc giường bị cháy tàn tạ.

Chỉ sau thời gian đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút hàng nghìn lượt like và hàng trăm lời bình luận, cũng như chia sẻ. Bạn Huy cũng cho biết bản thân cậu và 4 bạn cùng phòng đều là sinh viên của các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Họ thuê 2 phòng trọ, một phòng để nấu ăn, một phòng để ngủ và sinh hoạt.

Trước khi có vụ cháy này, cậu bạn cũng chia sẻ “tiền án” của nhóm khi làm cháy nồi luộc đũa. Huy cho biết: “Hôm ấy thấy đũa bị mốc nên mình đem đũa đi luộc rồi tất cả sang phòng bên kia ngồi chơi, thế là quên béng mất cho tới khi ngửi thấy mùi khét. Lúc sang thì đũa thành than rồi (cười)”.

Còn về sự việc cháy nhà trọ mới đây, Huy kể: “Phòng bên kia có 1 ổ điện cắm ngay ở đầu giường và chỉ cắm 2 cái sạc iphone, tất cả đều đi vắng chỉ có mình ở phòng và may mắn là mình ngủ ở phòng bên cạnh.Lúc có người báo cháy thì mình mới tỉnh dậy và phát hiện toàn bộ chỗ ổ điện và đầu giường đã bị thiêu rụi. Mình phải mất đến 4 xô nước mới dập được đám cháy”.

tiềm ẩn phòng trọ sinh viên, phòng trọ
Nhóm bạn hiện đã “di cư” về chung một phòng.

Tưởng chỉ là những câu chuyện chia sẻ đơn giản nhưng đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những cư dân mạng khi sử dụng các thiết bị điện hay nấu ăn trong không gian hẹp và dễ cháy  như phòng trọ.

Cẩn thận không bao giờ là thừa cả.

 

 

Loading...